Có một “profile” học vấn khủng cùng công việc Ngân hàng đáng mơ ước, nhưng điều đó là chưa đủ với chàng trai đầy hoài bão như Lê Duy Tú. Cùng FPT Aptech theo dõi hành trình chạm đam mê Lập trình của anh chàng tài năng này nhé!

Lê Duy Tú chàng trai Ngân hàng đã xuất sắc giành học bổng 50% Tài Năng Trẻ IT do FPT Aptech tổ chức.

“Nung nấu” niềm đam mê công nghệ

Bạn Lê Duy Tú 27 tuổi đến từ Tây Ninh, bạn hiện đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh. Với khát khao và tâm niệm thực hiện những điều tốt đẹp cho đất nước Việt Nam, Duy Tú mong muốn trau dồi bản thân nhiều hơn nữa để có đủ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và vốn sống để xây dựng những doanh nghiệp nơi mà không chỉ tạo công ăn việc làm cho người lao động mà còn là nơi để phát triển và giải phóng tiềm năng của thế hệ trẻ Việt Nam.

Vốn xuất thân là sinh viên Đại học Ngoại Thương Thành phố Hồ Chí Minh, tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế đối ngoại bậc cử nhân và đã hoàn thành Chương trình Thạc Sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế, tuy nhiên, Duy Tú nhận thấy việc kết hợp giữa hiểu biết công nghệ và nền tảng kiến thức kinh tế tài chính mới là con đường phát triển bản thân tốt nhất về lâu dài, đặc biệt trước bối cảnh phát triển mạnh mẽ của công nghệ nói chung và công nghệ thông tin nói riêng ở Việt Nam và trên thế giới.

Chàng trai đam mê công nghệ thông tin Lê Duy Tú

Duy Tú tiết lộ bản thân đã đam mê công nghệ từ những năm cấp 3, tuy nhiên do định hướng đam mê thời điểm đó chưa rõ ràng nên bị ảnh hưởng bởi gia đình trong việc chọn ngành, nên bạn đã học ngành kinh tế: “Sau này khi đi làm rồi, tôi nhận thấy mình có đam mê đặc biệt với các ngành kỹ thuật và công nghệ. Tôi nhận thấy xu hướng phát triển của công nghệ trong tương lai rất lớn và đúng là lĩnh vực mà lẽ ra mình nên đầu tư từ rất sớm.”

Ở thời điểm tự chủ về tài chính, công việc ổn định cũng là lúc Duy Tú “vượt khỏi vùng an toàn” để theo đuổi niềm đam mê Lập trình viên của mình. Sau một thời gian tìm hiểu, bạn đã quyết định lựa chọn FPT Aptech cho mục tiêu học tập của mình.

Khởi đầu mới cùng Học bổng Tài Năng Trẻ IT

Đến với FPT Aptech, đối với Duy Tú là một sự ngẫu nhiên khi trước đó bạn đã biết Tập đoàn FPT là tập đoàn lớn về lĩnh vực công nghệ, viễn thông, giáo dục,…Qua thời gian nghiên cứu, tìm hiểu thông tin trên internet, Duy Tú cảm thấy FPT Aptech là đơn vị đào tạo uy tín thuộc Tổ chức giáo dục FPT và chất lượng hàng đầu Việt Nam hiện nay về Công nghệ thông tin. Hơn nữa, FPT Aptech đã có hơn 22 năm kinh nghiệm đào tạo, đội ngũ giảng viên uy tín và sự hợp tác quốc tế với các đơn vị công nghệ hàng đầu trên thế giới. Chính vì thế, Duy Tú đã tin tưởng và lựa chọn chương trình Lập trình viên quốc tế 02 năm với mong muốn được tiếp cận các kiến thức và công nghệ tiên tiến nhất về lập trình nhằm mục tiêu trang bị cho bản thân những hành trang trên con đường sự nghiệp sau này.

Trong quá trình tìm hiểu về chương trình học tại FPT Aptech Duy Tú đã thấy được thông tin chương trình học bổng Tài Năng Trẻ IT qua website. Ngay khoảnh khắc đó bạn đã đặt mục tiêu quyết tâm chinh phục học bổng này, bởi Duy Tú dù bắt đầu học lập trình ở độ tuổi hiện tại sẽ phải đương đầu với nhiều thử thách. “Tôi biết con đường sắp đi phía trước còn rất nhiều khó khăn, phải chuẩn bị cho mình thật nhiều thứ từ nghị lực, kỹ năng, thời gian và sức khoẻ để có thể vừa làm vừa theo đuổi chương trình học 2 năm tại FPT Aptech.” – Duy Tú bày tỏ.

Chàng trai 27 tuổi quyết tâm bức phá khỏi vùng an toàn để theo đuổi đam mê.

Bước đến hành trình mới Duy Tú cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho mình kế hoạch 2 năm, bạn sẽ dành 2 tiếng mỗi ngày để tự học thêm ở nhà bởi bạn hiểu, mình đã bắt đầu “chậm” hơn các bạn cùng trang lứa với mình nên phải nỗ lực rất nhiều. Duy Tú quan niệm “tự học sẽ là người thầy, người hướng dẫn vô cùng quý báu, có thể đưa mình đi đến bất cứ chân trời kiến thức nào nếu mình đủ kiên nhẫn.”

Thông qua cuộc thi tìm kiếm Học bổng Tài Năng Trẻ IT năm 2021, Duy Tú đã vinh dự nhận được học bổng 50%, thắp sáng thêm cho bạn động lực và niềm tin nhằm chinh phục con đường công nghệ, để được cống hiến, đóng góp những hiểu biết, giá trị mà bản thân trau dồi được cho tương lai.

Dũng cảm vượt khỏi “vùng an toàn” để theo đuổi ngành Lập trình đó chính là lựa chọn của chàng trai Ngân hàng Lê Duy Tú. Còn bạn thì sao?

Và đừng quên những suất học bổng từ FPT Aptech vẫn đang chờ đợi chủ nhân xứng đáng, đăng ký tham gia học bổng tại: https://bit.ly/hocbongTainangtreIT

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96