Các câu hỏi thường gặp

Giới thiệu Aptech

Aptech là công ty chuyên về đào tạo phần mềm, với 3210 trung tâm ở 52 nước trên thế giới như Microsoft, IBM, Novell, Oracle… và các trường đại học có tiếng. Sinh viên tốt nghiệp từ các trung tâm được cấp bằng của Aptech có giá trị công nhận tại nhiều nước ở Châu Á, Âu và Bắc Mỹ. Sinh viên có thể theo học tiếp để nhận bằng đại học tại các trường như Southern Cross University Úc, RMIT…

Các trung tâm được thành lập trong kế hoạch hợp tác Việt Nam – Ấn Độ, giữa Bộ KHCNMT VN và Bộ Công Nghiệp Điện tử Ấn Độ.

Chương trình đào tạo FPT Aptech được xây dựng và cập nhật như thế nào?

Chương trình đào tạo được Aptech xây dựng hằng năm thông qua việc nghiên cứu khảo sát nhu cầu tin học của nhiều công ty trên thế giới. Từ đó, Aptech xây dựng chương trình đào tạo mới nhất trong năm. Sinh viên được đảm bảo những kiến thức tin học mới nhất khi tốt nghiêp.

Việc đào tạo theo mô hình công nghiệp, đảm bảo 2 yếu tố: Thời gian ngắn, chất lượng cao, tức trong thời gian ngắn có thể truyền đạt cho sinh viên tiếp thu được nhiều kiến thức nhất.

Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 áp dụng trong hệ thống đào tạo của Aptech như thế nào?

Chương trình đào tạo tại các trung tâm do Aptech cung cấp, Aptech là trung tâm giáo dục đầu tiên ở Ấn Độ nhận được chứng chỉ ISO 9001 và ISO 9002 về giáo dục. Điều này có nghĩa là chương trình giảng dạy của Aptech tuân theo những tiêu chuẩn chất lượng quốc tế bao gồm việc soạn thảo chương trình học, hệ thống thi cử và dịch vụ giới thiệu việc làm trong lĩnh vực phần mềm.

Chương trình đào tạo Aptech dành cho những đối tượng nào?

Đối tượng đào tạo của Aptech không phân biệt lứa tuổi, giới tính, nghề nghiệp, từ học sinh, sinh viên đến những người đang đi làm trong các công ty, tất cả những ai quan tâm và cần đến tin học trong công việc và cuộc sống như một nghề nghiệp chuyên môn hay như một công cụ hỗ trợ.

Học Đại học chuyên ngành CNTT thì có cần học Aptech không?

Có. Thực chất đào tạo tin học trong các trường ĐH hiện nay là định hướng lý thuyết, do đó các sinh viên ra trường có trình độ lý thuyết khá tốt, nhưng họ lại bị hạn chế về kỹ năng thực hành và kiến thức về các công nghệ mới nên các công ty khi tuyển dụng những sinh viên này thường phải tiến hành đào tạo thêm về kỹ năng. Một trong những mục tiêu khi giới thiệu chương trình đào tạo của Aptech chính là nhằm bổ sung cho hệ thống đào tạo đại học về CNTT hiện nay.

Tốt nghiệp sau khi học ở trung tâm có thể làm được các công việc gì?

Với chương trình 1 năm, sinh viên được trang bị các kiến thức nâng cao và kỹ năng lập trình đảm bảo tốt vai trò chuyên viên phụ trách hoạt động tin học trong công ty.

Tốt nghiệp năm thứ 2, sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn và kỹ năng lập trình chuyên sâu, đảm nhận tốt vai trò lập trình viên chuyên nghiệp và có thể đảm nhận vai trò là một trưởng nhóm lập trình. (Tham khảo thêm chương trình ACCP).

Sinh viên tốt nghiệp có được sắp xếp việc làm không?

