Không bao giờ quá muộn để bắt đầu là những điều để nói về bạn Nguyễn Quỳnh Thư – Cựu Sinh viên FPT Aptech. Cô gái nhỏ nhắn sinh năm 1991 thành công chuyển ngành lập trình ở độ tuổi 28. 

Hành trình tìm lại giấc mơ lập trình

Trong thời đại 4.0, ngành công nghệ thông tin đã không còn xa lạ với các bạn trẻ, thế nhưng con gái học lập trình vẫn là điều “cực kỳ hiếm” hiện nay. Quỳnh Thư có xuất phát điểm là cử nhân Ngôn ngữ Nhật, nhưng sau vài năm trong nghề, Thư nhận ra ngành IT chính là xu hướng của hiện tại và tương lai. Cô gái trẻ đã không ngại “quay xe” để tìm lại giấc mơ lập trình của mình.

Cựu sinh viên FPT Aptech
Nguyễn Quỳnh Thư – Cựu Sinh viên FPT Aptech thành công chuyển ngành lập trình ở tuổi 28

Khi mới bắt đầu tìm hiểu về lập trình, Quỳnh Thư đã không khỏi bỡ ngỡ. Thời gian đầu bạn gặp rất nhiều khó khăn, một phần bản thân là “newbie”, một phần là con gái nên đã phải cố gắng rất nhiều trong học tập. Nếu như bạn bè đồng trang lứa nỗ lực 100%, thì Thư nỗ lực 200% để gặt hái được thành công như ngày hôm nay. 

Cứ ngỡ rằng, ngôn ngữ Nhật và Lập trình chẳng liên quan tới nhau. Nhưng cô gái của chúng ta đã có sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 ngành học này để có một công việc mơ ước. “Mình chưa bao giờ hối hận về quyết định chuyển ngành vì mình thấy IT là ngành xu hướng trong hiện tại và tương lai.” – Thư chia sẻ về hành trình chuyển ngành và hiện tại bạn đang làm kỹ sư kiểm thử phần mềm tiếng Nhật. 

FPT Aptech – Con gái học lập trình là điều dễ dàng

Chưa theo học tại bất kỳ môi trường đào tạo lập trình chuyên nghiệp nào, nhưng được học tập tại FPT Aptech là điều Quỳnh Thư cảm thấy may mắn. Tại đây cô gái nhỏ bé không chỉ gặp được những người bạn luôn hết mình giúp đỡ, mà còn có thầy cô như một người bạn đồng hành đã cho Thư nhiều lời khuyên hữu ích trong học tập và công việc. 

Không giống với chương trình đào tạo ở các trường đại học khác, theo học tại FPT Aptech, bạn không cần phải học bất kỳ những môn đại cương nào, chỉ tập trung học chuyên ngành. Hơn hết, thời gian thực hành chiếm hơn 70% khoá học, giúp sinh viên được tiếp cận thực tế, bắt kịp xu hướng công nghệ. Thư bồi hồi chia sẻ: “Thực ra mình cũng chưa tham gia học chương trình đào tạo lập trình nào ngoài FPT, nhưng mình thấy chương trình học của FPT Aptech đặc biệt chú trọng vào thực hành rất nhiều.”

Sinh viên FPT Aptech
FPT Aptech luôn sẵn sàng chào đón các cô gái đến với ngành lập trình

Con gái học IT chẳng hề thua kém một “nam nhân” nào, thậm chí còn mang một nét đẹp, nét quyến rũ riêng. Quỳnh Thư không ngần ngại gửi lời khuyên đến các bạn nữ có niềm đam mê với công nghệ thông tin: “Theo mình, các bạn gái theo học lập trình sẽ có nhiều khó khăn hơn so với các bạn nam. Tuy nhiên, trên thực tế ngành IT ngoài coder ra còn rất nhiều vị trí khác để các bạn thử sức ví dụ như Tester. Khi đó, mindset và tư duy logic mà các bạn có được khi học lập trình sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều khi làm việc.”

Thành công mà Quỳnh Thư đạt được ngày hôm nay chính là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ suốt 2 năm qua của bạn. Chúc bạn sẽ luôn vững tin trên con đường mình đã chọn và giữ mãi ngọn lửa đam mê lập trình của mình.

Trang Linh.

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96