Kỷ nguyên số hóa đòi hỏi sự nhanh nhẹn trong việc thu thập thông tin đúng đắn. Generative AI (GenAI) không chỉ là công cụ tìm kiếm mạnh mẽ, mà còn là chìa khóa mở ra vô số cơ hội để phát huy tính sáng tạo trong mọi hoạt động học tập và làm việc. Chính vì vậy FPT Aptech tổ chức workshop “Tìm kiếm thông tin bằng GenAI” nhằm giúp mọi người nắm kịp xu hướng và bổ sung kiến thức công nghệ.  

>> ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

GenAI là gì? 

GenAI là là lĩnh vực của trí tuệ nhân tạo tập trung vào việc tạo ra dữ liệu mới dựa trên các mẫu dữ liệu hiện có. Có khả năng tạo ra văn bản, hình ảnh, âm thanh, và các loại dữ liệu khác một cách tự nhiên.

Không chỉ biết soạn thảo, cá nhân hoá, công nghệ này còn có thể ghi chép các biên bản tóm tắt trong các cuộc họp khoa mạng, cá nhân hóa email và tạo ra các bài thuyết trình bằng PowerPoint. 

Trong GenAI, mô hình GAN (Generative Adversarial Network) và mô hình BERT (Bidirectional Encoder Representations from Transformers) là những thành phần quan trọng. 

GANs là một mô hình học sâu có hai mạng thần kinh: Generator (mạng sinh) và Discriminator (mạng phân biệt). Generator tạo ra dữ liệu mới từ dữ liệu huấn luyện. Discriminator phân biệt giữa dữ liệu thật và dữ liệu giả.

BERT là một mô hình ngôn ngữ tiên tiến được phát triển bởi Google vào năm 2018. Được thiết kế để hiểu ngữ cảnh của từ trong câu bằng cách đọc văn bản theo cả hai chiều (trái sang phải và phải sang trái).

GenAI không chỉ là một bước tiến trong lĩnh vực AI, mà còn là một cuộc cách mạng trong cách chúng ta khám phá và tạo ra thế giới số

Những lợi ích của GenAI

Việc sử dụng GenAI trong tìm kiếm thông tin mang lại nhiều lợi ích đáng kể:

GenAI tăng cường hiệu quả tìm kiếm thông tin với khả năng phân tích dữ liệu lớn nhanh chóng, tạo nội dung mới sáng tạo và cá nhân hóa, cùng với việc học hỏi không ngừng để nâng cao chất lượng kết quả. 

Bên cạnh đó GenAI hỗ trợ đa ngôn ngữ, làm cho quá trình tìm kiếm thông tin trở nên nhanh chóng, đa dạng và toàn diện, phục vụ người dùng toàn cầu.

Ngoài ra, GenAI khai mở không gian sáng tạo không giới hạn và cung cấp khả năng tiếp cận thông tin một cách thông minh và hiệu quả.

Năng lực tìm kiếm, đọc hiểu và xử lý thông tin của GenAI

Workshop “Tìm kiếm thông tin bằng GenAI”

Tham dự workshop, ngoài được tìm hiểu về GenAI, bạn sẽ được giới thiệu về các mô hình tiên tiến như BERT và GAN. Đây là những mô hình AI mạnh mẽ, đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý ngôn ngữ tự nhiên và tạo ra dữ liệu mới.

Hiện workshop “Tìm kiếm thông tin bằng GenAI” của FPT Aptech được mở đăng ký MIỄN PHÍ

Nội dung workshop 

 1. Tìm hiểu về GenAI – công cụ tìm kiếm thông minh và hiện đại
 2. Khám phá cách đọc dữ liệu theo 2 chiều cùng lúc của mô hình BERT
 3. Hiểu cách mô hình GAN phân biệt dữ liệu thật – dữ liệu giả & tạo ra dữ liệu mới từ dữ liệu huấn luyện
 4. Thực hành: Tập áp dụng GenAI để tìm kiếm thông tin một cách chính xác & tiết kiệm thời gian

Đối tượng tham gia

 • Sinh viên FPT Aptech
 • Tất cả các bạn muốn tìm hiểu ứng dụng của AI trong tìm kiếm thông tin

Thông tin workshop: 

 • Thời gian: 13/7/2024 (Thứ 7) |13H30
 • Địa điểm: Cơ sở 590 CMT8, Phường 11, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh 
 • Liên hệ: 0346 366 336 (Mr Hoàng Thái) 
 • Số lượng tham dự: 50 bạn  
 • Thời gian đăng ký: từ nay đến hết 12/07/2024 hoặc có thông báo đóng link đăng ký trên Fanpage FPT Aptech do đủ số lượng  
 • Link đăng ký: TẠI ĐÂY

Hãy tham gia ngay để khám phá sức mạnh của GenAI và nâng cao kỹ năng tìm kiếm thông tin của bạn!

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96
  [cf7sr-simple-recaptcha]