Với 8 năm gắn bó có nhiều “quay cuồng” trong tài liệu, trong bài tập, trải qua bao vui buồn và cũng nhiều lần rớt nước mắt – Chị Bùi Thị Oanh, giảng viên FPT Aptech được mệnh danh là “Cô giáo Quốc dân” có những chia sẻ đặc biệt khi giảng dạy tại FPT Aptech.

8 năm giảng dạy tại FPT Aptech, chị Oanh đã luôn có mặt trong các buổi Lễ Tốt nghiệp để chứng kiến sự trưởng thành của các bạn sinh viên.

Chính xác là tình yêu khi tôi đã 20++

Nhớ lại thời gian vừa ra trường, đang mải mê đi làm, mải mê tìm cho mình một chỗ đứng, một vị trí, một công việc phù hợp thì chị Oanh đã được một người bạn khuyên thử về dạy tại FPT Aptech. Ngay sau đó chị đã gửi hồ sơ xin việc, phỏng vấn và bắt đầu hành trình trở thành một cô giáo.

Những ngày đầu quay cuồng trong tài liệu, trong bài tập, làm quen với những giáo trình và đứng trên lớp giảng dạy là điều mà chị Oanh chưa bao giờ nghĩ mình đã có thể làm được và làm tốt. Cho đến những lần hồi hộp đợi phản hồi đánh giá giảng viên từ sinh viên, đã có nhiều khi rớt nước mắt vì những điều rất nhỏ, nhưng lại rất ý nghĩa từ các cô cậu học trò của mình.

Chị Oanh được sinh viên và đồng nghiệp yêu mến gọi là “Cô giáo Quốc dân” vì chị luôn quan tâm và chăm lo chu toàn cho sinh viên của mình từ vấn đề học tập cho tới đời sống tinh thần.

Rồi hành trình này cứ kéo dài mãi không thể nghĩ rằng đã gắn bó với Viện Đào tạo Quốc tế FPT (FAI Hà Nội) nói chung, với FPT Aptech nói riêng đã gần tròn 8 năm. Chị Oanh chia sẻ rằng:“Mỗi khi đi dạy chị rất yêu quý sinh viên FPT Aptech, các bạn nhiệt tình, sôi nổi, trẻ trung và đáng yêu, chị yêu những lần đứng lớp, trải nghiệm thêm những cảm giác mới. Và yêu cả việc phải update liên tục để theo được các bạn sinh viên, yêu những buổi tối miệt mài với những sắc màu của FPT, thỉnh thoảng tham gia những buổi họp hay những chia sẻ nội bộ. Đặc biệt, chị yêu luôn những bông hoa được chuẩn bị khéo léo trong phòng giáo viên, trong lớp bảo vệ hay yêu cả những hàng cây trước trường, mỗi mùa một màu thật đẹp. Mọi người thường hỏi, chị yêu nhất gì? Chị yêu nhất những thầy cô rất có tâm với sinh viên, yêu những con người luôn hết lòng để có được những kiến thức, bài giảng tốt nhất cho sinh viên”.

Nữ giảng viên ngành Lập trình luôn luôn tâm huyết với nghề dạy học

Nếu còn yêu đâu ai rời đi, nếu ai đó đã muốn ở lại bao gian khó cũng đâu đáng ngại

Khi được hỏi, có bao giờ chị ngừng việc dạy học và hết yêu FPT Aptech không, chị Oanh tâm sự:“Vẫn còn yêu nên sẽ gắn bó, vẫn còn thương nên sẽ lâu dài. Tình yêu này thật đẹp, trong sáng và đẹp như chính mối quan hệ tốt đẹp giữa thầy cô và sinh viên vậy. Sẽ chẳng có khó khăn nào thay đổi được tình yêu khi vẫn còn yêu và muốn yêu. Sẽ chẳng có gì ngăn cản bởi vì bạn luôn có cách giữ xây và làm cho tình yêu của mình càng ngày một đẹp. Giống như có ai đã bao giờ hết nghĩ suy về tình đầu chứ, bởi nó đẹp và trong sáng như thế, nên dù có bao nhiêu cuộc tình, bạn sẽ vẫn mãi nhớ tới mối tình đầu của mình, tình đầu này sẽ còn kéo dài mãi bởi vì tôi chưa bao giờ cảm thấy hết yêu FPT Aptech”.

Và chị Oanh cũng sẽ ghi dấu 8 năm gắn bó với FPT Aptech khi tham dự Đêm nhạc hội “Rewind – FPT Aptech 20 năm đoàn tụ” sẽ diễn ra vào 18h00 ngày 17/08 tại Cung Xuân, số 1 Võ Thị Sáu, Hà Nội có sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng như Kimmese, Ngọt, Da LAB, DJ HuyDX, DJ Dsmall.

Đây sẽ là một đêm đoàn tụ và quy tụ ngày trở về của rất nhiều cựu sinh viên, nhân viên, ôn lại những khoảnh khắc, những cung bậc cảm xúc khác nhau, cùng chia sẻ những kỉ niệm gắn bó với FPT Aptech.

Mỹ Duyên – Trà My

Ảnh: NVCC

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96