Phát triển web là một lĩnh vực thay đổi liên tục – là cách chúng ta xây dựng các trang web ngày nay hoàn toàn khác với cách chúng ta đã từng làm cách đây vài năm. Với rất nhiều công cụ có sẵn và những công cụ mới xuất hiện mỗi ngày, hầu hết các nhà phát triển đều bối rối không biết nên đi theo con đường nào. Đối với các bạn tân sinh viên hoặc các bạn muốn chuyển đổi chuyên ngành, không biết mình có phù hợp với việc trở thành frontend developer hay không?

Fronted developer là gì?

Frontend là cách gọi quy trình sử dụng các ngôn ngữ HTML, CSS, JavaScript thiết kế và xây dựng giao diện cho các trang web hoặc ứng dụng web để người dùng có thể xem và tương tác trực tiếp trên đó. Frontend developer là người quan trọng của lập trình Web, có thể hiểu front-end developer là những người lập trình giao diện theo các mẫu thiết kế.

Mọi người thường hiểu rằng các frontend developer là những nhà phát triển tham gia vào việc “cắt các kiểu HTML / CSS” và có thể chuyển đổi từ PDS sang HTML / CSS. Các lập trình viên có kinh nghiệm hơn cho rằng: Bạn có thể viết các J như jQuery để tạo hoạt ảnh và thực hiện các thao tác đồ họa trên canvas hoặc video HTML5.

Với sự phát triển vượt bậc của Nodejs, suy luận (Virtual DOM, PWA, AMP, Instance Article), hỗ trợ phần cứng (đồ họa 3D), nền tảng phần mềm (Chrome, Safari), hệ điều hành (iOS, Android) và các nền tảng công nghệ khác ngày nay, với mới Công nghệ kiểm thử … dẫn đến việc frontend developer không chỉ làm những công việc nhàm chán và đơn giản mà còn nhắm đến nhiều lĩnh vực khác nhau, đòi hỏi kinh nghiệm, hiểu biết sâu sắc và đa dạng từ hầu hết các lĩnh vực của ngành công nghiệp phần mềm.

Mục tiêu của việc trở thành 1 Frontend developer là gì?

Giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng khi mở trang web. Điều này rất khó khăn vì trong thực tế người dụng sử dụng rất nhiều loại thiết bị khác nhau với kích thước và độ phân giải khác nhau, do đó buộc Frontend developer phải xem xét hết các khía cạnh này khi thiết kế trang web. Cần phải đảm bảo trang web xuất hiện chính xác trên các trình duyệt khác nhau, hệ điều hành khác nhau và các thiết bị khác nhau.

??? Tìm hiểu thêm: 13 kỹ năng cần có để trở thành Frontend Developer

Vì sao nên theo đuổi sự nghiệp thành Frontend developer

 • Không yêu cầu bằng cấp

Hiện nay có một số lượng lớn các nhà phát triển thậm chí không có bằng cấp chính thức. Tất nhiên, nếu bạn đã học chuyên ngành CNTT tại một trường đại học, đó sẽ là một điểm cộng. Nhưng ngay cả khi bạn xuất thân từ nền tảng kinh tế, không gì có thể ngăn cản bạn trở thành một frontend developer.

 • Nhu cầu tuyển dụng cao

Lựa chọn trở thành frontend developer đồng nghĩa với việc cơ hội đối mặt với nguy cơ thất nghiệp của bạn gần như bằng không (nếu có thì chắc chắn là do mức lương của bạn không vừa ý bạn).

 • Thoải mái lựa chọn hình thức làm việc

Không giống như những nghề văn phòng khác, bạn có thể làm tự do chọn trở thành một frontend developer làm việc tại nhà hoặc gắn bó với một công ty nào đó.

Frontend devoloper đạt gì sau khi hoàn tất khóa học

 • CPISM: Certificate of Proficiency in System Management  (do Aptech Ấn Độ cấp bằng).
 • Với chứng chỉ này sinh viên có thể học nâng cấp thêm 1,5 năm để lấy bằng Advanced Diploma In Software Engineering (ADSE) do Tập đoàn Aptech Ấn Độ cấp.

Những điều học được:

 • Thiết kế & lập trình website hiện đại với nhiều ngôn ngữ lập trình. Chạy trên nhiều thiết bị có kích thước khác nhau.
 • Phân tích, thiết kế & lập trình cơ sở dữ liệu.
 • Phối hợp cùng Back end để xây dựng, phát triển các tính năng mới đáp ứng nhu cầu người dùng.
 • Đánh giá việc lập trình và lên kế hoạch cập nhật website trong tương lai.
 • Quản lý và tăng hiệu suất hoạt động của website.

Đối tượng:

 • Bạn đang là sinh viên năm 2,3 hoặc năm cuối các trường Cao đẳng, Đại học CNTT.
 • Bạn là người đi làm trái nghề nhưng yêu thích CNTT và muốn theo đuổi từ đầu.
 • Bạn là sinh viên IT, Tester, Điện tử, Kinh tế, Ngân hàng,…, mong muốn chuyển nghề.
 • Bạn đam mê CNTT từ trước nhưng chưa có cơ hội học và đây là thời điểm bạn mong muốn được tham gia lại từ đầu.
 • Học sinh các trường THPT.

Thời gian học: 6 tháng (1 tuần 3 buổi) và khai giảng hằng tháng.

—————————————————

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96