Bắt kịp cách mạng công nghệ 4.0 mang đến nhiều cơ hội lẫn thách thức cho nhân lực ngành công nghệ thông tin (CNTT). Lựa chọn học CNTT ngay từ bây giờ là một quyết định vô cùng sáng suốt. Bên cạnh đó, sở hữu 2 bằng quốc tế trở thành thế mạnh của lập trình viên khi mới ra trường.

Theo Vietnnamworks, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 70.000 nhân lực CNTT tính đến cuối năm 2018 và cần 1.2 triệu nhân lực CNTT vào năm 2020. Điều này cho thấy nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành CNTT ngày một tăng mạnh. Với những con số này CNTT được xem như là “mảnh đất màu mỡ” dành cho các bạn trẻ.

Con số nhân sự đủ để đáp ứng các điều kiện từ nhà tuyển dụng vẫn còn là bài toán khó. Tuy các nhà tuyển dụng đang miệt mài săn người, nhưng đa số các lập trình viên hiện nay vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu từ các doanh nghiệp. Theo thống kê của Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông (Bộ thông tin và Truyền thông), tỉ lệ sinh viên ngành CNTT khi ra trường không có kinh nghiệm thực hành lên đến 72% và số lập trình viên cần được đào tạo lại đạt ngưỡng 80%. Từ những con số ấy, có thể thấy các lập trình viên ngày nay vẫn chưa được đào tạo chuyên sâu dẫn đến chất lượng nhân sự của ngành CNTT không ngừng giảm sút.

Nguồn nhân lực hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường lý do vì đâu?

Thứ nhất, tại các hệ thống đào tạo, lý thuyết chiếm tỉ lệ nhiều hơn so với thực hành, dẫn đến khi ra trường các bạn không biết ứng dụng kiến thức của mình đã học vào thực tế. Thứ hai, giáo trình đào tạo không được cập nhật thường xuyên dẫn đến kiến thức về ngành CNTT của các lập trình viên khi ra trường không bắt kịp xu thế công nghệ hiện nay… Từ những điều này, các bạn trẻ Việt phải tìm đến con đường du học hoặc theo học những chương trình liên kết quốc tế với mong muốn tiếp nhận nguồn tri thức tiến bộ hơn trong lĩnh vực công nghệ và trang bị cho mình các kỹ năng để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Chính vì thế, để chinh phục được tấm bằng CNTT mang giá trị toàn cầu, nhiều bạn trẻ Việt phải đối mặt với các khó khăn khi chi phí học tập và sinh hoạt tại một đất nước khác như Anh, Úc, Phần Lan, Thụy Điển, Ấn Độ… là không hề nhỏ. Chưa tính đến khí hậu, múi giờ, khác biệt về ngôn ngữ và sống xa gia đình, thích nghi môi trường mới….là những hạn chế mà du học sinh Việt gặp phải trên con đường tu nghiệp tại một đất nước xa lạ. Và khi các bạn không thể tiếp tục nên “đứt gánh” giữa đường thì công sức và tiền bạc “đổ sông đổ biển”.

FPT Aptech mở ra cơ hội cho các lập trình viên Quốc tế

FPT Aptech là một ngôi trường với gần 20 năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo các lập trình viên quốc tế tài năng và thành công, với chương trình học liên kết với Aptech Ấn Độ và NCC Education Anh Quốc.

Theo học chương trình này, sinh viên sẽ được nhận song bằng quốc tế: ADSE (chứng nhận chuyên viên lập trình quốc tế) do Aptech Ấn Độ cấp và L5DC do NCC Anh Quốc cấp. Học phí của chương trình này chỉ bằng 1/8 so với chi phí khi đi du học. Như vậy, chỉ cần học trong nước với mức học phí hợp lý, sinh viên vẫn được thụ hưởng kiến thức, kỹ năng như đi du học và nhận 2 bằng CNTT giá trị toàn cầu.

Hơn thế nữa, sau khi hoàn tất chương trình học tại FPT Aptech, sinh viên còn có cơ hội lấy bằng cử nhân quốc tế bằng cách liên thông tại hơn 60 trường Đại Học trên thế giới; hoặc bạn cũng có thể hoàn thiện học vấn với bằng Đại học BSc (Hons) Business Computing and Information System từ Đại học UCLAN bằng việc học online.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96