Sự kiện “Hoạ mặt nạ – lạ thành cạ” lên sóng tại Viện Đào tạo Quốc tế FPT cơ sở Hà Nội nhân dịp tết Trung Thu 2022 vừa qua đã mang đến những trải nghiệm giải trí vừa thân quen vừa mới lạ cho các bạn sinh viên. Những chiếc mặt nạ với hình thù vui nhộn, thú vị còn ẩn chứa nhiều bài học về văn hóa tâm linh của người Việt. Hơn thế nữa, sân chơi cũng là cơ hội giao lưu, kết nối của anh em bốn bể một nhà đang theo học tại FAI.

Gần 50 bạn sinh viên theo học tại nhiều cơ sở khác nhau cùng tham dự chương trình “Hoạ mặt nạ – lạ thành cạ” – sự kiện lên sóng nhân dịp tết Trung Thu 2022 mang ý nghĩa đoàn viên và kết nối

Bắt đầu từ 13:30 chiều với gần 50 bạn sinh viên theo học tài nhiều cơ sở khác nhau đã có mặt đông đủ tại hội trường B9 cùng nhau chọn lựa các dáng mặt nạ mình yêu thích và bắt đầu pha màu. Ban tổ chức chuẩn bị cho các bạn không chỉ số lượng lớn về màu vẽ mà còn đa dạng về chất liệu cũng như giấy, hồ thủ công và kéo để có thể dễ dàng thỏa sức sáng tạo.

Không khí tại hồi trường nơi tổ chức sự kiện

Những chiếc mặt nạ trắng nhanh chóng được khoác lên mình chiếc áo mới với nhiều hình thù vui nhộn. Phần lớn các bạn nam sẽ lựa chọn những nhân vật siêu anh hùng như Spider-Man, Iron Man, Thor, Hulk,… Tuy nhiên mỗi nhân vật sẽ được biến hoá bằng phong cách mới lạ tạo nên nét thu hút riêng. Mặt khác các bạn nữ lại hoạ mặt nạ theo cách nhẹ nhàng với những nét Eyeliner mắt mèo sắc sảo hay mang cả khu rừng đa sắc màu lên tác phẩm của mình.

Mặt nạ giấy bồi – nét đặc trưng của mỗi dịp tết Trung Thu
Tiệc trà bánh được ban tổ chức chuẩn bị vô cùng “thịnh soạn” mong muốn các “nghệ nhân” của chương trình có thêm năng lượng sáng tạo cho ra lò thật nhiều tác phẩm độc – lạ
Chị Thảo Đỗ hiện đang theo học tại hệ thống lập trình viên FPT Aptech là một trong những gương mặt đến sớm nhất và rất hào hứng tham khảo nhiều hình trang trí độc đáo
Cao quốc Trung nằm trong số ít bạn lựa chọn phong cách mang thiên hướng kinh dị phối hợp cùng những gam màu nóng
Bạn Nga thì chia sẻ mặt nạ của mình trang trí khá ngẫu hứng nhưng muốn làm toát lên bản sắc dân tộc nên đã thêm chi tiết lá quốc kỳ và hình ảnh cây tre – con trâu mang đậm bóng dáng làng quê Việt
Cùng chia nhau màu vẽ lại thảo luận cách pha màu và lên màu sao cho đẹp nhất, chẳng mấy mà bầu không khí được xua tan hoàn toàn sự ngượng ngùng mà thay vào đó là tiếng nói cười rôm rả

Đúng như tên gọi chương trình, tham gia hoạ mặt nạ để chẳng mấy mà từ người lạ bắt ngay được cạ mới. Rất nhanh sau đó các bạn đã kịp làm quen với nhau, những tiếng hỏi han, tiếng cười đùa vang rộn khắp hội trường hòa cùng tiếng nhạc mang đậm không khí tết Trung thu – ngày tết của sự đoàn viên sum họp. Trải qua gần 4 giờ đồng hồ, hàng loạt tác phẩm “nóng hổi vừa thổi vừa xem” đã được ra lò.

Tổng hợp các tác phẩm có độ hoàn thiện tương đối hoàn chỉnh sau khi được hong khô và trưng bày để ban tổ chức chấm giải

Sau khi được ban giám khảo xem xét dựa trên 3 tiêu chí: Sáng tạo – độc lạ – ý nghĩa thì Top 3 chung cuộc đã gọi tên: Giải nhất thuộc về cô gái khéo tay giàu tính sáng tạo – Hà Anh hiện đang theo học tại FPT Arena Multimedia với tác phẩm “Life and death” mang ý nghĩa hai nửa đối lập thể hiện vòng tuần hoàn của cuộc sống. Giải nhì: Hoàng Long – chàng trai FPT Aptech gọt tỉa chiếc mặt nạ thành hình cáo trắng cùng hoạ tiết Kitsune Mask mong muốn nâng cao khả năng nghệ thuật và cầu chúc sự bình an cho bản thân cũng như mọi người xung quanh. Giải ba cũng là giải khiến ban tổ chức phải cân nhắc nhiều nhất bởi có tương đối nhiều tác phẩm đạt điểm khá, sau cùng vị trí này đã thuộc về bạn Bùi Nam Phong FPT Aptech, chàng trai vô cùng tỉ mẩn chăm chút từng bông hoa, từng dòng chảy của đất mẹ mang hình hài non sông Việt Nam trù phú lên chiếc mặt nạ.

Hà Anh là cô gái dành được giải nhất đầy thuyết phục với không chỉ độ sáng tạo cao mà còn sự khéo léo trong cách phối hợp màu sắc cũng như ý nghĩa mà tác phẩm muốn truyền tải
Top 3 chung cuộc của chương trình “Hoạ mặt nạ – lạ thành cạ” với giải nhất thuộc về bạn Hà Anh ( chính giữa ), giải nhì: bạn Hoàng Long ( bên trái ) và giải ba: bạn Bùi Nam Phong ( bên phải )

“Hoạ mặt nạ – lạ thành cạ” đã ghép lại với nhiều dư âm khó quên trong vòng các FAIer qua một chiều thu tháng 9 được trở về tuổi thơ với gác lại mọi buồn phiền cùng hướng tới những điều tốt lành trong những tháng cuối năm sắp tới. Chúc các bạn có một mùa tết đoàn viên tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Đừng quên theo dõi Fanpage: Viện Đào tạo Quốc tế FPT để không bỏ lỡ những sự kiện hấp dẫn sắp được lên sóng sắp tới nha!

Linh Đan