Khác với mọi năm, năm nay các bạn sinh viên đã tham gia khai giảng với hình thức online thông qua “ô cửa sổ” trên màn hình điện thoại, laptop. Cùng nhau giới thiệu bản thân, chia sẻ sở thích và được lắng nghe những thông tin hữu ích về chương trình học, nội quy cho hành trình 2 năm sắp tới. Cùng tham gia buổi khai giảng của Tân sinh viên và lớp T1.2110.E1 và lớp T1.2110.A0 nhé!

khai giảng FPT Aptech 1
Sinh viên lớp T1.2110.A0 trong buổi lễ khai giảng ngày 15/10/2021

“Nhà sản xuất âm nhạc” tương lai đã gặp gỡ “ca sĩ tiềm năng” trong buổi khai giảng chào đón tân sinh viên ngành Lập trình viên Quốc tế với những sở thích phù hợp với nhau. Chắc hẳn rằng thông qua phần chia sẻ của từng thành viên trong lớp, đã giúp các bạn tìm thấy được những “cạ cứng” để lập nhóm và đồng hành cùng nhau trong 2 năm học tập sắp tới.

khai giảng FPT Aptech 2
Buổi khai giảng của Tân sinh viên lớp T1.2110.E1

Ở buổi khai giảng, các bạn sinh viên lớp T1.2110.A0 được thầy Lê Thanh Nhân chia sẻ những nội dung cơ bản về Ngành lập trình và chương trình học và cô Lê Mộng Thúy giới thiệu đến lớp T1.2110.E1. Ngoài ra, còn giải đáp thắc mắc mà các bạn sinh viên về cơ hội nghề nghiệp của ngành Lập trình, định hướng chuyên sâu đã đặt câu hỏi trực tiếp tại buổi lễ.

khai giảng FPT Aptech 3
Nguyễn Xuân Lộc háo hức chờ đợi buổi lễ khai giảng

Có những câu hỏi rất dễ thương “lớp có nơi để sạc laptop không?”, hay cơ hội việc, trong đó có bạn Nguyễn Thành Trung đã đặt câu hỏi: “Thầy có thể cho em hỏi về cơ hội nghề nghiệp của ngành Lập trình không ạ?”

Thầy Lê Thanh Nhân giải đáp: “Bối cảnh ngành CNTT toàn cầu dự kiến đến năm 2023 là 62 triệu việc làm. Điều này cho thấy tiềm năng sinh lợi to lớn của ngành. Vì thế, để có thể tìm thấy được công việc tốt, các bạn phải nâng cao năng lực bản thân ngay từ bây giờ.”

khai giảng FPT Aptech 4
Thầy Lê Thanh Nhân chia sẻ và giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên

Thông qua buổi khai giảng online cũng chính là thời điểm làm quen với bạn mới, môi trường học mới và hình thức học chú trọng thực hành ở FPT Aptech bước đầu các bạn tân sinh viên còn bỡ ngỡ. Nhưng sau hơn 3 giờ đồng hồ lắng nghe về những chia sẻ, quy định, giúp các bạn sinh viên dần làm quen và cởi mở giao tiếp hơn.

Bạn Nguyễn Xuân Lộc cho biết: “Em đã mong chờ và háo hức để buổi khai giảng hôm nay, 15h00 buổi khai giảng bắt đầu nhưng em đã vào lớp từ 13h00 trưa.”

khai giảng FPT Aptech 5
Tân sinh viên tham gia buổi khai giảng đầy hào hứng

“Cảm ơn nhà trường và thầy Lê Thanh Nhân đã giúp em giải đáp những thắc mắc trong lòng của mình về cơ hội ngành Lập trình, giúp em vững thêm niềm tin để theo đuổi con đường học tập.” – Bạn Nguyễn Thanh Vũ chia sẻ.

khai giảng FPT Aptech 6
Chị Huỳnh Như – Phòng hợp tác doanh nghiệp chia sẻ những hoạt động sẽ đồng hành cùng các bạn.

Học tập là con đường nhanh nhất để đạt được mục tiêu trở thành Coder mà bản thân sinh viên FPT Aptech đã đề ra. Dù mỗi người đang ngồi trước màn hình điện thoại ở khoảng cách rất xa nhau nhưng niềm say mê yêu thích Lập trình trong mỗi người luôn cháy bỏng để cùng nhau có mặt trong buổi khai giảng ngày hôm nay.

FPT Aptech chúc các bạn tân sinh viên sẽ luôn tràn đầy năng lượng, đạt được kết quả học tập cao nhất trong chặng hành trình 2 năm sắp tới của mình.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Diễm Hằng

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96