14/9 vừa qua, tại FPT Aptech cơ sở 8A Tôn Thất Thuyết đã diễn ra buổi bảo vệ đồ án học kì II của sinh viên lớp T2108A1 với 4 project ý tưởng tâm huyết dưới sự dẫn dắt của thầy Nguyễn Tuân.

bảo vệ đồ án kì II - 1
Các thành viên lớp T2108A1 cùng các thầy trong buổi bảo vệ đồ án kì II

Một buổi bảo vệ đồ án quy tụ được những sản phẩm tâm huyết, đứng trước hội đồng phản biện là thầy Nguyễn Duy Hoàng, các bạn khá tự tin và thể hiện được những project. Được đánh giá là một buổi bảo vệ có nhiều ý tưởng mới, tuy chưa thật sự thuyết phục nhưng tinh thần sáng tạo đã được thầy Nguyễn Tuân và Duy Hoàng đánh giá khá tốt và ghi nhận sự cố gắng của tất cả các thành viên.

Cùng tìm hiểu 4 Project của các thành viên lớp T2108A1 này nhé!

Nhóm 1 – Doctor Care: Trang web của phòng khám

Đây là trang web giúp khách hàng có thể chọn bác sĩ khám, đặt lịch khám, check giá dịch vụ khám,… Trang chủ có Thông tin chung về phòng khám, các chuyên gia, phần trường thông tin đặt lịch khám dành cho khách hàng (các gói khám bệnh, ngày giờ khám….), sau khi đặt lịch thì sẽ có mã số khám bệnh dành cho khách hàng. Trang Admin: kiểm tra lịch và danh sách đặt khám của tất cả khách hàng. Đây là project được các thầy đánh giá là có đầy đủ các chức năng chính để hoạt động tuy nhiên tính thực tế chưa cao.

bảo vệ đồ án kì II - 2
Thành viên nhóm 1 bảo vệ đồ án

Nhóm 2 – Drink World: Trang web kinh doanh đồ uống

Trang web sử dụng các công nghệ: Frontend HTML css, Javascript, Backend Java Spring Boots, Database MySQL. Luồng chính gồm Menu, Order, Trạng thái đơn hàng, Lịch sử mua hàng,… Khách hàng login tài khoản để có thể đặt đồ uống (loại đồ uống, order chi tiết, số lượng, địa chỉ nhận hàng), sau khi xác nhận đơn hàng chuyển sang trạng thái shipping và đã nhận được hàng. Trang Admin: kiểm tra các đơn hàng, thêm loại đồ uống, thêm sản phẩm đồ uống,… Đây là project được đánh giá khá tốt về thiết kế giao diện đúng với mục đích bán hàng tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế cần chỉnh sửa.

bảo vệ đồ án kì II - 3
Thành viên nhóm 2 bảo vệ đồ án

Nhóm 3: Trang website bán hàng thời trang qua mạng

Trang web sử dụng các công nghệ : HTML, CSS, MySQL, PHP, JavaScript,… khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm dễ dàng, đặt hàng, kiểm tra trạng thái đơn hàng,… Trang Admin kiểm tra đơn hàng, chuyển và cập nhật trạng thái của đơn hàng, thêm sản phẩm kinh doanh,… Nhóm chỉ với 2 thành viên tuy nhiên nhận được khá lời khen từ phía thầy Nguyễn Tuân, thầy Duy Hoàng đó là đã xây dựng được trang website khá đầy đủ chức năng, có sự chuẩn bị chu đáo về thuyết trình.

bảo vệ đồ án kì II - 4
Thành viên nhóm 3 bảo vệ đồ án

Nhóm 4: Trang website kinh doanh đồ ăn

Các luồng của website gồm Trang chủ, dịch vụ, tin tức, sản phẩm, tìm kiếm, đăng nhập. Công nghệ nhóm sử dụng cho trang web: HTML, CSS, PHP Core, BootStrap, MySQL. Khách hàng có thể tiết kiệm thời gian, đặt đồ ăn trực tuyến tiện lợi. Trang Admin có thể thêm sản phẩm mới, chuyển trạng thái đơn hàng. Đây là nhóm đông gồm 6 thành viên tuy nhiên chưa đạt được kỳ vọng vì website xây còn khá đơn giản.

bảo vệ đồ án kì II - 5
Thành viên nhóm 4 bảo vệ đồ án

Mỗi kì bảo vệ đồ án là một lần các sinh viên được trải nghiệm với công việc tương lai. Đây sẽ là những kiến thức vô cùng quý giá cho các bạn ngày một hoàn thiện hơn trên hành trình chinh phục con đường trở thành những Coder tài năng! Chúc các bạn T2108A1 sẽ có thêm những đồ án xịn xò và thành công hơn nữa ở những kì tiếp theo!

Huyền Tomato

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96