(Post 16/03/2006) Trong buổi lễ Tốt nghiệp của FPT-Aptech diễn ra vào ngày 4-3-2006 tại Nhà văn hóa sinh viên thành phố, có một phụ huynh nói với tôi rằng, người đại diện sinh viên phát biểu tại buổi lễ hôm nay là con của mình và bạn ấy đang rất hồi hộp, không biết nên nói gì trong buổi lễ quan trọng như ngày hôm nay. Bất ngờ thay, khi bạn ấy lên phát biểu tôi mới nhận ra đó là Trang Hồng Sơn – người bạn cũ của mình.

Sau buổi lễ, chúng tôi đã có một buổi chuyện trò với nhau. Sơn đã cho tôi biết, Sơn đến với FPT-Aptech một cách rất tình cờ, khi đang theo học tại ĐH Khoa Học Tự Nhiên ngành Lý Tin, một người bạn của Sơn biết chương trình “Đồng hành cùng Aptech” và rủ thi chung, Sơn không ngờ lại đậu và còn là người ký hợp đồng đầu tiên trong chương trình “Đồng hành cùng Aptech”. Tuy thiên về lĩnh vực Vật lý, nhưng Sơn cũng rất thích Công Nghệ Thông Tin. Hiện nay, Sơn đang là một nghiên cứu viên tại Phân viện Công Nghệ Thông Tin TP. HCM và Sơn cũng đã áp dụng được nhiều kiến thức đã học vào công việc, trong đó nổi trội là Công nghệ dotNet. Nhưng Sơn vẫn muốn tiếp tục học hỏi hơn nữa đối với ngành Công Nghệ Thông Tin

Sơn còn cho biết mình rất thích không khí học tập cũng như cách giảng dạy nhiệt tình, tận tâm của các thầy cô tại FPT-Aptech nhất là thầy Minh và cô Ngọc Anh. Sơn mong muốn Aptech sẽ có thêm nhiều chương trình như “Đồng hành cùng Aptech” học trước trả sau. Sơn tâm sự: “Sở dĩ Sơn muốn như thế là vì chương trình này tạo cho Sơn một động lực hay có thể xem đó như là một áp lực, buộc Sơn phải liên tục cố gắng học hỏi, thúc đẩy mình tiến xa hơn và cũng là để “trả nợ” cho những người đã mang đến cho mình cơ hội học tập, “trả nợ” cho sự nhiệt tình, tận tâm của thầy cô…” Tôi nghĩ rằng đây không chỉ là suy nghĩ riêng của Sơn mà còn là suy nghĩ chung của hầu hết các bạn sinh viên khác.

Khi tôi hỏi về những dự định cho tương lai, Sơn cười và nói rằng: “Thật sự, Sơn không thích đề ra dự định lâu dài cho mình. Nếu hỏi Sơn, mười năm nữa, Sơn sẽ làm gì? Sơn sẽ không có câu trả lời, đối với Sơn, chỉ có những dự định ngắn trong một năm hoặc hai năm và Sơn phải nỗ lực hoàn thành thật tốt những dự định đó.”

Hiện tại, Sơn đang ôn để học tiếp lên Cao học và sau đó là học chương trình Quản trị dự án của FPT-Aptech. Khi chúng tôi bàn đến sự phát triển trong lĩnh vực CNTT của nước ta hiện nay. Sơn cũng đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình: “Nền CNTT của mình đang trên đà phát triển, tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế trong khi ngành CNTT của các nước trên thế giới thì đã tiến rất xa. Sơn muốn học để tìm kiếm những công nghệ mới, chứ không muốn chạy theo những công nghệ mà nước khác đã khám phá, vì nếu chạy theo họ thì CNTT của nước ta chỉ có thể xem là đuổi kịp nước bạn chứ không thể vượt qua họ.”

Có thể nói Sơn muốn mở ra một con đường mới cho ngành CNTT. Vậy chúng ta hãy cùng chúc Sơn thành công trong những dự định của mình.

ThuyNHL

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96