(Post 03/04/2006) Là một học viên có thành tích học tập tốt, luôn là một trong 3 người có kết quả học tập cao nhất tại Bachkhoa Aptech, Nam cùng nhóm đề tài bảo vệ Project đã lựa chọn “Xây dựng hệ thống Website Bachkhoa Aptech” để bảo vệ đồ án tốt nghiệp và em đã thành công khi sử dụng 2 ngôn ngữ Anh – Việt xây dựng Website. Mặc dù theo ngành lập trình nhưng Nam vẫn không quên sở thích yêu cờ tướng.

“Lần đầu tiên được biết đến tin học là lúc em 10 tuổi, lúc đó tin học với em chỉ đơn thuần là công cụ để chơi Cờ tướng! Ai ngờ… Em yêu nó nhiều đến thế!!!”. Đó là tâm sự rất chân thành và hóm hỉnh của một chàng trai với rất nhiều cái tên gọi, nào là “Nam cờ tướng!”, nào là “Nam kính cận!”… còn khi học tập tại Bachkhoa – Aptech thì mọi người gọi cậu là “Nam lập dị!”

Những ngày đầu tiên công tác tại Bachkhoa – Aptech, tên gọi “Nam lập dị” ít nhiều cũng gây cho tôi sự tò mò và sự tò mò ấy thôi thúc tôi tìm gặp em. Khác hẳn với suy nghĩ của tôi Nam là một cậu học trò với dáng người nhỏ, ánh mắt yêu đời lấp lánh sau cặp kính cận và nụ cười vô cùng dễ mến.

Ngồi nói chuyện, tôi hỏi Nam về những ngày đầu tiên khi em đến với Lập trình và cả những ước mơ của em. Nam cười hồn nhiên: “Em thích cờ tướng từ nhỏ, em đến với tin học cũng bắt nguồn từ đó. Ngày đầu em cầm chuột là việc di di những con cờ tướng trên chiếc màn hình như chiếc ti vi nhà em ấy, em thắc mắc và không hiểu nó khác cái ti vi ở chỗ nào, tò mò và yêu thích em bắt đầu yêu thích tin học từ đó. Nuôi ước mơ khám phá Công nghệ thông tin em đã thực hiện bằng cách chơi cờ tướng thật nhiều…”

Tốt nghiệp lớp 12, thành tích của Nam là 7 huy chương vàng toàn quốc, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng môn cờ tướng, Nam cầm chắc trong tay giấy báo tuyển thẳng vào Trường Đại học Sư Phạm Thể Dục Thể Thao. Em lưỡng lự mãi với băn khoăn không biết sẽ trở thành một thầy giáo hay là một nhà Lập trình. Nhưng em đã quyết định lựa chọn theo đuổi mục đích trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. Vượt qua kỳ thi đầu vào tại Bachkhoa-Aptech Nam hòa nhập nhanh chóng vào môi trường học tập mới với niềm tin mình sẽ thực hiện được ước mơ của mình. Và biết đâu sẽ có một ngày em đứng trên bục giảng để là một thầy giáo IT.”

Tôi hỏi Nam về cái tên “Nam lập dị” Nam cười trả lời “Tại em mê tin học, yêu cờ tướng quá, không có “bạn gái” thế là mọi người gọi em với cái tên “dễ thương”đó, em yêu thích cái tên đó.”

Là một học viên có thành tích học tập tốt, luôn là một trong 3 người có kết quả học tập cao nhất tại Bachkhoa Aptech, Nam cùng nhóm đề tài bảo vệ Project đã lựa chọn “Xây dựng hệ thống Website Bachkhoa Aptech” để bảo vệ đồ án tốt nghiệp và em đã thành công khi sử dụng 2 ngôn ngữ Anh – Việt xây dựng Website. Mặc dù theo ngành lập trình nhưng Nam vẫn không quên sở thích yêu cờ tướng. Không ngừng học tập, nuôi dưỡng niềm đam mê nghề lập trình, Nam tiếp tục tham gia khoá học quản trị mạng hệ thống quốc tế ACNA tại trung tâm.Tốt nghiệp ACNA và đang hoàn thiện khoá học ACCP Nam được rất nhiều Công ty Phần Mềm mời làm việc, hiện nay Nam đang tham gia xây dựng website cho công Công ty phần mềm E2E. Một tương lai với rất nhiều hứa hẹn và thành công đang chờ em phía trước, chúc cho cậu học trò giỏi của Bachkhoa Aptech luôn thành công.

Hoàng Phương

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96