Sau khi tốt nghiệp THPT, Phạm Tiến Dũng đã lựa chọn Viện Đào tạo Quốc tế FPT với chuyên ngành Lập trình viên là nơi khởi nguồn để chinh phục đam mê và danh hiệu “Sinh viên Xuất sắc” đã cho thấy quyết định 2 năm trước của chàng trai 22 tuổi là hoàn toàn đúng đắn.

Phạm Tiến Dũng (SV cầm hoa và bằng khen bên trái) nhận danh hiệu “Sinh viên xuất sắc nhất năm 2022” của FPT Aptech tại Lễ tốt nghiệp 2022 – FAI Hà Nội diễn ra vào ngày 22/6 vừa qua.

Tuổi 18 cùng những chênh vênh!

Phạm Tiến Dũng là sinh viên theo học lớp T1808M chuyên ngành Công nghệ Thông tin của FPT Aptech do thầy Nguyễn Tuân dẫn dắt. Trước khi theo học tại FPT Aptech, ở cái độ tuổi đẹp nhất cũng là thời điểm vừa mới tốt nghiệp cấp 3 đứng trước nhiều ngã rẽ cho tương lai Tiến Dũng có chia sẻ: “Tham gia học tại FPT Aptech ngay sau khi kết thúc chương trình học THPT, ban đầu mục tiêu của mình còn khá là mông lung và không rõ ràng, nhưng trong quá trình học tập được sự hướng dẫn và chỉ dạy của thầy cô mình đã xác định được mục tiêu đó là trở thành một nhân sự chất lượng cao về mảng ứng dụng di động và mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho sự phát triển công nghệ của doanh nghiệp, đất nước,…”

Tiến Dũng và tập thể lớp T1808M trong buổi khai giảng chào đón tân sinh viên năm 2018.

Có lẽ, ở cái độ tuổi 18 ấy, chúng ta biết suy nghĩ nhiều hơn, đồng thời cũng ít nói hơn trước. Ta biết lo lắng cho tương lai, cho bản thân và gia đình nhưng rồi mọi thứ không biết phải nên bắt đầu từ đâu cho đúng. Chẳng có một con đường nào rõ ràng để ta có thể tự tin bước tiếp cuộc hành trình. Thật may mắn khi Tiến Dũng đã chọn đúng con đường mà mình mong muốn bởi khi lập trình vừa là sở thích, vừa là đam mê của bạn.

Nhắc tới cơ duyên khi đến với FPT Aptech Tiến Dũng có tâm sự: “Anh trai của mình cũng đang làm việc trong lĩnh vực về công nghệ, anh đã dẫn dắt và chỉ bảo mình rất nhiều trong khoảng thời gian mình mông lung nhất”. Tuy dịch Covid-19 có gây một số cản trở về sự liên kết giữa các thành viên nhóm trong khoảng thời gian làm đồ án nhưng nhờ sự chăm chỉ và cố gắng cùng sự giúp đỡ của thầy cô Tiến Dũng đã ghi danh trên bảng vàng trở thành “Sinh viên Xuất sắc nhất 2022” của FPT Aptech.

Cảm xúc lẫn lộn khi biết tin bản thân trở thành “Best Student”

Sau khi nhận được danh hiệu “Sinh viên Xuất sắc nhất 2022 ” của FPT Aptech trong lễ tốt nghiệp vừa qua, Tiến Dũng cũng không khỏi xúc động vì cuối cùng sau bao sự nỗ lực thì bạn đã có được thành tựu cho riêng mình nhưng khi hỏi về cảm xúc khi nhận giải thưởng này, Tiến Dũng chia sẻ: “Lúc nhận được tin này mình cực kỳ vui nhưng cũng có một chút áp lực. Bản thân rất vui vì đây là một giải thưởng lớn có ý nghĩa quan trọng với bản thân mình, áp lực là vì mình phải cố gắng hơn nữa vì danh hiệu cũng như giữ vững phong độ của bản thân”.

Gia đình luôn là hậu phương vững chắc đối với Phạm Tiến Dũng (ngoài cùng bên phải) trên hành trình trưởng thành của bản thân.

Để đạt được kết quả này, Tiến Dũng đã phải cố gắng và trải qua rất nhiều sự khó khăn trong quá trình học tập tại FPT Aptech do ảnh hưởng của Covid-19. Không lựa chọn đại học là con đường đi tiếp, gia đình của Dũng cũng rất lo lắng nhưng vẫn luôn ủng hộ và là hậu phương vững chắc cho bạn tới ngày hôm nay. Dù có những băn khoăn bước đầu nhưng bố mẹ vẫn tôn trọng và ủng hộ mọi lựa chọn của Tiến Dũng.

