Nếu như có dịp tới FPT Aptech, chắc hẳn bạn sẽ không khỏi bất ngờ về số lượng nữ sinh đang theo học tại đây. Là một trong những đoá hồng tại FPT Aptech – Ứng Vương Mai Trà thu hút mọi ánh nhìn bởi nụ cười luôn tỏa sáng và là cô gái đầy năng lượng khi học song song 2 ngành. 

Cô gái mang năng lượng tích cực đến với mọi người

Cứ ngỡ con gái học IT sẽ lạnh lùng, khó gần, nhưng Mai Trà đã gây “thương nhớ” cho nhiều chàng trai với nụ cười rạng rỡ trên môi.

Ứng Vương Mai Trà theo học lớp T1708E và vừa mới tốt nghiệp với tấm bằng Lập trình viên quốc tế tại FPT Aptech. Đặc biệt, cô nàng của chúng ta còn đồng thời học năm cuối tại trường Đại học Ngoại Thương

Việc học một lúc song song 2 trường đôi khi đã làm cho Trà cảm thấy quá sức. “Khi học song song 2 trường có đôi lúc em cảm thấy áp lực về mặt thời gian. Tuy nhiên, môi trường học tập rất vui nên em không hề nản. Ngoài ra, trong suốt 2 năm học, thầy đã vô cùng tận tâm với chúng em, thầy là lý do em cố gắng học tập và vượt qua 2 năm học tại FPT Aptech.” – Mai Trà chia sẻ. 

Bỏ qua các môn đại cương, ngay từ Học kỳ 1 tại FPT Aptech, sinh viên đã được tiếp xúc với các kiến thức chuyên ngành. Điều này giúp các bạn chỉ tập trung vào kỹ năng chuyên môn, rút ngắn thời gian học tập. Trên hết, hơn 70% thời gian học tại đây là thực hành, giúp sinh viên học được nhiều kiến thức thực tế và kỹ năng thực chiến. Bạn Mai Trà cho biết: “Chương trình học tại FPT Aptech rất sát với thực tế và yêu cầu của công ty đang tuyển dụng hiện tại. Em cảm thấy ngay sau khi tốt nghiệp, em có thể apply vào các công ty để làm việc.”

Con gái có thể học tốt lập trình và lời cảm ơn đến thầy cô FPT Aptech

Ngoài cố gắng không ngừng nghỉ để hoàn thành xuất sắc 2 năm học tại FPT Aptech, thầy cô và bạn bè tại FPT Aptech cũng chính là những người “truyền lửa” cho niềm đam mê code của bạn. “Một lần nữa, em chân thành cảm ơn FPT Aptech, cảm ơn các thầy cô, bạn bè rất nhiều vì đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho em học lập trình trong suốt 2 năm qua.” – Mai Trà xúc động chia sẻ.

Các bạn nữ đăng ký học lập trình tại FPT Aptech
Các cô gái hoàn toàn có thể học tốt lập trình tại FPT Aptech

Sự thành công của cô gái nhỏ đã phần nào xóa tan “định kiến” về con gái học lập trình và chứng minh con gái hoàn toàn có thể học tốt lập trình không thua kém một bạn nam nào. “Tiếp lửa” cho những bạn nữ có đam mê học lập trình, Mai Trà chân thành nhắn gửi: “Dù là nữ nhưng mình cảm thấy không có khó khăn gì khi học lập trình. Các bạn đừng ngại điều gì, đây là định kiến lập trình là nghề dành cho nam giới, nữ hoàn toàn có thể học lập trình và học tốt. Các bạn chỉ cần chăm chỉ và thực sự đam mê lập trình.”

FPT Aptech hy vọng với năng lượng tích cực luôn mang trong người, không ngại thử thách, Mai Trà sẽ đạt được những thành tựu lớn hơn nữa trong tương lai. Trên con đường trở thành lập trình viên quốc tế, FPT Aptech luôn đồng hành cùng bạn.

Trang Linh.

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96