Trận chiến nào cũng đến hồi kết, chiều ngày 28/03/2018 đã diễn ra vòng chung kết FAI Esport – LoL Spring Game 2018 với cuộc chạm trán giữa các đại diện đến từ FPT Aptech và FPT Poly. Trận chung kết là cuộc so tài giữa T1.1708.M1 – FPT Aptech và SVT – FPT Poly. Đấu cùng giờ là trận tranh giải ba giữa FFQ – FPT Aptech và PVV – FPT Poly. Vòng chung kết đã diễn ra thật sự gay cấn và đầy hào hứng.

4 đội vào vòng Bán kết cùng chụp hình lưu niệm sau giải đấu

FAI Esport – LoL Spring Game 2018 được diễn ra trong vòng một tháng (tháng 3/2018). Giải được tổ chức tại FPT Jetking với sự tham gia của 13 đội đến từ FPT Aptech, FPT Arena, FPT Jetking, FPT BTEC và FPT Poly. Sau vòng bảng diễn ra đầy khốc liệt, vòng chung kết cũng đã diễn ra hết sức gay cấn và cam go.

T1.1708.M1 Team – FPT Aptech và SVT Team – FPT Poly là hai gương mặt sau cùng còn trụ lại ở trận đấu quyết định cho chức vô địch danh giá này. Thi đấu xuất sắc trong suốt trận chung kết LoL Spring Game 2018 nhưng vẫn không thể giúp T1.1708.M1 lên ngôi vô địch. SVT bước vào trận chung kết với sự tự tin và những kỹ năng “nhỉn” hơn đã lật đổ T1.1708.M1 sau 2 hiệp thắng đầy thuyết phục. Và chiếc cúp vàng cùng hiện kim 2,5 triệu đồng đã thuộc về SVT Team. T1.1708.M1 Team ngậm ngùi nhận giải nhì với 2 triệu đồng và quyết tâm “phục thù” vào mùa giải sau.

FPT-APTECH-chung-ket-lol-spring-game-2018-ngoi-vuong-goi-ten-svt

Tinh thần thi đấu rất Fairplay và kỷ luật

Ở trận tranh giải 3 là cuộc chạm chán giữa PVV Team và FFQ Team. PVV là đội may mắn khi không cần phải tham dự vòng loại và bước thẳng vào vòng bán kết. Bằng lợi thế này họ đã có sự chuẩn bị kỹ càng. Với thực lực sẵn có, cùng với chiến thuật khắc chế thế mạnh của đối phương, sau 2 hiệp, PVV đã dành chiến thắng và nhận giải ba với 1,5 triệu tiền thưởng.

Mùa giải FAI Esport đầu tiên do Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT tổ chức đã kết thúc với buổi Lễ trao giải cho các Team xuất sắc nhất. Giải đấu đã diễn ra với sự với sự nhiệt tình, kỷ luật và fairplay của các đội chơi cùng với sự nghiêm túc của ban Giám sát viên. Đó chính là những nhân tố tạo nên một giải đấu thành công.

??? Tham khảo thêm:

Sau trận đấu, BTC đã “bắt cóc” đại diện các đội và tiến hành cuộc phỏng vấn nho nhỏ.

Câu hỏi chung: Bạn có thể cho biết cảm nhận về trận đấu cũng như các đội cùng chơi?

Trả lời:

– SVT team: “Chỉ một câu thôi ạ: Chơi thì vui, đánh thì win”.

SVT Team dành ngôi vị Quán Quân của giải đấu

FPT-APTECH-chung-ket-lol-spring-game-2018-ngoi-vuong-goi-ten-svt

– T1.1708.M1 team: “Tụi em tham gia với mục đích là vui là chính. Nhóm chưa có thời gian tập luyện nhiều. Nhiều đội có kỹ năng cao, tuy nhiên chiến thuật còn sơ hở nên đội em vượt qua. Với đội cùng đấu trận chung kết, các bạn có những kỹ năng cao khiến tụi em bất ngờ. Sau giải này, tụi em sẽ luyện tập thêm để dành vị trí cao nhất trong giải đấu sau. Chắc chắn luôn”.

Giải Ba thuộc về PVV Team

– PVV team: “Do tụi em may mắn được vào thẳng bán kết nên không biết tiềm lực của các đội trước ra sao. Tuy nhiên qua hai trận đấu thì em thấy trình độ các đội khá là cân bằng. Riêng đội đạt giải vô địch thì có kỹ năng nhỉn hơn”.

T1.1708.M1 Team giành giải Nhì

– FFQ team: “Mùa giải năm nay tụi em tham gia với mục đích tìm hiểu, thi đấu rút kinh nghiệm. Dù kết thúc với vị trí không nằm trong 3 đội mạnh nhất, nhưng mùa giải sau tụi em nhất định sẽ để các đội bạn phải có cái nhìn khác”.

Một lần nữa, hẹn gặp lại tất cả các bạn sinh viên trong mùa giải FAI Esport tiếp theo, hứa hẹn sẽ càng kịch tính và hấp dẫn hơn rất nhiều!

Một số hình ảnh đẹp của Vòng Chung kết: