(Post 24/07/2012) Windows 8 được xem là hệ điều hành đang được mong đợi nhất. Nó đang được xây dựng lại để có thể chạy không chỉ trên máy tính để bàn mà cả máy tính xách tay, máy tính bảng một cách trực quan hơn nhiều so với trước đây.

Có một sự thay đổi lớn trong Windows 8, mục đích cuối cùng là đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của người dùng. Sau đây là Top 10 điều bạn cần biết về Windows 8 so với Windows 7- người tiền nhiệm của nó.

1. Không có Nút Start – Metro UI

Nó đã biến mất trong Windows 8 theo mặc định. Và được thay thế bằng giao diện người dùng Metro. Microsoft đã cho biết sẽ có một cách để quay trở lại giao diện máy tính để bàn truyền thống, nhưng theo mặc định nó sẽ được thiết lập theo giao diện người dùng mới. Một giao diện tuyệt vời cho tablet, khi sử dụng Windows 8.

2. Task Manager đơn giản

Những tab nào bạn thực sự sử dụng trong Task Manger? Có lẽ chỉ Applications và Processes. Task Manager mới chỉ cần một danh sách các ứng dụng đang chạy, mà bạn có thể kết thúc với một cú nhấp chuột. Về processes bạn sẽ có được một danh sách phân chia độc đáo của các ứng dụng và các quá trình nền cùng với một bản đồ nhiệt độ của CPU và bộ nhớ sử dụng.

Đó là một sự thay đổi đáng kể mà hữu ích. Các công việc quản lý hiện tại rất chi tiết và không quá phức tạp cho người dùng trung bình. Điều này làm cho nó dễ dàng cho bất cứ ai sử dụng.

3. Cải tiến cho việc sao chép, di chuyển, đổi tên và Xóa

Điều này nghe có vẻ bình thường, nhưng nếu bạn thực sự nghĩ về nó, bạn có thể di chuyển, xóa, đổi tên hoặc sao chép một tập tin / thư mục nhiều lần trong ngày. Bốn hoạt động cơ bản này có khá nhiều giống nhau trong nhiều năm và thông qua tất cả các phiên bản của Windows. Trong Windows 8, cũng có được cải thiện.

Thứ nhất, khi bạn sao chép, đặc biệt là khi thực hiện nhiều hoạt động sao chép, tất cả các thông tin được hợp nhất thành 1 hộp thoại. Không có 10 bản sao chép và 10 cửa sổ khác nhau bật lên như trước.

Bạn cũng sẽ nhận thấy tính năng mới – tạm dừng. Bạn có thể tạm dừng hoạt động sao chép nếu muốn. Khi bấm vào More Details, bạn có thể thấy tốc độ truyền dữ liệu,và số lượng dữ liệu còn lại trong quá trình truyền tải.

4. Windows Explorer

Giao diện ribbon, giống như trong Office 2007 và Office 2010 và bây giờ nó áp dụng vào chính bản thân Windows.

5. Chế độ Startup nhanh chóng

Thời gian khởi động luôn luôn là một vấn đề với Windows và họ đã cố gắng hết sức mình để khắc phục điều đó với các trạng thái mới như hibernat và sleep. Trong Windows 8, có chế độ khởi động nhanh, mà là một sự kết hợp của một khởi động “lạnh” với sleep. Về cơ bản, điều này sẽ giống như khởi động lại máy tính của bạn mà không thực sự hoàn toàn khởi động lại nó.

6. Plug-In Duyệt web miễn phí

Không chỉ có IE 10 thay đổi đáng kể giao diện người dùng, nó cũng thay đổi cách bạn trình duyệt. IE 10 được ưa thích hơn với HTML 5, các plug-in chạy theo mặc định.

7. Reengineered khởi động chuyên nghiệp

Với các tùy chọn “Safe Mode”, “Safe Mode with Networking”, vv … khi khởi động Windows với tùy chọn nâng cao. Nó vẫn còn một dấu nhắc lệnh DOS, ngay cả trong Windows 7. Đối với Windows 8, tất cả đã thay đổi. Giao diện này bây giờ đẹp hơn nhiều.

8. Đăng nhập bằng cách sử dụng Windows Live ID

Với Windows 8, bây giờ bạn có thể đăng nhập vào máy tính của mình bằng cách sử dụng các thông tin trực tuyến của bạn tại Windows Live. Windows 8 được di chuyển đến các đám mây. Với SkyDrive tích hợp trong Windows 8, bạn có thể đăng nhập bằng cách sử dụng Windows Live và có các tập tin, cài đặt, ứng dụng, … được lưu trữ trong đám mây. Bạn có thể đăng nhập vào một máy Windows 8 và tất cả sẽ tự động theo bạn.

Nó sẽ theo dõi của tất cả các yêu thích của bạn trong IE, hình nền, và nhiều thứ khác. Bạn có thể mua thêm dung lượng và lưu trữ các tập tin trên SkyDrive và truy cập chúng trực tuyến hoặc trên thiết bị di động như iPad, iPhone, và các thiết bị Android.

9. Refresh/Reset

Hai tính năng thú vị mới của Windows 7 là refresh và reset. Reset sẽ loại bỏ tất cả dữ liệu cá nhân, các ứng dụng của bạn, thiết lập và cài đặt lại Windows. Refresh sẽ giữ tất cả các dữ liệu, ứng dụng , thiết lập và cài đặt lại Windows. Nếu bạn đã làm điều này trước đây trong Windows XP hoặc 7, một nỗi đau thực sự khi thử khôi phục lại Windows mà không cần xóa dữ liệu cá nhân của bạn. Bây giờ bạn có thể refresh hoặc reset từ màn hình khởi động.

10. Mở rộng cho các kích cỡ màn hình khác nhau

Cùng với giao diện giao diện người dùng mới, đã có nhiều cải tiến trong Windows 8 để nhân rộng độ phân giải màn hình khác nhau, kích thước màn hình và mật độ điểm ảnh. Bạn có thể sử dụng Windows 8 trên tất cả mọi thứ từ một Windows phone nhỏ với một màn hình 30 inch với độ phân giải khổng lồ 2560X1600. Rất nhiều ứng dụng trong Windows 8 được thiết kế để tự động điều chỉnh các kích cỡ màn hình khác nhau và cung cấp nội dung nhiều hơn / ít hơn dựa trên kích thước.

Nhìn chung, Windows 8 đã sẽ là một bước tiến lớn cho máy tính cá nhân hiện đại.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Thành Tâm
(theo XHTT)

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96