(Post 15/05/2006) Để trở thành một Aptechite, bạn sẽ phải vượt qua kì thi đầu vào nổi tiếng “xương xẩu” với một môn thi trời ơi đất hỡi không có trong hệ thống đào tạo chính quy ở Việt nam: Trắc nghiệm tư duy lô gíc. Bạn sẽ có thể nhận được vô số sự ngưỡng mộ từ bè bạn và “người ấy” khi chính thức trở thành thành viên của cộng đồng “dân tin”. Nhưng bản thân bạn, ngày qua ngày lại nhận thấy rằng có lẽ mình không hợp với nghề này hay đặt câu hỏi mình phải làm gì, học như thế nào để đi đến đích. Bắt đầu từ số này Aptechite sẽ mở thêm chuyên mục We reveal . Qua ý kiến người trong cuộc, các bạn sẽ có những hình dung ban đầu về tất tần tật các vấn đề có liên quan tới nghề lập trình.

Đỗ Thùy Linh

Đỗ Thùy Linh: Là nữ, bạn sẽ rất vất vả?

Tôi đã nghỉ học ở ĐH Khoa học tự nhiên thành phố Hồ Chí Minh để theo học Aptech. Sẽ rất khó khăn khi bạn là nữ mà lựa chọn con đường này cho dù môi trường học ở Aptech không có gì đáng chê trách. Ngoài tuần 3 buổi tới lớp, tôi còn phải bỏ ra rất nhiều thời gian để đọc sách và tự thực hành. Con gái vốn nhậy cảm và có nhiều mối quan tâm nên dễ bị phân tán hơn bọn con trai. Đang học mà bạn bè rủ đi chén quà vặt là đi ngay, thỉnh thoảng lại thấy sao mà nản thế. Dù sao, ơn trời là tôi không phải thi lại môn nào. Ở Aptech, trượt vỏ chuối là chuyện xảy ra như cơm bữa kể cả với những tên được đánh giá là học “tanh”.

Quác Hoàng Tuấn Hải (ngồi giữa) và Phạm Trung Dũng (bìa phải)

Phạm Trung Dũng: Cần lắm sự đam mê

Giáo trình học Aptech rất update và hiện đại chỉ có điều theo tớ thì chương trình học chưa hợp lí lắm. Nên sắp xếp tỉ lệ lý thuyết và thực hành là 1:3, thầy giáo cũng có thể dạy lý thuyết ngay trong phòng lab, như vậy bọn tớ sẽ lĩnh hội kiến thức nhanh hơn. Tớ học Aptech mới hơn 1 năm nhưng tớ đã làm lập trình được hơn 2 năm rồi. Từ khi còn học cấp 3, tớ đã mày mò đọc sách và tự học rất nhiều tuy nhiên có học bài bản thì công việc tương lai của mình sẽ tốt hơn. Tớ thấy muốn học gì thì học làm gì thì làm cứ phải có sự say mê.

Quách Hoàng Tuấn Hải: Chưa xác định sẽ trở thành lập trình viên?

Tớ đang học ĐH Kinh tế quốc dân năm thứ 2. Hiện tớ đang “run” một cửa hàng chuyên buôn bán điện thoại di dộng ở Lạc Trung. Phải nói thật là tớ rất ham mê kinh doanh nên bây giờ vẫn chung chiêng chưa biết về sau mình làm gì. Ở trường đại học tớ cũng học tin nên vẫn không dứt bỏ được ý thích khám phá những ngôn ngữ lập trình tuy vậy nghề này vất vả (cười). Tớ không chắc rằng mình có là coder không nhưng chắc chắn kiến thức ở Aptech sẽ giúp tớ rất nhiều cho công việc tương lai.

Trịnh Hà Thảo

Trịnh Hà Thảo: Không có gì phải hối hận

Mình đã trở thành Aptechite được 8 tháng. Duyên cớ đến với nghề này bắt đầu từ ham chơi. Học xong cấp 3 ở Thanh Hóa, mình lên Hà nội và sống gần Cung văn hóa hữu nghị. Chiều nào mình cũng lượn ra sân cung để đánh cầu lông nên biết về FPT Aptech lâu rồi. Nhưng có lẽ chỉ đến khi đã theo học một thời gian mình mới cảm thấy thật sự yêu nghề coder. Chương trình học không quá nặng nhưng đòi hỏi tất cả mọi người đều phải tự nỗ lực học hỏi rất nhiều, đây là điểm mà mình khoái nhất vì Aptech đã làm thay đổi một đứa ham chơi như mình.

(theo nội san Aptechite)

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96