Vừa qua sự kiện Đối thoại với GenZ: TỰ DO CHỌN NGÀNH HAY BA MẸ QUYẾT ĐỊNH? đã diễn ra tại trường THPT Vĩnh Lộc B với sự tham gia của học sinh khối 12 và các vị phụ huynh. 

Tại thời điểm này, 2k5 đã hoàn thành xong chương trình học kỳ 2 và bước vào chặng đường luyện thi THPT Quốc gia sẽ được tổ chức vào ngày 27 – 30/06/2023. 

Đứng trước cánh cửa chọn ngành nghề, không chỉ học sinh, các vị phụ huynh cũng gặp áp lực không nhỏ vì nếu chọn sai ngành sẽ ảnh hưởng đến cả tương lai phía trước. 

Chia sẻ tại sự kiện, Tiến sĩ Tâm lý học Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu cho biết để chọn được ngành phù hợp chúng ta cần xem xét 3 yếu tố: đam mê, sở trường, nhu cầu thị trường.  

Thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu giao lưu cùng các bạn học sinh Vĩnh Lộc B

Bên cạnh đó để thuyết phục ba mẹ đồng ý chọn ngành mình thích,các bạn học sinh cần phân tích cho ba mẹ hiểu năng lực bản thân so với ngành nghề đó cũng như mong muốn hoặc kế hoạch phát triển sau khi ra trường – Thầy Khắc Hiếu chia sẻ thêm.  

Hiểu được tâm lý của con trẻ, Cô Nguyễn Thanh Huyền – Phó trưởng ban Hội phụ huynh học sinh trường THPT Vĩnh Lộc B trải lòng: “Thực ra đa số phụ huynh đều muốn con mình đi theo ngành truyền thống của gia đình. Nhưng mình nghĩ cha mẹ chỉ nên định hướng cho con, sau đó trao cho con quyền lựa chọn. Tương lai của con hãy để con tự quyết định và chịu trách nhiệm, mình không thể áp đặt các cháu được.” 

Cô Nguyễn Thanh Huyền – Phó trưởng ban Hội phụ huynh học sinh trường THPT Vĩnh Lộc B nhận định cả cha mẹ lẫn các em học sinh nên ngồi lại với nhau để trao đổi về định hướng nghề nghiệp tương lai

Đứng từ góc nhìn của một đơn vị đào tạo, FPT Aptech đã được trò chuyện và tư vấn cho rất nhiều phụ huynh cũng như các bạn học sinh THPT trong suốt 24 năm phát triển. Nhìn chung cả phụ huynh lẫn học sinh đều có chung một mong muốn đó là học một nghề nào đó để sau này ra trường có việc làm ổn định.  

Vậy nên bên cạnh việc cải tiến chương trình đào tạo, FPT Aptech liên tục tổ chức những hoạt động định hướng nghề nghiệp để giúp các em có cái nhìn đúng về chọn ngành chọn nghề, sự kiện Đối thoại với GenZ vừa qua là một ví dụ. 

“Qua những thông tin mà diễn giả và các anh chị tư vấn em đã chọn được ngành nghề phù hợp thuộc khối ngành CNTT vì em thích ngồi trên máy tính và làm những việc liên quan đến phần mềm” – bạn Trần Hào Kiệt, học sinh lớp 12A8 trường THPT Vĩnh Lộc B chia sẻ cảm nhận sau sự kiện. 

Bạn Trần Hào Kiệt lắng nghe tư vấn về chương trình đào tạo Lập trình viên quốc tế tại FPT Aptech

Nằm trong khuôn khổ sự kiện Đối thoại với GenZ, các hoạt động check in, viết ước mơ, trải nghiệm công nghệ, trải nghiệm kính thực tế ảo, chơi game Pupi, trải nghiệm code web,… đã thu hút đông đảo học sinh tham gia. 

FPT Aptech hy vọng rằng, sau sự kiện này mỗi chàng trai/cô gái 2k5 sẽ thật bình tĩnh, tự tin để hoàn thành thật tốt kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới và chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với khả năng để phát triển toàn diện trong tương lai. 

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96