Đối với những khóa học lập trình web mới thành lập, người chủ cần tập trung vào cách phát triển website hơn là quảng bá website đến với nhiều người. Website được coi như một “ngôi nhà trực tuyến” để bạn có thể trình bày những hình ảnh thông tin cần thiết cho người truy cập xem và sử dụng thông tin.

Vì vậy, công việc xây dựng nội dung là vô cùng quan trọng khi phát triển website, đặc biệt là những website mới, với dữ liệu thô sơ. Vậy làm thế nào để phát triển website hiệu quả nhất? Với kinh nghiệm thực tế trong quá trình cung cấp dịch vụ của mình, Mắt Bão sẽ giới thiệu những thủ thuật quan trọng giúp website của bạn giữ chân người dùng bằng những nội dung được xây dựng trên website.

1. Phát triển website bằng việc đầu tư vào giao diện

Giao diện website nói chung là giao diện mặc định được định dạng sẵn bởi đơn vị thiết kế website, vì vậy bạn có thể lựa chọn thay đổi giao diện website để phù hợp với hàng hóa công ty mình tùy theo nhu cầu sử dụng website. Giao diện trực tuyến sau đó là “tuyệt vời, dễ nhớ và dễ sử dụng,” để làm tròn điều đó. Đừng nhồi nhét quá nhiều nội dung vào trang chủ; điều này sẽ khiến người dùng không yên tâm. 

phát triển website
phát triển website

2. Xây dựng nội dung tốt hết mức có thể

Nếu giao diện web là thứ đọng lại trong tâm trí khách truy cập trong quá trình xây dựng trang web, thì nội dung chính là thứ giữ chân họ ở đó. Xây dựng nội dung phát triển website đòi hỏi một trình độ chuyên môn nhất định, cũng như khả năng tạo ra những bức ảnh và tài liệu hấp dẫn, bắt mắt và có lợi cho khách truy cập.

Để đạt được điều này, hãy ghi nhớ những ý tưởng sau khi viết nội dung:

        –     Tiêu đề hay nhưng không gây khó chịu: Nhiều tiêu đề hướng đến quan điểm, chẳng hạn như “đã khám phá ra giải pháp cho ngày tận thế”, nhưng không có giải pháp nào cho vấn đề này bên trong. Kết quả là người đọc cảm thấy bị lừa, dẫn đến tỷ lệ thoát cao cho trang web và bạn đã thất bại ngay từ đầu. Do đó, không sử dụng tiêu đề gây hiểu lầm, tiêu đề không liên quan đến nội dung, tiêu đề quá buồn tẻ hoặc tiêu đề bị giới hạn trong một số từ nhất định.

phát triển website
phát triển website

        –     Đừng lãng phí thời gian để viết hàng nghìn từ gây nhàm chán: hiển nhiên những bài viết nghìn từ với các từ khóa được tối ưu hóa tốt sẽ giúp phát triển website của bạn có thứ hạng cao hơn trong mắt Google (hay còn gọi là website). trên đầu trang kết quả tìm kiếm), nhưng bản thân bạn cũng có thể “ngán ngẩm” với hàng nghìn từ phải không? Hãy soạn một cách ngắn gọn, hấp dẫn, súc tích và có hình ảnh đồ họa tuyệt đẹp cho bài viết đã nhận được đánh giá cao từ độc giả trước đó. Nếu bạn phải tạo một phần dài, hãy sử dụng tiêu đề rõ ràng cho mỗi phần thông tin (ví dụ: tiêu đề của bài đăng này) và các cụm từ in nghiêng đậm với các từ hay, hữu ích.

        –     Hình ảnh minh họa – yếu tố quyết định có “đọc tiếp” hay không: Khách hàng sẽ hài lòng với trang web của bạn nếu hình ảnh đẹp, chân thực và bắt mắt. Các loại nhiếp ảnh sản phẩm bạn nên cân nhắc bao gồm chụp ảnh phẳng, đen trắng, v.v. 

