(Post 30/10/2008) Có một Aptechite hiện đã là trưởng nhóm phần mềm ở một doanh nghiệp Tin học và Viễn thông vẫn nhớ về những ngày tháng bắt đầu theo nghiệp IT của mình, những ngày tháng đáng nhớ ở Hải Phòng – Aptech. Những ngày tháng đó đã trang bị cho Aptechite bây giờ không chỉ kiến thức mà là cả những kỹ năng để thích ứng với môi trường doanh nghiệp. Đó là Đặng Việt Anh, trưởng nhóm phần mềm của công ty Tin học và viễn thông Hoa Vinh…

Gặp lại Việt Anh bây giờ vẫn nụ cười răng khểnh rất tươi, vẫn ánh mắt lấp lánh sau kính cận và thêm nữa là niềm đam mê đối với phần mềm. Trò chuyện với Việt Anh mới thấy dân IT rất hóm hỉnh và vui tính. Việt Anh cho biết, công việc hiện nay của bạn rất thú vị, những kiến thức học tập ở Hải Phòng – Aptech rất có ích. Bên cạnh đó ở trong môi trường chuyên nghiệp còn khiến bạn mở mang thêm được rất nhiều. Gần một năm làm việc ở đây, Việt Anh đã nắm giữ vị trí trưởng nhóm phần mềm nhờ cách làm việc khoa học, hiệu quả và sự say mê sáng tạo. Bây giờ Việt Anh thấy hạnh phúc vì có một công việc yêu thích, một gia đình nhỏ ấm cúng và niềm vui sắp đón con gái chào đời.

Có được ngày hôm nay, là do Việt Anh đã có chọn lựa đúng đắn về hướng đi của mình. Trước đây, Việt Anh đã từng học và làm nhiều nghề: tốt nghiệp trung cấp Hàng Hải, làm công nhân kỹ thuật tại Công ty CP giấy Hapaco, sửa chữa, lắp đặt máy tính. Nhưng suốt thời gian ấy Việt Anh vẫn không quên niềm yêu thích của mình đối với lập trình. Chính vì vậy, năm 2005, Việt Anh đã chính thức theo học khoá ACCP tại Hải Phòng – Aptech. Vừa đi học, vừa đi làm và tranh thủ bất kỳ lúc nào rảnh rỗi để thực hành tại phòng Lab của trung tâm, làm quản lý box Tin tức. Tuy vất vả nhưng những kiến thức thu lượm được đã giúp Việt Anh rất nhiều cho công việc sau này.

Là một trong những người giữ kỷ lục của Hải Phòng – Aptech về có tên trong bảng vàng nhưng có một bí mật mà bây giờ Việt Anh mới tiết lộ, đó là bạn thi hai lần mới trúng tuyển. Nói về chuyện này, Việt Anh cho rằng có lẽ chính vì thử thách ban đầu ấy đã khiến bạn không ngừng phấn đấu và luôn luôn học hỏi.

Khi được hỏi điều gì làm bạn nhớ nhất về Hải Phòng – Aptech, Việt Anh trả lời ngay là sự nhiệt tình, ân cần của mọi người ở đây, từ các thầy đến các nhân viên tại trung tâm. Bây giờ Việt Anh vẫn giữ liên lạc với mọi người. Thỉnh thoảng có vấn đề chuyên môn gì trong công việc còn khúc mắc, Việt Anh lại đem ra trao đổi cùng các thầy.

Tạm biệt Việt Anh, người đã trưởng thành từ Hải Phòng – Aptech, ấn tượng để lại sâu đậm nhất là phong cách của một Aptechite, chúc cho Việt Anh ngày càng thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình.

(theo HaiPhong-Aptech)

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96