2k4 Nguyễn Trịnh Duy An chờ ngày cắp lap đến FPT Aptech sau kỳ thi THPT Quốc gia bằng học bổng bán phần “Tài năng trẻ IT”

Mê lập trình chỉ vì xem Youtube quá cuốn! 

Chia sẻ với FPT Aptech, Duy An cho biết bản thân bắt đầu yêu thích công nghệ thông tin từ những ngày đầu tiếp xúc với máy tính ở trường cấp 2. Sau khoảng thời gian mò mẫm trên internet Duy An biết đến khái niệm “lập trình” nhưng tới đây tất cả chỉ đang dừng lại ở mức biết thêm một ngành mới. Phải đến sau này khi “bị cuốn” vào một kênh Youtube được dẫn dắt bởi một giáo viên lập trình ở Úc chàng trai 18 tuổi mới thực sự “say code”. Càng xem càng cuốn, càng tò mò, càng mong muốn được tự trải nghiệm, Nguyễn Trịnh Duy An đặt quyết tâm theo đuổi ngành lập trình từ đây.

“Test duyên” lập trình bằng học bổng “Tài năng trẻ IT” 

Trước ngày thi THPT Quốc gia, Duy An tình cờ bắt gặp thông tin chương trình học bổng “Tài năng trẻ IT” của FPT Aptech trong khi rong ruổi trên mạng tìm trường dạy lập trình. Truy cập website FPT Aptech để đọc kỹ hơn, chàng trai Đồng Nai cảm thấy mình nhất định phải nắm lấy cơ hội này để thử sức và “test duyên” với lập trình. Với động lực giảm gánh nặng học phí cũng như sự ủng hộ của gia đình Duy An quyết tâm chắc tay điền hồ sơ đăng ký tham gia học bổng “Tài năng trẻ IT”. 

Không có bất cứ kinh nghiệm nào trong việc thi học bổng hay các cuộc thi về lập trình trước đó, hồi hộp và lo lắng là tất cả những gì Duy An cảm thấy trong suốt hành trình chinh phục học bổng “Tài năng trẻ IT”. Chiến thắng đầu tiên ở vòng thi trắc nghiệm Tư duy logic đã giúp cậu bạn nhỏ củng cố tự tin cho vòng thi quyết định – Phỏng vấn cùng Ban giám hiệu nhà trường.

Bước qua chặng cuối của cuộc thi học bổng “Tài năng trẻ IT” 

Xuất phát từ Đồng Nai và có mặt đúng giờ tại địa chỉ 590 CMT8 – P11 – Q3 – HCM, Duy An đồn tất cả bình tĩnh để bước vào phòng thi phỏng vấn cuối cùng trên chặng đường tranh học bổng. Nghĩ lại hơn 30 phút chiến đấu không ngừng, Duy An cho biết điều khó khăn nhất là làm sao thể hiện được đam mê cùng quyết tâm theo đuổi lập trình tại FPT Aptech trước 2 vị giám khảo. Gần như rút hết toàn bộ vốn từ để trình bày, trả lời câu hỏi và vạch ra kế hoạch tương lai sau khi hoàn tất chương trình học cấp 3, chàng trai này đã tự tin thể hiện tất cả những gì mình có vào thời điểm mấu chốt. Đáp lại lòng quyết tâm và bản lĩnh tuổi 18 này là tiếng mail báo kết quả được gửi từ FPT Aptech sau 1 tuần thi.

“Em thực sự rất bất ngờ, hạnh phúc và hãnh diện khi nhận được học bổng 50% “Tài năng trẻ IT” của FPT Aptech” – Duy An chia sẻ.

Chắp cánh ước mơ hóa code tại FPT Aptech 

Học bổng 50% “Tài năng trẻ IT” vừa giúp Duy An nhẹ gánh học phí, vừa đốt cháy thêm đam mê cùng quyết tâm theo đuổi ngành lập trình trong tương lai không xa. Một mình một ngựa ngay từ ngày đầu tìm hiểu đến lúc nhận kết quả thi, chàng trai của chúng ta đã thực sự cứng cỏi hơn những bạn đồng trang lứa.

2k4 học lập trình tại fpt aptech
“Trong buổi phỏng vấn phải thật tự tin, thể hiện thái độ cầu tiến” – Nguyễn Trịnh Duy An chia sẻ bí quyết giành học bổng học lập trình tại FPT Aptech.

Kỳ thi THPT đã kết thúc, ngày nhập học tại FPT Aptech đã tới rất gần, các FATer gửi lời chào mừng thành viên viên mới đến bạn. Hy vọng rằng khoảng thời gian sắp tới học tại trường sẽ giúp Duy An hiện thực hóa giấc mơ viết code của mình. Một lần nữa chúc mừng chàng trai của chúng ta nhé!

Nhật Hương

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96