Các sinh viên tốt nghiệp khóa học 2 năm trở lên sẽ có cơ hội tham gia vào các dự án tin học của các công ty lớn trong và ngoài nước. Các trung tâm Aptech cung cấp dịch vụ thông tin tư vấn miễn phí cho tất cả các sinh viên cho đến khi tìm được việc làm. Bộ phận giới thiệu việc làm (placement) căn cứ trên nguyện vọng trong hồ sơ việc làm của sinh viên tốt nghiệp chương trình 2 năm trở lên, tiến hành chọn lựa, đào tạo kỹ năng bổ sung cho sinh viên nhằm đạt được thành công khi phỏng vấn tuyển dụng.

Giới thiệu việc làm được thực hiện như thế nào?

Trung tâm có bộ phận chuyên trách thường xuyên liên lạc với các công ty trong và ngoài nước để tìm hiểu nhu cầu về lao động tin học, dựa trên nguyện vọng trong hồ sơ việc làm của sinh viên tốt nghiệp chương trình 2 năm. Bộ phận này tiến hành chọn lựa, đào tạo kỹ năng cho sinh viên nhằm đạt thành công khi phỏng vấn.

Có thể liên thông lên Đại Học để lấy bằng Cử Nhân CNTT được không?

Được. Đó chính là tính quốc tế của Aptech. Sinh viên tốt nghiệp 2 năm học Lập trình viên tại Aptech có thể học tiếp 3 kỳ học để lấy bằng Bachelor’s Degree of IT của các trường Đại học nước ngoài (với điều kiện phải có bằng tiếng Anh IELTS 6.0). Có thể chọn 2 cách:

  • Du học tại Úc: Học tại Trường Đại Học Sourthern Cross University và Swinburne University
  • Du học tại chổ: Học tại trường Đại Học RMIT của Úc đặt tại Việt Nam (Áp dụng đối với một số trung tâm được lựa chọn)
Sinh viên được học theo giáo trình nào? Tiền giáo trình có đắt không?

Sinh viên học theo giáo trình và tài liệu tham khảo hoàn toàn bằng tiếng Anh của Aptech. Giáo trình này được biên soạn công phu với sự tham gia của nhiều công ty tin học lớn trên thế giới và được áp dụng ở tất cả các trung tâm Aptech ở 52 nước trên toàn thế giới. Giáo trình được cập nhật hàng năm theo sự thay đổi của công nghệ. Tiền giáo trình không bao gồm trong học phí.

Nếu học mà không theo được thì sao?

Sau khi trúng tuyển kì thi đầu vào, chương trình được biên soạn khoa học của Aptech sẽ giúp cho hầu hết các bạn theo học được. Ngoài ra, các trung tâm sẽ có các phương pháp hỗ trợ sinh viên hoàn thành chương trình trong quá trình học như tổ chức các khóa học Tiếng Anh Tin học, bố trí giờ máy thực hành thêm, trợ giúp cá nhân của giảng viên.

Nếu thi trượt thì sao? Chính sách thi lại - học lại?

Các sinh viên không bị hạn chế số lần thi đầu vào. Sinh viên bắt buộc phải tham dự các kỳ thi kết thúc môn học theo lịch của lớp mình đã công bố. Sinh viên phải thi lại lần 2 nếu vắng mặt hoặc không đạt ở lần thi đầu. Riêng Project phải bảo vệ lần 2 cùng với lớp kế tiếp. Mỗi môn học (kể cả làm Project) được thi tối đa 2 lần mỗi lần không quá 4 tháng kể từ lần thi đầu. Nếu cả 2 lần thi đều không đạt thì sinh viên sẽ phải đăng ký và đóng tiền học lại môn chưa đạt.

Nếu đang học mà muốn đổi giờ học thì có được không?

Trong một học kỳ, mỗi sinh viên có thể yêu cầu đổi giờ học tối đa 2 lần nhưng phải được sự đồng ý và tuân theo sắp xếp của các trung tâm.

