Vừa qua, FPT Aptech trân trọng chào đón sự tham gia của Quý khách mời từ phía doanh nghiệp cùng tham gia buổi Bảo vệ đồ án học kỳ 4 (HK4) thông qua hình thức online của lớp T1.1910.M1. Đây là nơi để các bạn sinh viên thể hiện năng lực, kiến thức của mình sau 2 năm học tập. Trong buổi báo cáo đồ án này, nhóm 1 đã đạt thành tích tốt và nhận được nhiều lời khen khi trình bày website HHTLMillktea một địa chỉ bán trà sữa thân thiện cho người dùng. Cùng FPT Aptech khám phá về đồ án này nhé!

Buổi báo cáo đồ án Học Kỳ 4 được tổ chức online tại FPT Aptech

Tại buổi báo cáo đồ án tốt nghiệp được tổ chức thông qua hình thức online của Zoom meeting, FPT Aptech và các bạn sinh viên lớp T1.1910.M1 hân hạnh khi có sự hiện diện của quý anh chị đến từ các doanh nghiệp công ty THL ONE; công ty LogiGear; Công ty Bosch Việt Nam đã tham dự, đánh giá và góp ý cho từng đồ án, để các bạn hoàn thiện hơn. Trong đó, doanh nghiệp đã góp ý và dành nhiều lời khen tặng đến nhóm 1 với website HHTLMillktea.

Đồ án tốt nghiệp nơi gắng kết tinh thần

Theo bạn Phạm Quang Huy chia sẻ về “thành phẩm” của nhóm sau thời gian cùng nhau thực hiện: “HHTLMillktea là một website bán trà sữa với giao diện thân thiện giúp người dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm, đặt mua và người bán quản lý các hoạt động của quán. Ngoài ra nhóm còn mở rộng website bằng cách thêm một số chức năng tiện ích như mua hàng nhóm, tính phí giao hàng, thanh toán đơn hàng với nhiều lựa chọn.”

Được biết dự án HHTLMillktea là sự kết hợp chữ cái đầu tiên trong tên của các thành viên nhóm kết hợp với từ “trà sữa” được phiên dịch sang tiếng Anh để tạo thành một sản phẩm mang đậm dấu ấn của nhóm.

Nhóm sinh viên thực hiện đồ án học kỳ 4 với website trà sữa HHTLMillktea

Trong suốt 4 học kỳ, mỗi học kỳ đều cùng nhau thực hiện một đồ án, tuy nhiên đây cũng là thời điểm gắng kết từng thành viên trong nhóm với nhau hơn. Dù mỗi thành viên đều thực hiện một công việc riêng vì mục đích của cả nhóm. “Nhóm mình phân chia công việc theo thế mạnh của từng người như một bạn sẽ xây dựng cấu trúc source, database. Bạn mạnh về FrontEnd sẽ đảm nhiệm phần xây giao diện cho Web,…” – Quang Huy cho biết.

Việc làm đồ án chung giúp các thành viên lắng nghe nhau nhiều hơn. Thông qua những lần làm đồ án cùng nhau, các bạn biết được điểm mạnh điểm yếu của từng thành viên trong nhóm, từ đó để có thể giúp đỡ nhau, đưa ra ý kiến để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Vượt chướng ngại chinh phục thành công

Dịch bệnh là một tình huống bất khả kháng, nhưng cũng không cản trở được hành trình cùng nhau đồng hành thực hiện đồ án dù chỉ “online”. Các thành viên của nhóm HHTLMillktea chia sẻ về những khó khăn mà team đã gặp phải: “Do dịch bệnh nên một số thành viên trong nhóm cũng gặp một số trở ngại ảnh hưởng tới lịch trình ban đầu. Bên cạnh đó việc chỉnh sửa báo cáo và logic cũng không thể tránh khỏi trong vấn đề thực hiện đồ án”.

Tuy nhiên, dù gặp một số vấn đề khó khăn kể trên, nhưng nhóm đã nỗ lực cùng nhau cố gắng họp nhóm để đưa ra giải pháp hoàn thiện đồ án một cách tốt nhất.

