“Adult Player”, một ứng dụng Android được thiết kế giúp xem các nội dung “người lớn” trực tuyến, vừa bị phát hiện bí mật chụp ảnh người dùng và nhắn tin đòi tiền chuộc…

FPT-APTECH-ung-dung-nguoi-lon-bi-mat-chup-anh-nong-de-tong-tien-nguoi-dung-android

Mặc dù ransomware (phần mềm tống tiền) là một vấn nạn khá phổ biến trên máy tính truyền thống nhưng hiện tại chúng đã lây lan sang các thiết bị di động. Đây thực chất là một loại malware (phần mềm có hại) sử dụng một cơ chế mã hoá dữ liệu vốn thuộc về người dùng nhưng họ phải trả tiền chuộc thì kẻ tấn công mới “mở khoá” lại. Gần đây nhất, người ta phát hiện ra một ứng dụng “người lớn” trên Android đã tự động chụp ảnh selfie của người dùng và lưu giữ chúng lại để gây áp lực đòi tiền chuộc. Bạn có thể tìm hiểu thêm học lập trình game mobile để biết thêm thông tin

“Adult Player” là một ứng dụng được thiết kế giúp xem các nội dung “người lớn” trên các thiết bị Android. Nhưng ngoài việc trên, nó sẽ bí mật chụp ảnh của người dùng rồi sau đó gửi tin nhắn yêu cầu một khoản tiền chuộc. Ứng dụng này đe dọa sẽ tiết lộ các thông tin cá nhân cũng như ảnh nóng của người dùng, cũng như có thể xoá dữ liệu trên thiết bị trừ phi họ đồng ý chi trả số tiền 500 USD cho người viết ra ứng dụng.

Do “Adult Player” đã được cố ý thiết kế để tấn công người dùng nên việc khởi động lại thiết bị cũng không thể giúp vô hiệu hoá ứng dụng. Tuy nhiên, người dùng không nên quá lo lắng vì có thể truy cập vào chế độ “safe mode” của thiết bị để gỡ ứng dụng này.

FPT-APTECH-ung-dung-nguoi-lon-bi-mat-chup-anh-nong-de-tong-tien-nguoi-dung-android

Để gỡ bỏ “Adult Player”, đầu tiên bạn phải loại bỏ quyền quản trị của nó bằng cách khởi động chế độ “safe mode” (chỉ chạy những ứng dụng mặc định). Sau đó vào Settings > Security > Administrator Device và chọn “Adult Player”, sau đó tắt.

Bước tiếp theo, vào Settings > Apps > Uninstall để gỡ bỏ ứng dụng này. Lưu ý rằng cách truy cập chế độ “safe mode” có thể khác đôi chút trên các thiết bị khác nhau.

???Xem thêm thông tin: Ứng dụng Android cho trẻ em – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

 

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96