3. Cập nhật nội dung thường xuyên

Khi phát triển website và trở nên ổn định, thì việc cập nhật nội dung thường xuyên chính là yếu tố mấu chốt để giúp website lấy được lòng tin của khách hàng. Việc cập nhật thường xuyên giúp người truy cập cảm nhận được rằng doanh nghiệp vẫn còn hoạt động tốt, đáng tin cậy hơn. Nếu không có thời gian cập nhật nội dung, hãy liên hệ các đơn vị xây dựng nội dung chuyên nghiệp để chăm sóc tốt nhất cho website của bạn.

phát triển website
phát triển website

4. Sử dụng các công cụ thống kê chuyên nghiệp

Mặc dù các sai lầm có thể được kiểm soát và khắc phục dễ dàng trong một cửa hàng thực, nhưng chúng không thể được xác minh trên một trang web mà không sử dụng công nghệ của bên thứ ba. Các công cụ như Trạng thái SEO mở, công cụ quản trị trang web của Google, Google Analytics và các công cụ khác phải được tích hợp với trang web để theo dõi hoạt động, khách truy cập và các vấn đề về url, cũng như cung cấp các kỹ thuật sửa đổi phù hợp.

SEO từ khóa kém, trang web bị tấn công, trang web hết băng thông do có quá nhiều lượt truy cập là một số vấn đề khác có thể xuất hiện trong quá trình xây dựng trang web.

 

phát triển website
phát triển website

5. Vậy để làm gì để hạn chế tình trạng tỷ lệ thoát tăng cao ở website?

        –     Xin đừng để điều này xảy ra “trang web hiện đang được phát triển; Vui lòng quay lại sau” Nếu trang web vẫn chưa hoàn thành, chúng tôi khuyên bạn không nên xuất bản nó và để lại thông báo như vậy vì nó sẽ lãng phí thời gian và bất tiện cho người dùng. Vui lòng công khai để người dùng truy cập khi nội dung đã sẵn sàng khoảng 90% và giao diện hoàn chỉnh. 

        –     Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập: Khi trang web của bạn là trang web bán hàng, những thông tin như “đã thông báo với Bộ Công Thương”, “bản quyền do …” là một khía cạnh đáng tin cậy mà người truy cập có thể dựa vào. Đưa ra quyết định có mua hàng của bạn hay không.

phát triển website
phát triển website

 

        –     Trang web nhiều màu sắc: Đây là yếu tố khiến người dùng tin rằng nội dung của trang web không nghiêm túc hoặc đáng tin cậy. Do đó, khi phát triển giao diện trang web, hãy lưu ý đến sự đơn giản.

        –     Giữ chân người đọc thông qua chiến thuật “đen tối”: một số trang web cài đặt tiện ích ngăn người dùng thoát khỏi trang sau khi truy cập trang web, hoặc họ đặt nhiều backlink để người dùng có thể mở quá nhiều tab. Điều này không khiến người dùng ở lại trang web lâu hơn, nhưng nó khiến họ nản lòng và tìm cách thoát nhanh hơn. Cách tiếp cận tốt nhất để giữ khách truy cập trên trang web của bạn lâu hơn là đảm bảo rằng “nội dung trên trang web của bạn có thể hỗ trợ họ.” 

KẾT LUẬN

Việc tạo trang web không phải là công việc một ngày là xong; Tuy nhiên, nhiều khía cạnh phải được xem xét trong quá trình xây dựng để trang web gây ấn tượng với mọi người và công cụ tìm kiếm. Bằng cách học cách sử dụng phương pháp tiếp cận chính, bạn sẽ không chỉ có thể hỗ trợ bản thân mà còn có thể từ bỏ trang web trong tương lai. Ngoài nhiệm vụ này, bạn phải tập trung vào việc tăng sự tin tưởng của người tiêu dùng thông qua việc tăng sự tin tưởng của khách hàng vào trang web của bạn. Chúc may mắn! 

???Xem thêm thông tin: 5 cách kiểm tra bảo mật trình duyệt web – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

triển website

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96