Làm sao để xác định được sớm là tôi có theo học được ngành này không, có phù hợp với khả năng của tôi không?

Tư vấn của các trung tâm sẽ giúp sinh viên tương lai xác định điều này và bài thi đầu vào cũng chính là một minh chứng khả năng của bạn.

Có chuyển đổi được giữa các trung tâm Aptech không?

Có thể chuyển đổi được giữa các trung tâm của Aptech sau khi kết thúc học kỳ.

Tôi muốn không học mà chỉ thi lấy bằng của Aptech có được không?

Không. Aptech là trung tâm đào tạo chứ không phải là tổ chức chuyên cung cấp chứng chỉ.

Học ở Aptech tôi có những quyền lợi gì?

Ngoài những ưu điểm của chương trình đào tạo như đã nói ở trên thì tất cả sinh viên tham gia lớp đào tạo tại các Trung tâm Aptech-VIETNAM sẽ nhận được các lợi ích như những lập trình viên được đào tạo tại các nơi khác trên thế giới thuộc hệ thống các Trung tâm đào tạo lập trình viên Aptech và sử dụng miễn phí các dịch vụ tại Trung tâm như phòng máy, Internet, thư viện, các hoạt động ngoại khoá, tham dự các buổi nói chuyện chuyên đề với các chuyên gia tin học nổi tiếng, các chi phí sách vở, giáo trình gốc và chứng chỉ của Aptech.

Sinh viên được sử dụng tài liệu trong thư viện như thế nào?

Sinh viên đăng ký làm thẻ thư viện để mượn sách, đĩa CD ROM về tham khảo.

Có thể đăng ký giờ máy thực tập thêm hay không?

Sinh viên chỉ cần điền vào bảng đăng ký máy khi thực tập theo ca học, trong trường hợp có nhu cầu cần thực tập thêm, sinh viên được bố trí vào các ca khác còn trống nếu có.

Ngoài các giờ học chính khóa có sinh hoạt ngoại khóa gì không?

Bên cạnh chương trình học, có các buổi sinh hoạt ngoại khóa giúp phát triển kỹ năng giao tiếp và hoạt động tập thể . Ngoài ra còn có các buổi hội thảo theo từng chuyên đề cho các sinh viên tham dự, các buổi tiếp xúc với các công ty phần mềm.

Phương pháp đào tạo tại Aptech có gì khác biệt với các phương pháp đào tạo thông thường?

Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở khảo sát nhu cầu trên 600 công ty phần mềm nổi tiếng và được cập nhật liên tục hàng năm cho phù hợp với sự phát triển của CNTT thế giới.

Công nghệ giảng dạy hiện đại đa phương thức (Multi-modal Methodology) mang tính thực tiễn cao sẽ giúp sinh viên lĩnh hội tốt kiến thức được truyền đạt trong thời gian ngắn nhất.

Tính chuyên nghiệp được thể hiện ở phương pháp làm việc nhóm, năng lực quản lý dự án phần mềm…giúp cho sinh viên thành đạt trong một môi trường nhiều cạnh tranh và biến động.

Tính Quốc tế: Các môn học được xây dựng theo yêu cầu chuyên môn của các công ty nước ngoài như Microsoft (MCSD), IBM, Sun, Oracle.

Chương trình đào tạo toàn diện: Sinh viên không những được đào tạo về kiến thức tin học mà còn được bổ sung các kiến thức về phát triển khả năng cá nhân và kỹ năng giao tiếp (CPD) giúp cho sinh viên có khả năng thích ứng với môi trường phát triển liên tục.

Thế nào là phương pháp đào tạo đa kỹ năng?