Chặng đường 2 năm không phải quá dài nhưng cũng không ngắn, Tiến Dũng năm 22 tuổi cũng đã tìm kiếm được một công việc phù hợp với bản thân, hiện tại Dũng đang làm việc tại Công ty Cổ phần Hệ thống Công nghệ ETC với vị trí lập trình viên phát triển ứng dụng di động. “Quá trình học tập tại FPT Aptech có giúp ích rất nhiều cho công việc của mình, hiện tại mình vẫn đang sử dụng thường xuyên một số tài liệu được thầy cô cung cấp và ghi chép được trong thời gian tham gia học” – Tiến Dũng bộc bạch.

Để đáp ứng được với môi trường và phương thức làm việc tại công ty, bản thân Dũng cũng phải cố gắng rất nhiều, nhưng với vốn kiến thức sẵn có mà bạn học được tại trường như các công nghệ, quy trình git, mô hình làm việc thì theo bản thân bạn đánh giá thì việc này khá dễ dàng.

Hãy trải nghiệm hành trình thay vì chỉ chăm chăm vào kết quả!

Tiến Dũng chính thức trở thành tân cử nhân sau khi nhận bằng tốt nghiệp tại Lễ tốt nghiệp 2022 – FAI Hà Nội kết thúc chặng đường hai năm theo học FPT Aptech.

Ai cũng mong muốn mọi người nhìn vào quá trình nỗ lực của mình để đánh giá chứ không phải một vài điểm số hay kết quả trên giấy. Những với Tiến Dũng, bạn luôn coi trọng mọi trải nghiệm của bản thân thay vì chỉ chăm chăm vào kết quả. Những bài học trong quá trình trưởng thành đều vô cùng trân quý bởi chúng sẽ giúp Dũng trở nên mạnh mẽ hơn sau những lần vấp ngã.

Đối với Dũng, 2 năm học tại FPT Aptech thầy Nguyễn Tuân giáo viên hướng dẫn lớp trong học kỳ III và IV đã rất tận tâm chỉ dạy và truyền đạt những kiến thức rất chuyên sâu không chỉ trong lĩnh vực công nghệ mà còn liên quan tới các lĩnh vực về quản lý, quy trình quản lý, xã hội, …. Những kiến thức làm việc về agile, quy trình git, java, string boot, android, và một vài mảng liên quan tới phần cứng,… đã giúp Dũng rất nhiều trong công việc hiện tại.

Trong 2 năm tại học ở FPT Aptech, Dũng còn tích cực tham gia những buổi workshop, những cuộc thi lập trình như DEV 20, TECHTRON và có ấn tượng lớn với các thầy cô cùng các anh chị ở phòng đào tạo cũng rất quan tâm tới sinh viên khi tổ chức rất nhiều chương trình ý nghĩa và các ngày lễ như Tết Hàn Thực, Tế Đoan Ngọ, Halloween, Giáng sinh, …

“Hãy tìm cho mình một người mentor có kinh nghiệm, hãy tham gia các cuộc thi và workshop tại trường và tìm cho mình những người bạn có cùng đam mê” – Dũng chia sẻ khi được hỏi về kinh nghiệm khi theo học của bản thân. Khi bạn có một mentor, con đường phát triển của bạn sẽ được đẩy nhanh lên gấp 20 lần và tuổi trẻ không chỉ mang nghĩa là trẻ tuổi mà còn có nghĩa là những năm tháng tươi đẹp nhất cuộc đời. Vì vậy, hãy hết mình với thứ gọi là đam mê, tận tâm, tận lực theo đuổi nó nhưng song song với đó chúng ta cũng phải nhìn vào thực tế để hiện thực hóa đam mê của chính mình.

“Sự kiên trì là thái độ làm việc không ngừng nghỉ, không bỏ cuộc khi gặp khó khăn, gian nan và trắc trở” – đây luôn là kim chỉ nam mà Dũng hướng đến. Nhờ có sự kiên trì và lòng đam mê, Dũng đã dám dấn thân đi theo con đường bản thân mong muốn và gặt hái được thành công một cách thuận lợi nhất. Chúc cho Phạm Tiến Dũng luôn kiên trì với chính bản thân mình và thành công hơn nữa trên chặng đường tương lai!

FPT APTECH là đơn vị sáng lập Aptech Việt Nam, với 23 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình, FPT Aptech trở thành cái nôi của rất nhiều thế hệ lập trình viên chuyên nghiệp, mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Ngọc Anh

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96