(Post 13/03/2006) Trong buổi lễ trao bằng Tốt nghiệp cho các sinh viên tốt nghiệp khóa đào tạo Lập trình viên của FPT-Aptech hôm 4/3/2006, gặp Hoàng cùng nhóm bạn trong buổi lễ, chúng tôi đã có buổi phỏng vấn nhanh cậu sinh viên xuất sắc đa tài tuổi con Gà này. Người Aptech hôm nay xin giới thiệu tới độc giả về một cựu sinh viên – bạn Ngô Thái Hoàng, người đoạt phần thưởng tân khoa xuất sắc nhất trong buổi lễ vừa qua!

Ngô Thái Hoàng (thứ 4 từ phải sang) chụp cùng bạn bè quốc tế ở AGAMES 2004 tại Singapore

PV: Chào Hoàng, rất vui khi gặp em, Hoàng có thể dành cho phóng viên Aptech một vài điều thắc mắc muốn hỏi không?

Ngô Thái Hoàng: Em rất sẵn sàng thôi. (cười)

PV: Em tốt nghiệp lâu chưa, hiện giờ đã đi làm ở đâu rồi và công việc chính của em đảm nhiệm là gì?

Ngô Thái Hoàng: Em tốt nghiệp được 4 tháng rồi và hiện đang là programmer tại công ty: CSFactory,là công ty chuyên gia công phần mềm cho thị trường Nhật.

PV: Em có thể nói đôi chút về lý do gia nhập đại gia đình Aptech không?

Ngô Thái Hoàng: (cười) Trước khi đăng ký học ở FPT-Aptech, em đã tốt nghiệp trường CĐ Công Nghiệp 4 (hiện là Đại học Công Nghiệp Tp.HCM), chuyên ngành Tin học. Lý do để gia nhập FPT-Aptech thì khá đơn giản: em muốn có được nền tảng kiến thức vững vàng để trở thành 1 programmer giỏi. Và với công việc hiện tại, những kiến thức đó rất có ích, nó là nền tảng để giúp em hiểu được và giải quyết vấn đề thuận lợi, và học hỏi thêm cái mới nhanh chóng hơn.

PV: Quá trình học ở Aptech đã giúp em bổ sung và cập nhật được những công nghệ mới? Em có thấy mình tích lũy thêm được kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm đồ án và làm việc nhóm?

Ngô Thái Hoàng: Trong quá trình học tại FPT-Aptech, ngoài những kiến thức trong giáo trình, em còn được các thầy cô truyền đạt các kinh nghiệm thực tế. Thêm nữa, trong thời gian làm đồ án, em có dịp được kiểm chứng và rút tỉa thêm kinh nghiệm cho bản thân. Trong số đó quan trọng nhất có lẽ là: teamwork – làm việc theo nhóm. Những điều đó đã giúp em thêm tự tin khi hòa nhập vào môi trường làm việc mới với những đồng nghiệp của mình, khi trao đổi thông tin và phân công công việc với từng người.

PV: Trong thời gian học em cũng đã có một số thành tích đáng nể?

Ngô Thái Hoàng: Về thành tích cá nhân thì quan trọng nhất có lẽ là được Aptech công nhận là 1 trong 9 người có thành tích học tập tốt nhất trong tổng số các học viên của tất cả các trung tâm của Aptech trên toàn thế giới giai đoạn từ tháng 1 – 6/2004. Nhờ thành tích này mà em cùng với bạn Cao Minh Luân (cũng đạt được giải thưởng trên) được đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi AGAMES 2004 tại Singapore. (không đáng nể lắm phải không chị, cười)

PV: Đã tốt nghiệp và đi làm rồi vậy em có đóng góp ý kiến gì cho Trung tâm hay các bạn sinh viên còn đang theo học không?

Ngô Thái Hoàng: Nhân đây, em xin được có ý kiến đóng góp nhỏ với Trung tâm: Trong quá trình làm đồ án, giáo viên nên tìm kiếm và hướng dẫn các học viên làm các đồ án mang tính thực tiễn hơn, tuy quy mô không thể bằng nhưng về tính chất thì tương đồng. Điều này em nghĩ là tốt cho cả 2 bên. Với học viên thì đó là kinh nghiệm quý giá cho công việc tương lai. Với giáo viên đó là cách họ trau dồi kinh nghiệm và làm mới kiến thức cũng như phương pháp giảng dạy.

PV: Rất cám ơn những ý kiến đóng góp của em, và xin chúc em thành công trong công việc đã chọn lựa. Năm 2006 này chúc em có thêm nhiều giải thưởng của lĩmh vực CNTT. Xin Cám ơn em…

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96