(Post 25/07/2012) Bạn thích xem các đoạn Video clip trong Windows Media Player hơn bất cứ chương trình nào khác, chính vì lý do này mà bạn luôn đi tìm các gói Codec (Codec Packs) thích hợp cho nhu cầu xem Video của mình? Hãy tham khảo bài viết này nếu bạn đang dùng Hệ điều hành Windows 8

Theo mặc định, không chỉ Windows XP, Windows 7 mà cả Windows 8 cũng sẽ không hỗ trợ một số định dạng Video phổ biến như MKV, ACC, FLV, DivX, Xvid…nên bạn sẽ cần đến một gói Codec hoạt động tốt với hệ điều hành mới này.

2 trong số các gói Codec hiện nay có thể đáp ứng tốt yêu cầu của bạn và làm việc tốt trên Windows 8 là Shark007 Codec Pack và DivX Codec Pack.

1. Shark007 Codec Pack:

Download tại đây

Đây là gói Codec phổ biến đã được phát hành kể từ phiên bản dành cho Windows 7 trước đó. Và một điều may mắn là gói Codec này cũng được phát hành cho Windows 8 với khả năng hỗ trợ phát các định dạng amr, mpc, ofr, divx, mka, ape, flac, evo, flv, m4b, mkv, ogg, ogv, ogm, rmvb, xvid.

Một số đặc điểm chính:

  • Kích hoạt tính năng Preview Pane cho tất cả các loại tệp tin mới như MKV và FLV.
  • Cập nhật thường xuyên và có tích hợp thông báo cập nhật
  • Khai thác các thuộc tính được hiển thị cho các tệp tin MKV và FLV
  • Cho phép sử dụng bộ giải mã PDVD12 cho LiveTV 32 bit
  • Hỗ trợ Xbox360 có thể phát các tệp tin MKV
  • Chỉ một click duy nhất để thiết lập Bitstreamed Audio
  • Hỗ trợ phát các loại tệp tin âm thanh MOD và M4A có chứa ALAC
  • Hỗ trợ tạo Playlist cho việc sử dụng Media Center
  • Cho phép người dùng có thể kích hoạt/vô hiệu hóa Codecs đã được cài đặt trên hệ thống của họ

2. DivX Codec Pack:

Download tại đây

DivX Codec Pack cho phép bạn phát Video định dạng DivX, AVI và MKV với chất lượng tốt trong bất cứ chương trình nghe nhạc/xem phim nào như Windows Media Player chẳng hạn.

Đặc biệt, nếu bạn đang tìm kiếm việc Stream các tệp tin Video .MKV từ máy tính chạy Windows 7 sang các thiết bị giải trí khác như PlayStation 3 hoặc Xbox 360 thì DivX Codec Pack có thể đáp ứng tốt điều này. Gói Codec này còn được bổ sung DXVA (DirectX Video Acceleration) để tạo thuận lợi cho bạn có thể chơi Video với độ nét cao trên bất kỳ máy tính nào có card đồ họa tương thích DXVA.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Ngọc Ân
(theo XHTT)

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96