Đam mê là thứ vô hình mà nhiều người tìm kiếm, khi đã tìm ra thì cố gắng để theo đuổi, nhưng không phải ai cũng theo đuổi đam mê đến cùng. 2 năm tuy không dài nhưng các Tân khoa của FPT Aptech đã nỗ lực hết mình trên con đường trở thành Lập trình viên quốc tế.

Coder nói gì trong ngày Tốt nghiệp của FPT Aptech?

2 năm qua, các bạn sinh viên của FPT Aptech đã không ngừng nỗ lực học tập, đồng hành cùng Thầy Cô và nhân viên trường vượt qua đại dịch Covid-19, được khoác lên mình bộ lễ phục tốt nghiệp chính là sự đền đáp xứng đáng cho cố gắng của các bạn. Bạn Bùi Nguyên Hải chia sẻ lý do rẽ hướng thành Coder: “Trước đây mình học kinh tế nhưng sở thích vẫn là viết code nên mình đã đăng ký học lập trình tại FPT Aptech. Học ở đây giúp mình thể hiện được bản thân và theo đuổi đam mê về code”.

Là một cô gái quyết định chuyển ngành vì đam mê lập trình, Tân khoa Nguyễn Quỳnh Thư gửi lời khuyên dành cho các bạn nữ yêu thích nhưng chưa dám theo đuổi lập trình: “Theo mình, các bạn gái theo học lập trình sẽ có nhiều khó khăn hơn so với các bạn nam. Tuy nhiên, trên thực tế ngành IT ngoài coder ra còn rất nhiều vị trí khác để các bạn thử sức ví dụ như Tester. Khi đó, mindset và tư duy logic mà các bạn có được khi học lập trình sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều khi làm việc.

Bạn Nguyễn Quỳnh Thư – Tân khoa FPT Aptech Hà Nội

Bạn Nguyễn Đình Hiếu – sinh viên từng là Quán quân Cuộc thi lập trình quốc tế TechWiz chia sẻ lý do quyết định chuyển sang ngành lập trình: “Trước khi quyết định vào học FPT Aptech thì mình đã tốt nghiệp Đại học ngành tự động hoá, nhưng quyết định làm hơi trái ngành là vào một công ty phần mềm. Sau khoảng 1 năm làm việc, mình đã suy nghĩ rất nhiều về những dự định tương lai. Và mình đã tin tưởng chọn FPT Aptech – một trung tâm đào tạo lập trình lâu đời nhất Việt Nam.”

Nguyễn Đình Hiếu – Quán quân Cuộc thi lập trình quốc tế TechWiz

Đồng thời là Sinh viên xuất sắc và là Thủ khoa 2022, bạn Nguyễn Doãn Đại cho biết: “Khi vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự, với sẵn đam mê về công nghệ mình đã lên mạng tìm các trường đào tạo CNTT và bị ấn tượng bởi môi trường học rất thoải mái ở FPT Aptech, từ cách bày trí đến sự thân thiện và sẵn sàng hỗ trợ từ phía Thầy Cô, bạn bè. Hôm nay đã đến ngày Tốt nghiệp, mình muốn gửi lời cảm ơn đầu tiên đến ba mẹ vì gia đình mình vốn không được khá giả nhưng ba mẹ đã nuôi mình lớn và cho học hành tử tế để có một tương lai tốt hơn. Thứ hai mình muốn gửi lời cảm ơn đến Thầy Cô, bạn bè – những người đã và đang giúp đỡ, ủng hộ, đồng hành cùng mình trên con đường học tập cũng như sự nghiệp”.

Thủ khoa Lập trình viên quốc tế FPT Aptech HCM - Nguyễn Doãn Đại
Thủ khoa Lập trình viên quốc tế FPT Aptech HCM – Nguyễn Doãn Đại

Điểm chung của các Coder đến được ngày Tốt nghiệp chính là đam mê lập trình luôn cháy và sự nỗ lực học tập không ngừng nghỉ. Từ đây FPT Aptech cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến các Tân khoa và quý phụ huynh đã luôn tin tưởng, đồng hành cùng nhà Trường trong suốt thời gian qua.

Lễ Tốt nghiệp FPT Aptech dưới góc nhìn doanh nghiệp

Là một trong những đơn vị hợp tác với FPT Aptech, LogiGear với đại diện Ông Vương Bảo Long có đôi lời nhắn nhủ đến các Tân khoa FPT Aptech: “Trong thời gian qua LogiGear đã tiếp nhận rất nhiều sinh viên đến từ FPT Aptech, về cơ bản các bạn có một kiến thức nền tảng khá vững chắc hầu như hòa nhập rất nhanh với môi trường doanh nghiệp. Các bạn thể hiện sự sáng tạo và năng động rất cao trong công việc. Tôi nghĩ trong 10 năm tới với sự phát triển của CNTT, những kiến thức, kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ sẽ là các yếu tố giúp các bạn thành công dễ dàng hơn.”

Ông Vương Bảo Long – Phó Chủ tịch LogiGear gửi lời nhắn nhủ đến các lập trình viên FPT Aptech

Qua những lời chia sẻ từ phía các đại diện doanh nghiệp, FPT Aptech hy vọng rằng các Tân khoa, các bạn sinh viên đang theo học tại trường hay bất cứ ai có đam mê theo đuổi ngành lập trình sẽ có cái nhìn thực tế hơn nghề Code cũng như có thêm động lực để trở thành một Lập trình viên quốc tế.

Lời nhắn nhủ đến từ phía nhà trường 

Từ góc độ của một người Thầy đã cùng gắn bó, dìu dắt rất nhiều lứa sinh viên ra trường kể từ khi FPT Aptech mới thành lập, Thầy Trần Phước Sinh – Giám đốc đào tạo FPT Aptech gửi lời đến các Tân khoa: “Thầy rất vui vì đã được đồng hành cùng các bạn trong suốt 2 năm vừa qua. Hy vọng đây chỉ là hành trang ban đầu để chúng ta có thể vượt qua những khó khăn sắp tới. Chúc các bạn sẽ có những bước tiến vượt bậc trong tương tương lai”.

Hàng trăm chiếc mũ đã tung bay, mang theo hoài bão của sinh viên FPT Aptech, đồng thời khép lại chặng đường 2 năm tích lũy kiến thức và kỹ năng. Giờ đây, các bạn sẽ tiếp tục cuộc hành trình của mình với nhiều chông gai, nhưng hãy gắng sức vượt qua nhé!

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96
    [cf7sr-simple-recaptcha]