Vừa qua Viện Đào tạo quốc tế FPT đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho gần 200 tân khoa trong niềm hân hoan của gia đình, thầy cô và bạn bè.

FPT-Aptech-vien-dao-tao-quoc-te-FPT-vinh-danh-3-tan-thu-khoa-day-trien-vong

Trải qua 2 năm miệt mài học tập và rèn luyện, hôm nay đây gần 200 bạn sinh viên chính thức trở thành Tân khoa của Viện đào tạo Quốc tế FPT. Đây là khoảnh khắc thiêng liêng đánh dấu bước trưởng thành của các bạn Tân khoa, là giây phút tôn vinh thành quả “lao động trí” óc miệt mài, hăng say và cũng là giây phút chia sẻ niềm vui, niềm tự hào cùng gia đình, thầy cô và bạn bè.

Buổi Lễ tốt nghiệp là sự góp mặt của các bạn sinh viên đến từ các trường FPT Aptech, FPT Arena, FPT Jetking (trực thuộc tập toàn FPT). Và hôm nay chúng tôi tự hào đã hoàn thành sứ mệnh đào tạo thêm một thế hệ các Lập trình viên, các Chuyên gia Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện, các Kỹ sư an ninh mạng trong tương lai, đáp ứng nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa giáo dục Việt Nam lên ngang tầm các nước tiên tiến trên thế giới.

Mở đầu cho buổi Lễ tốt nghiệp là tiết mục nhảy Welcome to Viet Nam đầy màu sắc của nhóm 218 Dance Drew. Không khí lại càng nóng hơn với tiết mục hát của Tố Tố – cựu sinh viên FPT Arena đầy ấn tượng. Với tư cách là một cựu sinh viên FPT Arena, Tố Tố chia sẻ rằng mình cảm thấy rất vui vì đây là lần thứ hai cô được đứng ở đây, nhưng lần này đã là cựu sinh viên. Và cô cũng không quên gửi lời chúc đến tất cả các bạn Tân khoa sẽ bước đến một tương lai tươi sáng hơn.

Đến tham dự với buổi lễ có Thạc sĩ Lê Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Viện đào tạo Quốc tế FPT và Thạc sĩ Dương Trọng Phú Sơn – Giám đốc đào tạo Viện đào tạo Quốc tế FPT cùng các thầy cô đang giảng dạy tại trường, những người đã trực tiếp dìu dắt các bạn sinh viên trong suốt hai năm qua. Không kém phần quan trọng chính là gia đình, bạn bè của gần 200 sinh viên cũng góp phần làm cho không khí của buổi lễ thêm phần thân mật và tươi vui.

Giây phút được mong chờ nhất chính là biểu dương những bạn Tân khoa có thành tích xuất sắc nhất. Thủ khoa của ngành Kỹ sư an ninh mạng FPT Jetking là bạn Lê Quốc Huy với điểm trung bình là 93 điểm. Góp mặt cùng Quốc Huy trong Lễ tốt nghiệp là chị gái, Huy chia sẻ: “Chị khen mình quá trời, chị luôn cảm thấy tự hào về mình mà, nay chị phải xin nghỉ ở công ty 1 ngày để tham dự lễ của mình đó, nên mình vui và thương chị lắm”.

FPT-Aptech-vien-dao-tao-quoc-te-FPT-vinh-danh-3-tan-thu-khoa-day-trien-vong
Quốc Huy nhận Bằng khen và hoa của trường với thành tích Thủ khoa ngành Kỹ sư an ninh mạng tại FPT Jetking

Thấm thoát hai năm trôi qua thật nhanh, khi nhìn lại con người ta lại đầy suy tư với điều làm cho ta tự hào hay cũng có thể là điều gì đó khiến mình luyến tiếc mãi về sau. Tâm sự với chúng tôi, Quốc Huy cho rằng : “Huy tự hào về thành tích mà mình đạt được bằng công sức của mình bỏ ra, còn luyến tiếc cũng có, giờ Huy phải rời xa mái trường, thầy cô, bạn bè ở FPT Jetking để đi tới chiến trường khắc nghiệt hơn trong cuộc sống”.

Hành trình 2 năm được thầy cô dìu dắt, nay các bạn Tân khoa đã có thể tự tin tiến thắng vào đời với hành trang vững chắc mà các thầy cô đã trang bị. Đứng trước cương vị là một đàn anh, bạn Huỳnh Văn Thuận – Thủ khoa ngành Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện FPT Arena với điểm trung bình là 89 điểm, Thuận muốn nhắn nhủ với các đàn em của mình rằng: “Chúc các bạn khóa sau có những trải nghiệm để đời trong 2 năm học tập tại FPT Arena, hãy học hết sức và chơi hết mình nhé!”

