(Post 11/05/2006) Việt Hương – người con gái từ xứ Lào cai mất cả 2 chân sau một tai nạn ô tô – cũng là vận động viên từng đoạt 2 huy chương vàng đẩy tạ và ném lao tại Para Games, hiện đang là sinh viên Aptech và thực tập sinh tại UNDP Hà nội – gần hai năm trước đã bật mí: “Em đã 23 cái xuân xanh rồi và chắc chắn 25 tuổi sẽ lấy chồng. Còn phu quân tương lai thì xin phép được giữ bí mật”. Hôm nay, điều bí mật đã được công bố chính thức…

Ngồi trên xe lăn đón chúng tôi đến dự tiệc cưới chia vui, Việt Hương rạng rỡ trong bộ áo dài trắng giới thiệu chúng tôi với Skott Deep – người bạn đời của em – hiện làm Marketing cho một công ty phần mềm tại Hà nội. Một đám cưới giản dị, cô dâu Việt nam, chủ rể Tây, khách dự cũng nửa Tây nửa ta – Việt Hương rạng rỡ ngồi xe lăn chạy hết từ bàn nọ sang bàn kia – lúc nói tiếng Anh, lúc nói tiếng Việt.

Phía Aptech Việt nam tham dự chia vui với em tại Hà nội có TS Lê Trường Tùng – Giám đốc Aptech Việt nam và lãnh đạo của FPT Aptech Hà nội, Aprotrain Aptech. Việt Hương thổ lộ: ”Em gặp Skott tại sân thi đấu, em đang ở trên sân thì thấy một anh Tây xuống hỏi han, rồi quen nhau, rồi nên vợ nên chồng…”. Em cười: “Aptech đã chắp cánh cho em bay cao, bay xa… Còn hôm nay thì em thực sự sung sướng, được làm vợ, và sắp tới được làm mẹ…”.

Tiếp xúc với Việt Hương, chứng kiến niềm vui, lòng yêu đời, lạc quan của em lan tỏa – chúng tôi như hiểu thêm rằng những người như em không thể bất hạnh được, hạnh phúc của em ngày hôm nay như một điều hiển nhiên phải đến, và hiểu thêm rằng được sống trên đời đã là một niềm vui.

FAI

0981578920
icons8-exercise-96