(Post 05/12/2011) Tương tự Dropbox, Ubuntu One là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ tập tin giữa nhiều thiết bị và hệ điều hành (Windows, Linux, Android, iOS). Dịch vụ cung cấp cho bạn ổ đĩa 5GB để lưu giữ các tập tin quan trọng.

Trước đây, chỉ có người dùng Linux mới được sử dụng dịch vụ này. Để đáp ứng nhu cầu cho “thần dân” Windows, hãng Canonical vừa tung ra phiên bản thử nghiệm Ubuntu One chạy trên hệ điều hành Windows. Bạn chỉ việc cài đặt phần mềm Ubuntu One trên các thiết bị như máy tính, điện thoại Android, iPhone, iPad,… là có thể truy cập vào các tập tin đã lưu trên ổ đĩa trực tuyến của Ubuntu One.

Phiên bản Ubuntu One cho Windows không khác nhiều so với phiên bản chạy trên Linux. Sau khi cài đặt, bạn khởi động chương trình rồi chọn đăng nhập vào tài khoản Ubuntu One đã tạo sẵn (Sign me in with my existing account) hoặc đăng ký tài khoản mới (I don’t have an account yet – sign me up).

Khi đã đăng nhập, bạn có thể upload các tập tin cần lưu trữ bằng cách chép chúng vào thư mục Ubuntu One (tương tự như khi upload tập tin lên Dropbox). Tập tin bạn đã upload sẽ được lưu và đồng bộ với tất cả các thiết bị khác có cài Ubuntu One. Thư mục Ubuntu One nằm tại đường dẫn C:\Users\Tên đăng nhập\Ubuntu One. Bạn có thể upload tập tin, thư mục bằng cách chép chúng vào thư mục Ubuntu One hoặc thông qua tùy chọn Add a folder from this computer trên giao diện chương trình.

Thẻ Devices trên giao diện Ubuntu One hiển thị các thiết bị đang cài Ubuntu One và kết nối với tài khoản của bạn.

Tại thẻ Settings, bạn giới hạn băng thông đồng bộ tập tin với các thiết bị khác tại hai mục Limit upload speed to (giới hạn tốc độ upload) và Limit download speed to (giới hạn tốc độ download). Dưới trường File Sync Settings còn có các tùy chọn đồng bộ khác.

Bạn tải Ubuntu One bản thử nghiệm, tương thích Windows XP, Windows Vista, Windows 7 tại đây. Để xem thêm thông tin về Ubuntu One và tải Ubuntu One cho các thiết bị Android, iOS, bạn truy cập vào đây.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Ánh Vân – theo MaskOnline
Tham khảo: Addictivetips

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96