Mọi người đều nghĩ, con gái học CNTT sẽ rất nặng và khó nhọc. Nhưng nếu bạn thực sự có đam mê thì mọi việc sẽ trở nên rất dễ dàng. Và đó cũng là câu chuyện của bạn Lâm Quế Phương – nữ sinh học song ngành tại Viện đào tạo quốc tế FPT. 

Khi con gái mê phá bug và bảo mật

Lâm Quế Phương hiện đang theo học lớp T1.2203.M1 tại FPT Aptech là một ví dụ điển hình khi xoá bỏ mọi định kiến về suy nghĩ “Con gái không nên học ngành Công nghệ thông tin”. Vì đơn giản cô gái Gen Z của chúng ta đã chứng minh con gái không chỉ học tốt song ngành CNTT mà còn bứt phá với thành tích đáng nể – giải Ấn tượng cuộc thi công nghệ toàn cầu Techwiz mùa 3. 

Ghi danh tham gia Techwiz 3 chỉ với 6 tháng kinh nghiệm học lập trình Frontend tại FPT Aptech, lo lắng, mong chờ là cảm giác mà Quế Phương cùng các thành viên trong nhóm đã trải qua trong suốt 5 ngày thi đấu liên tục. Nhưng với tinh thần học hỏi là chính, làm hết sức quyết không bỏ cuộc giữa chừng đã mang về cho nhóm bạn thành tích vượt ngoài sự mong đợi. Chia sẻ với FPT Aptech, Quế Phương cho biết chính kiến thức tổng hợp từ việc học song ngành Lập trình & An ninh mạng đã giúp bản thân thêm tự tin, bản lĩnh vượt qua từng chặng đường Techwiz 3.

“Đa số mọi người đều nghĩ rằng ngành lập trình rất khó nhưng nếu bạn đam mê với ngành ấy thì đừng ngừng ngại trải nghiệm vì khi bản thân chúng ta làm được việc mà mọi người cho là khó thì ta tự hào về bản thân mình rất rất nhiều” - Quế Phương chia sẻ sau cuộc thi Techwiz 
“Đa số mọi người đều nghĩ rằng ngành lập trình rất khó nhưng nếu bạn đam mê với ngành ấy thì đừng ngừng ngại trải nghiệm vì khi bản thân chúng ta làm được việc mà mọi người cho là khó thì ta tự hào về bản thân mình rất rất nhiều” – Quế Phương chia sẻ sau cuộc thi Techwiz

Bản lĩnh của cô gái yêu công nghệ 

Tuy rằng những thuật toán, những dòng code có chút khô khan và đôi khi khó hiểu, nhưng chẳng hề thua kém bất kỳ một bạn nam nào, Quế Phương luôn toát lên thần thái tự tin, cá tính khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Nói về việc học song ngành tại Viện đào tạo quốc tế FPT, cô nàng cho biết bản thân cũng cảm thấy có phần áp lực:“Em rất khó khăn trong việc phân bổ thời gian, đôi lúc bị quá tải. Nhưng đây cũng là lợi thế khi kiến thức học ở hai bên bổ sung cho nhau, giúp em học tập dễ dàng hơn các bạn còn lại.” 

Đặc biệt tại FPT Aptech, Quế Phương nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của Thầy Cô cùng bạn bè, đó cũng là một trong những yếu tố tạo nên thành tích hiện tại của cô nàng Gen Z. 

Lâm Quế Phương - Sinh viên FPT Aptech
Lâm Quế Phương – Sinh viên FPT Aptech

Hành trình phía trước còn rất dài hy vọng với kinh nghiệm tích lũy tại đấu trường Techwiz 3 sẽ giúp Quế Phương vững vàng đương đầu với những thử thách và tự tin theo đuổi đam mê đến cùng. Chúng ta cùng chờ đón một phiên bản Lâm Quế Phương xuất sắc hơn nữa trong tương lai nhé! 

Trang Linh

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96