Đào tạo đa kỹ năng (Multi – modal) tức các môn học luôn bao gồm 4 phần:

  • Phần lý thuyết: Trong phần đầu tiên, trọng tâm được đặt vào việc dạy các khái niệm cơ bản 1 cách kỹ lưỡng. Bởi vì đây là nền tảng vững chắc cho toàn khóa học.
  • Phần thực hành: Các khái niệm được học trong phần lý thuyết được cụ thể hóa trong các nội dung thực hành. Sinh viên được hướng dẫn để hiểu và sử dụng các công cụ phần mềm cụ thể trong công việc
  • Phần tự học Online: Sinh viên tự giải quyết các vấn đề đặt ra liên quan đến phần khái niệm và thực tập trước đó. Phần này giúp sinh viên đạt được sự thành thạo về các khái niệm được học trong phần đầu tiên và được áp dụng trong phần thực hành. Nó cũng giúp cho sinh viên những kinh nghiệm về Internet. Vào cuối phần này, các sinh viên có thể đánh giá khả năng cá nhân của mình dựa vào kỳ kiểm tra
  • Phần học được định hướng: Thông tin được yêu cầu trong các phần trước được thảo luận với nhau có sự hướng dẫn của giảng viên. Vì phần này phát triển từng bước quan hệ với những người có kinh nghiệm và với giảng viên, sinh viên chắc chắn sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức. Khả năng trình bày và sự hiểu biết của sinh viên về môn học được kiểm tra khi được yêu cầu thuyết trình quan điểm của mình, trả lời các chất vấn và phản biện lại những ý kiến của sinh viên khác
Học Aptech thì có những ưu điểm gì?

Bằng Diploma của Aptech là một chứng chỉ nghề nghiệp (Cao đẳng thực hành), khác với chứng chỉ của các hãng phần mềm khác như Microsoft, Oracle hay Cisco là chứng chỉ về sản phẩm và công nghệ của bản thân các hãng đó. Nó cho phép các sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc trên nhiều môi trường khác nhau, với nhiều công nghệ và dòng sản phẩm khác nhau. Nhờ có kiến thức và triết lý cơ bản về lập trình, các sinh viên này có thể dễ dàng làm chủ các công nghệ và công cụ lập trình mới, đây chính là điểm đặc biệt của chương trình đào tạo của Aptech.

Ngoài ra, chương trình học được phân thành nhiều module cho phép sinh viên có thể lựa chọn tùy theo mục tiêu và sức học của mình. Ví dụ như có thể chọn khóa học 6 tháng (hoặc 3 tháng trong trường hợp học 4 tiếng /ngày) để trở thành Aptech Certified Power User (bằng Certificate of Proficiency in Information System Management) hoặc khóa học 1 năm để trở thành Aptech Certified Visual Programmer (bằng Diploma in Information System Management) hoặc khóa học 2 năm để trở thành Aptech Certified Systems Analyst (bằng Higher Diploma in Software Engineering) hoặc khóa học 3 năm để trở thành Aptech Certified Computer Professional (bằng Advanced Diploma in Software Engineering).

Để được học và học được ở Aptech cần có những điều kiện gì?

Đối với việc học lập trình và tin học nâng cao, Tiếng Anh và tư duy logic toán học là những điều kiện không thể thiếu. Chính vì vậy, để vào học tại Aptech bạn sẽ phải vượt qua một kỳ thi đầu vào bao gồm 2 môn thi trắc nghiệm: Tiếng Anh đọc hiểu và Toán sơ cấp (GMAT).

Bằng được cấp sau khi học Aptech có giá trị gì?

Bằng Diploma của Aptech là chứng chỉ nghề nghiệp mang tính quốc tế, có uy tín và được chấp nhận rộng rãi trên thế giới. Nó cho phép các sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc trên nhiều môi trường khác nhau, với các công nghệ và dòng sản phẩm khác nhau.

Bằng tốt nghiệp 2 năm (HDSE) có giá trị tự chuyển đổi và liên thông với một số trường Đại học tại Mỹ, Úc để có thể học tiếp 1.5 – 2 năm lấy bằng Cử nhân Công nghệ Thông tin (BIT).

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96