Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dân có thể dễ dàng đăng ký tiêm chủng vaccine Covid-19 ngay tại nhà thay vì phải đến trực tiếp UBND xã, phường, thị trấn để nộp giấy đăng ký.

Với ứng dụng phần mềm “Sổ sức khỏe điện tử” người dân có thể đăng ký tiêm chủng Covid-19 tại nhà thay vì phải đến trực tiếp UBND xã, phường, thị trấn để nộp giấy đăng ký. Ảnh minh họa: TTXVN

Với ứng dụng phần mềm “Sổ sức khỏe điện tử” đã được lập trình điện thoại người dân có thể đăng ký tiêm chủng Covid-19 tại nhà thay vì phải đến trực tiếp UBND xã, phường, thị trấn để nộp giấy đăng ký. Ảnh minh họa: TTXVN

Sáng 10-7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 toàn quốc. Đây là chiến dịch tiêm chủng quốc gia lớn nhất từ trước tới nay, số lượng tiêm đến hàng triệu mũi, thực hiện trong thời gian ngắn.

Trong chiến dịch này sẽ triển khai sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” (do Viettel phát triển) để giúp người dân có thể nhanh chóng đăng ký tiêm vaccine ngay tại nhà cũng như quản lý thông tin tiêm chủng của mình.

Để đăng ký tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 qua phần mềm “Sổ sức khỏe điện tử” người dân có sử dụng smartphone còn có thể tải và cài đặt app “Sổ sức khỏe điện tử” từ các kho ứng dụng Google Play và Apple Store.

Sau khi đã tải và cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”, người dùng cần đăng ký tài khoản theo bốn bước: Mở ứng dụng; Nhấn vào biểu tượng “Đăng ký”; Nhập các thông tin đăng ký gồm họ và tên, số điện thoại, mật khẩu (nhập 2 lần mật khẩu giống nhau để đảm bảo tính xác thực); Nhấn vào biểu tượng “Tiếp theo” để lưu thông tin đăng ký tài khoản.

Tiếp đó, người dùng cần thực hiện đăng nhập ứng dụng bằng cách nhập tài khoản (số điện thoại), mật khẩu vừa đăng ký vào các ô tương ứng trên giao diện và đăng nhập vào ứng dụng.

Để đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19, tại màn hình trang chủ của ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” người dùng chọn chức năng “Đăng ký tiêm chủng” và nhập các thông tin đăng ký tiêm, nhấn “Tiếp tục” để chuyển sang giao diện “Tiền sử tiêm”. Tại giao diện “Tiền sử tiêm”, điền các thông tin và lựa chọn tiếp tục để chuyển sang giao diện “Phiếu đồng ý”.

Sau khi đọc các thông tin tại giao diện “Phiếu đồng ý”, tích chọn vào ô đồng ý tiêm chủng và nhấn “Xác nhận” để đăng ký tiêm. Màn hình giao diện “Đăng ký thành công” hiển thị.

???Xem thêm thông tin: Các chiến lược kiếm tiền từ ứng dụng di động – Lập Trình Viên Quốc Tế FPT Aptech

 

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96