Sau khi có kết quả thi đại học, với tâm trạng thẫn thờ vì chỉ cách ngưỡng cửa đại học 0.25 điểm, Nguyễn Khắc Hiếu đang suy nghĩ nên làm gì thì nhận được cuộc gọi từ tư vấn viên Trường đào tạo Lập trình viên quốc tế FPT Aptech. Và cuộc đời bạn đã thực sự THAY ĐỔI.

FPT-APTECH-cuoc-gap-go-tinh-co-nhung-dang-gia
Nguyễn Khắc Hiếu – cựu sinh viên FPT Aptech

Cơ duyên của Nguyễn Khắc Hiếu với FPT Aptech đến một cách tình cờ như thế. Cánh cửa đến với thế giới lập trình mở ra với Hiếu khi mà cánh cửa đại học đóng lại. Và hiện tại cựu sinh viên của FPT Aptech đang làm nhân viên Fullstack Developer trẻ nhất tại Terralogic Inc khi mới 20 tuổi. Bạn được nhận vào làm việc chỉ sau khi ra trường một tháng.

Lập trình đối với Hiếu không hẳn là xa lạ. Từ nhỏ, Hiếu đã sớm tiếp xúc với máy tính. Khi học lớp 7, có cơ duyên được học lập trình Pascal ở trường, Hiếu bắt đầu thích code từ dạo đó. Trong quá trình học tại FPT Aptech, với vốn tiếng Anh sẵn có cùng với việc đã từng tự học nên Hiếu viết code khá “mượt”. Tính tình hòa đồng cũng giúp Hiếu hòa nhập và “cầm đầu” hầu hết các hoạt động trong lớp. Hiếu nhận thấy các thầy các cô rất nhiệt tình giảng dạy, hỗ trợ hết mình cho sinh viên. Theo Hiếu, điều khó khăn duy nhất khi học chỉ là team-work với các bạn khi làm các Đồ án cuối kì.

FPT-APTECH-cuoc-gap-go-tinh-co-nhung-dang-gia
Hiếu chụp cùng bạn bè (ngoài cùng bên phải)

Khắc Hiếu chia sẻ học cho qua môn thì dễ, nhưng mà học lấy kiến thức thì khó. Vì thế, từ lúc bắt đầu, Hiếu đã xác định mục tiêu cụ thể và sẽ học những kĩ năng gì để hoàn thành mục tiêu. Với Hiếu, điều quan trọng nữa là cải thiện trình độ tiếng Anh, suy nghĩ logic và kiên trì: “Code thì các hàm sử dụng hầu hết bằng tiếng Anh, nếu bạn không biết tiếng Anh bạn sẽ phải ghi nhớ việc sử dụng hàm một cách máy móc, còn biết tiếng Anh thì khi nhìn tên hàm bạn có thể tự suy ra hoặc tra hàm đó trên google. Suy nghĩ logic giúp bạn code một cách gọn gàng hơn, có thể lần đầu bạn code rất nhiều dòng và loằng ngoằng, tuy nhiên sau khi code chạy bạn có thể suy nghĩ thêm vài hướng để tóm gọn nó lại. Còn kiên trì là khi bạn không giải code theo hướng này được, bạn phải tìm hướng giải quyết khác, đi làm cũng vậy, không được bỏ cuộc khi khó khăn”.

FPT-APTECH-cuoc-gap-go-tinh-co-nhung-dang-gia
Hiếu đi chơi cùng bạn bè (nón đỏ, đứng)

Hai năm học tại FPT Aptech đã trang bị cho Hiếu những kiến thức cơ bản về code, đủ để Hiếu có thể tự tin ứng tuyển khi ra trường. Tốt nghiệp tháng 6/2017 thì đến tháng 7 Hiếu đã vào thử việc tại Terralogic và làm chính thức cho đến nay. Mục tiêu của Hiếu vào học lập trình để ra làm game, vì không thích web. Tuy nhiên số phận “đưa đẩy” Hiếu làm về web. Tháng đầu tiên, Hiếu được training làm React JS cho FrontEnd và tiếp theo được tham gia vào dự án mới với vai trò là Backend Java. Dự án chạy được 2 tháng thì Hiếu được chuyển lên làm Front-end và học ReactJS. Hiện tại, Hiếu vừa làm Java Backend và ReactJs Frontend. Với những nỗ lực không ngừng học hỏi, sau 8 tháng Hiếu đã trang bị cho mình các kiến thức về React JS, Maven, Git, ES6, Angular 1, Spring boot, command line của linux.

FPT-APTECH-cuoc-gap-go-tinh-co-nhung-dang-gia
Hiếu nhận giải thưởng dành cho nhân viên xuất sắc

Chỉ mới làm việc 6 tháng, Hiếu đã đã chứng minh được năng lực của bản thân khi nhận được giải thưởng SNAP AWARD dành cho nhân viên xuất sắc của công ty. Giải thưởng này Hiếu nhận được khi dự án Hiếu tham gia được rất nhiều chú ý từ công ty mẹ bên Mỹ. Đối tác khách hàng rất hài lòng và dự án rất có triển vọng. Với những nỗ lực cá nhân ở cả 2 mặt trận front-end và back-end, Hiếu đã được Project Manager ghi nhận năng lực và đề cử nhận giải.

Đối với tương lai còn dài, Hiếu chưa dám nói trước điều gì. Tuy nhiên, Hiếu chắc chắn sẽ không gắn bó lâu dài với HTML và CSS: “Mình sẽ cố gắng để đạt được đam mê làm game của mình, hoặc là tự làm, hoặc là tìm kiếm cơ hội làm việc ở công ty game nổi tiếng. Còn hiện tại thì cứ làm hết những gì có thể, học hỏi, trau dồi những kiến thức từ các đồng nghiệp và luôn kiên trì trong công việc”.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

HẠNHPH

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96