Với tài năng, sự kiên định và tinh thần đầy nhiệt huyết, Văn Thế Duy đã xuất sắc chinh phục thành công suất học bổng toàn phần đến từ “Tài Năng Trẻ IT”, khởi đầu cho hành trình vươn tới đam mê lập trình cùng FPT Aptech.

Văn Thế Duy – Nam sinh viên NEU đa tài chinh phục thành công học bổng toàn phần tại FPT Aptech

Gặp gỡ Điện, thử thách với Media, ghé qua Kinh tế và chốt hạ Lập trình

Gây ấn tượng mạnh mẽ tại buổi phỏng vấn học bổng “Tài Năng Trẻ IT” bởi phong thái tự tin, nghị lực và đặc biệt là sự đa tài, Văn Thế Duy – chàng sinh viên kinh tế ở tuổi 21 đã vượt qua hàng trăm đối thủ tài năng để chinh phục suất học bổng toàn phần từ FPT Aptech. Và phía sau thành tích đáng nể đó, chính là những nỗ lực không hề nhỏ của Thế Duy trước khi tìm thấy được niềm đam mê thực sự đối với lập trình.

Thế Duy từng chạm ngõ với ngành Điện của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, tuy nhiên nhận thấy bản thân không thực sự phù hợp với lĩnh vực này Duy quyết tâm rẽ hướng chuyển đổi sang con đường khác. Mạo hiểm từ bỏ cơ hội theo học tại một trường đại học uy tín, Thế Duy không hề nản chí mà tiếp tục lựa chọn cho mình một hướng đi mới – trở thành sinh viên hệ học tập từ xa trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Không chỉ có vậy, chàng sinh viên 21 tuổi luôn không ngừng trau dồi và thử thách bản thân với những lĩnh vực, kiến thức mới. Từ Media, dần tìm hiểu thêm về Design cho đến UI/UX Design,… Thế Duy đã có thêm trong mình rất nhiều mảng kiến thức, tiếp cận những ngành nghề đa dạng. Và chính điều đó đã mang Duy đến gần hơn với lập trình.

Nhờ có cơ hội được làm việc trong môi trường công nghệ, Thế Duy dần được tiếp cận với những khái niệm đầu tiên của lập trình như HTML, CSS,… Nhìn lại những ngày đầu chập chững đến với lập trình, Duy chia sẻ: “Do nhu cầu phát triển công việc em đã được làm quen với HTML rồi CSS,… Từ đó đã mở ra cho em một thế giới mới về ngành nghề được gọi là “Cốt đờ”. Chỉ từ những con chữ chúng ta có thể vẽ nên thế giới đầy màu sắc và đôi khi là cả đầy bug nữa.”

Cũng từ đó, lập trình dường như đã chinh phục hoàn toàn Thế Duy, niềm đam mê với nghề code cũng ngày càng nhen nhóm mãnh liệt. Dần tìm hiểu sâu hơn, Duy càng nhận thấy những tiềm năng mà ngành IT nói chung cũng như lập trình nói riêng mang lại: “Mình thấy rằng IT đang thực sự là một xu hướng của thế giới. IT được ứng dụng trong tất cả các lĩnh vực của đời sống từ y tế, sức khỏe, giáo dục, giải trí,… và thậm chí là cả nghệ thuật cũng ứng dụng IT trong đó. Từ đó mình đã nhận ra tại sao mình không trở thành một phần của xu hướng này? Tự mình tạo ra những ứng dụng, trang web có thể giúp ích cho một ai đó hoặc cho cả xã hội.”

Hành trình học làm “Cốt đờ” của chàng sinh viên kinh tế

Dần nhận ra niềm đam mê cũng như xu hướng rộng mở của Lập trình, Thế Duy đã tự mình tìm hiểu những kiến thức lập trình cơ bản. Với việc tiếp cận kiến thức cơ bản có lẽ không làm khó được Thế Duy. Việc tự học đã giúp Duy dần hình dung rõ ràng hơn về lập trình, tuy nhiên với một ngành nghề có khối lượng kiến thức đa dạng, rộng lớn như lập trình, tự học là điều khá khó khăn.

Nói về những trở ngại trong quá trình tự học lập trình, Thế Duy chia sẻ: “Các lập trình viên đi trước đã để lại một kho tàng thuật toán khổng lồ trên mạng internet qua Github hay Boostrap, và cả sự trợ giúp đến từ các thần “Cốt đờ” Ấn Độ. Tuy nhiên để tiếp cận với kiến thức nâng cao thì cần phải có một nền tảng thật sự chắc chắn. Sau một thời gian tự học mình nhận ra rằng có quá nhiều lỗ hổng trong việc tự học của bản thân. Những anh Dev cùng công ty mình cũng đã chia sẻ rằng nên đến trường lớp để học để có một nền tảng tốt.”

Thế Duy dần dành niềm đam mê với Lập trình

Quyết tâm chuyển hướng trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, Thế Duy quyết định tìm một nơi đào tạo uy tín để có được một nền tảng kiến thức vững chắc nhất. Chia sẻ về lựa chọn trường học, Duy luôn định hướng và mong muốn bản thân được theo học ở nơi đào tạo lập trình viên chất lượng từ chuyên môn cho đến kỹ năng thực tế. Đó chính là lí do đã đưa Thế Duy đến với FPT Aptech: “Sau quá trình tìm hiểu rất nhiều địa chỉ khác nhau, mình nhận thấy FPT là tập đoàn tư nhân có nền tảng công nghệ đứng đầu Việt Nam hiện tại nên đã lựa chọn FPT Aptech để học tập với mục tiêu ban đầu là trở thành một Front – end Developer.”