FPT-Aptech-vien-dao-tao-quoc-te-FPT-vinh-danh-3-tan-thu-khoa-day-trien-vong
Bạn Huỳnh Văn Thuận nhận Bằng khen và hoa với thành tích Thủ khoa ngành Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện

Được biết khi gần đến lúc tốt nghiệp Thuận đã đi làm tại công ty VFX, khoảng nửa năm. Đến thời điểm hiện tại, Thuận đang làm Freelance về mảng Video Editor. Chàng trai ấy chia sẻ rằng: “Kiến thức ở trường là nền tảng vững chắc trong công việc, biết nhiều kiến thức là 1 ưu điểm quan trọng trong ngành Mỹ thuật đa phương tiện. FPT Arena giúp em có kiến thức và kỹ năng để có thể tự tin bước vào lĩnh vực này”.

FPT-Aptech-vien-dao-tao-quoc-te-FPT-vinh-danh-3-tan-thu-khoa-day-trien-vong
Thuận (ngoài cùng bên trái) chụp hình lưu niệm cùng thầy cô và bạn bè.

Và Tân thủ khoa của FPT Aptech là một cô gái đầy tài năng mang tên Dư Huệ Phương. Những tưởng ngành Lập trình viên chỉ dành cho đấng nam nhi nhưng cô gái ấy vượt qua bao nhiêu chàng trai và xứng đáng nhận tấm bằng khen danh dự của Viện đào tạo Quốc tế FPT. Tuy nhiên do bận việc cá nhân nên Phương không tham dự lễ tốt nghiệp. Được biết Phương là một cô gái được thầy cô và bạn bè yêu mến vì trong học tập hay các phong trào, hoạt động của trường lớp, Phương đều rất năng nổ tham gia. Phương đã truyền được cảm hứng cho rất nhiều bạn nữ tự tin hơn khi bắt đầu với ngành Lập trình viên.

Với thành tích học tập xuất sắc, bạn Nguyễn Ngọc Thắng – sinh viên FPT Aptech vinh dự là đại diện các bạn tân khoa, phát biểu những lời tri ân đến với thầy cô, gia đình và bạn bè đồng thời thực hiện nghi thức tri ân.

FPT-Aptech-vien-dao-tao-quoc-te-FPT-vinh-danh-3-tan-thu-khoa-day-trien-vong
Nguyễn Ngọc thắng phát biểu và thực hiện nghi thức tri ân thầy cô, bố mẹ.

Nguyễn Ngọc Thắng kể, đây là lần tốt nghiệp lần thứ 2 của mình. Anh nhớ lại quyết định mạo hiểm của mình vì quyết định chọn FPT Aptech để bước tiếp sau khi tốt nghiệp một trường đại học, anh chọn cho mình quyết định theo đuổi đam mê ngành lập trình. Thuận tự tin: “Cho đến bây giờ quyết định đó không phải là một quyết định sai lầm của mình.”

Đối với tất cả các bạn sinh viên khi học tại Viện đào tạo Quốc tế FPT đều được ký cam kết giới thiệu việc làm. Chia sẻ thêm về vấn đề này, Thắng nói: “Hiện tại mình đang làm tại TMA Solution, đợt bảo vệ đồ án tốt nghiệp vừa rồi, trường có mời doanh nghiệp đến tham dự và Fshop cũng có mời phỏng vấn nhưng vị trí ứng tuyển lại không phù hợp với sở thích của mình lắm, một lần nữa mình không muốn chạy theo nhu cầu về kinh tế nên mình đã từ chối, mình thấy trường rất tận tình trong việc giới thiệu việc làm cho sinh viên.”

FPT-Aptech-vien-dao-tao-quoc-te-FPT-vinh-danh-3-tan-thu-khoa-day-trien-vong

Những khó khăn vất vả của quãng đời sinh viên đã qua nhưng vô vàn thách thức đang chờ các bạn phía trước. Hãy vận dụng một cách khôn ngoan những nền tảng kiến thức và kỹ năng đã học ở Trường để có thể lập nghiệp; hãy tự làm giàu có, phong phú thêm vốn tri thức của mình bằng những trải nghiệm trong công việc thực tế. Chúc các bạn thành công trên con đường các bạn lựa chọn.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Bích Nga

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96