Quang Huy chia sẻ về hành trình thực hiện đồ án online

Trước khi thực hiện báo cáo đồ án chính thức, nhóm cũng đã nhiều lần thử tập bảo vệ đồ án bằng cách tạo phòng họp online. Dù là nhóm bảo vệ đồ án đầu tiên với tâm lý khá hồi hộp nhưng sau khi bảo vệ xong phần của mình trong dự án, thì từng thành viên đều cảm thấy rất vui và hài lòng với những gì mà nhóm đã cố gắng.

FPT Aptech không chỉ là nơi đào tạo Lập trình viên

Buổi báo cáo đồ án HK4 cũng chính là buổi báo cáo đồ án tốt nghiệp, nơi các bạn đặt dấu chấm cho hành trình 2 năm học tập và theo đuổi ngành Lập trình viên Quốc tế. Chắc hẳn ở mỗi thành viên cũng đã có những cảm xúc khác nhau. Hãy cùng lắng nghe bạn Quang Huy chia sẻ về cảm nhận về môi trường học tập: “2 năm học ở FPT Aptech đã để lại cho mình rất nhiều ấn tượng. Về chương trình học thì bám sát thực tế, mình được học các kiến thức từ căn bản đến nâng cao. Môi trường học sáng tạo, năng động, trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi về lập trình và sau mỗi cuộc thi đó mình lại được gọt giũa kiến thức cũng như kỹ năng làm việc nhóm.”

Phạm Xuân Hoài thành viên của nhóm HHTLMillktea

Xuân Hoài bài tỏ những điều bạn thích nhất khi học tại FPT Aptech trong suốt thời gian qua chính là đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, vì các thầy cô luôn quan tâm đến sinh viên, ngoài dạy kiến thức về lập trình, bạn còn được thầy cô dạy các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, kỹ năng tìm kiếm, viết báo cáo,… Bản thân Xuân Hoài khi đến trường luôn có cảm giác vui vẻ thoải mái khi cán bộ nhân viên trong trường cũng rất thân thiện. Thông qua đó nhóm cũng gửi lời cảm ơn đến thầy Ngô Phước Nguyên đã giảng dạy lớp và nhóm qua 2 kì, không chỉ những kiến thức tại lớp mà thầy còn tạo cho các bạn những cơ hội trau dồi bản thân.

Lư Hán Luân thành viên của nhóm HHTLMillktea trong buổi báo cáo đồ án online

Chia sẻ về bí quyết làm đồ án hiệu quả, nhóm HHTLMillktea cho biết “Các bạn hãy tự tin vào chính mình, hãy trao đổi thường xuyên với các thành viên trong nhóm để tìm ra cách giải quyết.” Bên cạnh đó nhóm cũng cho biết thêm, cần xem thời gian làm đồ án là thời gian để sử dụng các kiến thức trong cả học kỳ vừa qua, song song đó cũng là thời gian để các bạn học hỏi thêm các kỹ thuật mới nếu chưa biết. Hãy tập trung và cố gắng hết sức hoàn thành đồ án của nhóm, vì nó chính là thành quả và đánh giá đúng nhất quá trình học.

Lê Hoàng Anh Tú thành viên của nhóm báo cáo đồ án online

Có thể nói, 2 năm là một hành trình không quá dài cũng không phải ngắn để các bạn sinh viên có thể cảm nhận được những giá trị mà môi trường FPT Aptech mang lại. Thông qua đó, giúp các bạn không chỉ hoàn thiện về kiến thức chuyên môn mà còn là các kỹ năng mềm để trở thành một nhân sự chất lượng cao trong mắt doanh nghiệp.

Cảm ơn nhóm HHTLMillktea đã dành thời gian chia sẻ về hành trình làm đồ án của mình, chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe và gặt hái thành công trong con đường Lập trình đang theo đuổi.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Diễm Hằng

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96