Chạm đam mê lập trình với học bổng toàn phần từ FPT Aptech

Với một nền tảng tốt về Design, mong muốn của Duy là khai thác thế mạnh thiết kế, kết hợp với kiến thức lập trình để trước tiên có thể trở thành một Front – end Developer và sau đó là tiếp tục tìm cơ hội trau dồi hơn nữa để trở thành lập trình viên Full-stack. Và cơ hội đó đã thực sự đến với Thế Duy cùng với suất học bổng toàn phần đến từ FPT Aptech.

“Trong quá trình tìm hiểu về trường nhiều hơn mình đã phát hiện chương trình học bổng “Tài Năng Trẻ IT” của FPT Aptech. Mình thấy khá thú vị và tự hỏi bản thân: “Tại sao mình không thử sức xem sao?”. Sau đó mình đã đăng ký vào học bổng.” – Thế Duy chia sẻ. Quyết đoán, nhanh nhạy, Thế Duy không ngần ngại thử sức bản thân để có cơ hội giành được suất học bổng lập trình từ FPT Aptech.

Quả ngọt đã được đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Thế Duy. Xuất sắc vượt qua vòng thi đầu tiên với số điểm ấn tượng, Thế Duy tự tin bước vào vòng phỏng vấn và chinh phục hoàn toàn hội đồng giám khảo bởi tài năng, vốn kiến thức đa dạng cùng ý chí kiên định và đặc biệt là niềm đam mê dành cho lập trình. Chia sẻ về hành trình chinh phục suất học bổng toàn lập tại FTP Aptech, Duy bật mí: “Sau khi trải qua vòng sơ loại, test logic, mình đã được gặp trực tiếp các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường tại vòng phỏng vấn. Các thầy cô nói chuyện rất vui vẻ thoải mái, không tạo cho mình cảm giác áp lực quá trong quá trình phỏng vấn. Nhờ đó mình đã tự tin hơn rất nhiều trong lúc phỏng vấn và mình đã trình bày được những ý tưởng, dự định tương lai của mình và những niềm yêu thích của mình với công việc lập trình. Và thực sự, khi nói chuyện với các thầy cô xong mình nhận ra mình đã chọn đúng nơi để mình gửi gắm niềm yêu thích của mình vào đó.”

Thế Duy xuất sắc chinh phục suất học bổng toàn phần tại FPT Aptech

Và hành trình chinh phục ước mơ lập trình của Thế Duy đã chính thức được bắt đầu cùng suất học bổng 100% “Tài Năng Trẻ IT”. Duy hiện tại đã trở thành một mảnh ghép của tập thể lớp T2201E FPT Aptech. Không chỉ nỗ lực trong quá trình học tập, Thế Duy còn rất tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường và đồng thời đảm nhận vị trí lớp trưởng của T2201E.

Không ngủ quên trong chiến thắng, Thế Duy đã xây dựng cho bản thân một lộ trình phát triển rất rõ ràng trong tương lai. Sau khi học tập và trau dồi kinh nghiệm thực tế trong ngành lập trình, mục tiêu tiếp theo của Duy là tấm bằng Thạc sĩ về ngành Cơ sở dữ liệu hoặc Khoa học máy tính. Và tiếp đó là nghiên cứu và đi sâu vào các ứng dụng mới của công nghệ thông tin cho doanh nghiệp và Nhà nước.

Suất học bổng toàn phần đến từ FPT Aptech không chỉ là cơ hội để Duy được đến với lập trình mà còn là nguồn động lực thúc đẩy Duy cố gắng hơn nữa trên con đường sắp tới. “Cảm xúc đầu tiên khi mình biết tin nhận được học bổng là sự tự hào về chính bản thân mình. Sau đó muốn lan tỏa niềm vui đến tất cả mọi người. Và tiếp đó là lúc mình nhận ra bản thân sẽ phải cố gắng hơn nữa để không phụ lòng thầy cô và nhà trường đã cho mình cơ hội được học tập, phát triển tại môi trường chuẩn quốc tế.” – Thế Duy chia sẻ.

Nhìn lại hành trình để chạm tới lập trình của Thế Duy, nghị lực và kiên định có lẽ là chưa đủ để nói về chàng sinh viên 21 tuổi. Từ bỏ cơ hội tại trường đại học, không ngại trải nghiệm những ngành nghề lĩnh vực, học hỏi những kiến thức mới,… chính những nỗ lực không ngừng đó đã mang Duy đến với niềm đam mê thực sự là lập trình.

Và học bổng “Tài Năng Trẻ IT” đã chính thức quay trở lại trong năm 2022 cùng quỹ học bổng lên tới 2 tỷ đồng đến từ FPT Aptech. Chinh phục lập trình cùng học bổng “Tài Năng Trẻ IT” tại: https://bit.ly/hocbongTainangtreIT

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96