(Post 30/10/2010) Tại Nokia Research Center, thành lập năm 2007 ở Cambridge (Anh), các rào cản công nghệ trong điện thoại di động đang được nghiên cứu và tháo gỡ như biến mạch điện tử cứng hiện nay thành màng co giãn…

Không dễ gì thâm nhập được vào Trung tâm nghiên cứu này bởi các cánh cửa mở ra chỉ đủ thời gian để một người bước vào. Nếu mở quá lâu, nó sẽ đổ chuông báo động.

Ngay khi ra đời cách đây gần 4 năm, Nokia Research Center đã giới thiệu ý tưởng điện thoại Morph nổi tiếng nhằm khẳng định trung tâm sẽ hướng tới công nghệ gì. Tiến sĩ Tapani Ryhänen cùng 25 nhà nghiên cứu của Nokia đang hợp tác chặt chẽ với Đại học Cambridge để phát triển công nghệ nano cho thiết bị di động.

Điện thoại uốn cong, có thể gập đôi… đã được không ít công ty sản xuất nhắc đến nhưng vẫn chưa thể thực hiện do hạn chế về công nghệ pin và bảng mạch. Trang blog của Nokia mới đăng các video trong đó chuyên gia Jani Kivioja và Stephanie Lacour mô tả những gì trung tâm đã làm được để biến giấc mơ thành hiện thực.

Nokia 888 – điện thoại uốn cong với các chức năng độc đáo – là ước mơ của người dùng di động hiện nay.

Nhóm nghiên cứu tại Cambridge đang thay thế bảng mạch cứng (circuit board) bằng tấm cảm ứng điện tử (electronic skin) có thể kéo căng như cao su nhưng vẫn phản ứng với các cú chạm và nhấn.

Trung tâm cũng đang phát triển một “chiếc mũi nhân tạo” phân tích và nhận dạng các chất khác hóa học nhau.

Châu An
(theo VnExpress)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96