FPT Aptech đã tổ chức thành công chương trình Zoom Talk tiết lộ bí quyết tạo nên một mini game cơ bản trong “Xây dựng ứng dụng Mobile với Flutter” dưới sự hướng dẫn của thầy Hoàng Đức Quang – Giảng viên FPT Aptech. Đây là sự kiện thuộc “NÓI NHỎ, NÓI TO – Nhỏ tỏ cùng chia sẻ” – dự án cho đi bằng chia sẻ kiến thức & tri thức tới cộng đồng.

“Zoom Talk: Xây dựng ứng dụng Mobile với Flutter” là một trong những talkshow thuộc dự án “NÓI NHỎ, NÓI TO – Nhỏ tỏ cùng chia sẻ” được tổ chức bởi Viện Đào tạo Quốc tế FPT (FAI) từ nay đến tháng 11/2021.

Theo ghi nhận từ BTC, Zoom Talk đã có gần 100 người tham gia, không chỉ là các bạn sinh viên FPT Aptech mà còn có các bạn sinh viên tới từ các trường khác cùng tham dự. Bởi lẽ đây là chương trình mà mọi “newbie” đang quan tâm ngành Lập trình đều muốn khám phá “sở hữu” một ứng dụng lập trình di động với 1 mini game đơn giản. Hãy cùng FPT Aptech khám phá những điều hấp dẫn trong chương trình lần này nhé!

Xây dựng một mini game cơ bản cho các Newbie cực dễ dàng

Cùng Thầy Hoàng Đức Quảng – Giảng viên FPT Aptech đi qua từng nội dung trong buổi zoom talks hơn 2 giờ 30 phút:

1. Thông tin về Flutter và ngôn ngữ Dart

Hiểu về Flutter nền tảng hỗ trợ phát triển phần mềm của Google và ngôn ngữ lập trình Dart trong việc xây dựng ứng dụng.

2. Những ưu điểm, tính năng và nhược điểm của Flutter và Dart.

Nắm được ngôn những thông tin cơ bản về Flutter và Dart giúp bạn biết được ưu điểm, tính năng sẽ có và những nhược điểm giúp định hình sản phẩm lập trình.

3. Cách xây dựng ứng dụng mobile và mini game cơ bản với Flutter.

Từng bước xây dựng một ứng dụng trên mobile như thế nào và cách lập trình thành một mini game cơ bản được hướng dẫn chi tiết đã được giải đáp tuần tự.

4. Giải đáp thắc mắc sinh viên đang quan tâm.

Ở phần cuối chương trình Thầy Hoàng Đức Quang đã dành thời gian để giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Trong phần ví dụ thầy đã cho các bạn xem một mini game mang tên TicTacToe với một ý tưởng đơn giản giống như trò chơi Caro, sao cho có 3 ô liền kề theo hàng ngang, hàng dọc hay đường chéo sẽ trở thành người chiến thắng. Chính trong phần ví dụ này thầy Đức Quang cung cấp những điều lưu ý khi thiết lập thuật toán trong mini game và chia sẻ cho các bạn một source code để các bạn thực hành tại nhà. Quả thật một buổi học có nhiều kiến thức bổ ích và được nhận cả “tài nguyên” để thành lập cho riêng mình một “sản phẩm” riêng nữa nhé.

Ví dụ về xây dựng game TicTacToe được thầy Đức Quang giới thiệu trong buổi Zoomtalk

Lý giải những câu hỏi của các bạn sinh viên tham gia, trong đó có câu hỏi của bạn Quang: “Nền tảng Flutter được áp dụng ở các công ty như thế nào”, Thầy chia sẻ: “Về các công ty lập trình hiện nay đã bắt đầu áp dụng Flutter đã bắt đầu có và có khác là nhiều, tuy nhiên so với các nền tảng đang có như Androi, IOS thì nền tảng Flutter vẫn chưa thật sự mạnh. Một phần do Google hỗ trợ Flutter chỉ ở mức cơ bản còn những tính năng sâu bên dưới để tạo ra một app thì còn thiếu khá nhiều. Do vậy nền tảng Flutter được áp dụng ở công ty nhỏ và startup là nhiều, còn ở công ty lớn thì chưa áp dụng được nhiều lắm.”

Sinh viên Chí Bảo đã đặt câu hỏi như sau: “Sử dụng Flutter với các công nghệ nào khác để xây dựng được một hệ thống hoàn chỉnh”. Trả lời phần thắc mắc của bạn, Thầy Đức Quang cho biết; “Xây dựng hệ thống nhỏ mà một lập trình viên làm thì Flutter sẽ phối hợp với Laravel. Trong đó Flutter đóng vai trò domain tương tác trên nền mobile còn Laravel đóng vai trò backend lưu trữ thông tin, truy cập database. Còn app lớn có nhiều người dùng, thì lập trình sẽ phối hợp với nền tảng của Java hoặc Microsoft.”

Các bạn sinh viên vào Zoom talk và sẵn sàng lắng nghe chia sẻ từ thầy Đức Quang

Chia sẻ cảm nhận về chương trình Zoom Talk bạn Trung Nguyễn cho biết: “Cảm ơn Thầy và BTC đã tạo một buổi chia sẻ ý nghĩa, chỉ với thời gian ngắn mà mình đã nắm được các bước tạo nên một ứng dụng cơ bản rồi.”

“Mình đang tìm hiểu về lập trình viên tình cờ thấy chương trình trên facebook nên mình tham gia thử, không ngờ chương trình hay như thế. Cảm ơn thầy Quang đã chia sẻ kiến thức rất hữu ích, mình sẽ làm ngay một mini game cho riêng mình.” – Thanh Nhân chia sẻ.

Hoàng Thái hiện đang là sinh viên FPT Aptech chia sẻ: “Em đã tham gia nhiều buổi Zoom Talk của trường, trong quá trình học online mà được lắng nghe thêm nhiều chia sẻ về kiến thức thế này thật sự rất hữu ích ạ.”

Tin chắc rằng qua buổi Zoom Talk nắng đã giúp các bạn nắm được thông tin cơ bản các bước lập trình một ứng dụng trong đó là một mini game thành công cho riêng mình.

Hành trình sẻ chia kiến thức của dự án Nói Nhỏ Nói To thật tự hào khi được các bạn sinh viên ủng hộ nhiệt tình. Mong rằng, sau buổi Zoom Talks này các bạn đã phần nào nắm được những yếu tố cơ bản làm nên một mini game trên điện thoại của mình dễ dàng với Flutter nhé!

👉👉👉Xem thêm thông tin: Tại sao giới trẻ Việt thường chọn khởi nghiệp bằng game mobile ? – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0981578920
icons8-exercise-96