Nếu để gọi tên một loại sức mạnh, có thể giúp bạn đủ thời gian vừa học song song 2 trường cùng lúc, vừa có thể đi làm thêm về Lập trình, thì đó chỉ có thể là vì đam mê. Cùng Code Story gặp Nguyễn Tiến Dương – sinh viên FPT Aptech để biết bí quyết cân bằng tất cả của chàng trai này nhé!

Tiến Dương 1

Coder Profile:

  • Họ và tên: Nguyễn Tiến Dương
  • Năm sinh: 10/10/2000
  • Sinh viên lớp: T2005E
  • Công việc hiện tại: Lập trình viên tại Công ty cổ phần công nghệ thông tin Địa lý eK

Học công nghệ thông tin là phải thực hành

Thật hiếm có bạn trẻ nào lại chọn một con đường khó khăn đến vậy, để chinh phục đam mê với Công nghệ thông tin như Tiến Dương. Chàng trai 2K vốn có xuất phát điểm là sinh viên ngành Địa tin học của trường đại học Mỏ địa chất Hà Nội.

Tiến Dương 2
Tiến Dương trong ngày khai giảng tại FPT Aptech (áo đen bên trái)

Thế nhưng, những lý thuyết dày đặc tại trường đại học, lại không mang cho cậu bạn cảm giác hứng thú khi học. Bước sang năm 2, chẳng thể chờ đợi thêm, Dương nhanh chóng tìm cho mình thêm một môi trường mới, thỏa mãn khát khao được thực hành, trải nghiệm thực tế nhiều hơn nữa. Đó là lúc cậu bạn biết đến FPT Aptech, nơi học Lập trình đúng ý với những gì mà Dương mong muốn.

Chia sẻ về chọn lựa của mình, Tiến Dương nói: “Em đã tham khảo rất nhiều chương trình khác nhau và cuối cùng chọn FPT Aptech để học thêm kỹ năng thực hành. Em muốn tăng khả năng thực chiến nhiều hơn nữa để đảm bảo ra trường phải làm được việc”.

1 ngày 24 giờ 3 công việc

Việc học song song 2 trường cùng lúc, với nhiều bạn có lẽ sẽ là quá tải, nhưng với Nguyễn Tiến Dương, như vậy chưa đủ. Ngay khi vừa kết thúc kỳ 2 tại FPT Aptech, Dương đã tìm ngay cho mình một công việc phù hợp, kịp thời ứng dụng những kiến thức đã được học tại trường.

Sáng đi học tại trường Mỏ, tối đi học ở FPT Aptech, thời gian còn lại là làm việc, lịch trình dày đặc nhưng dường như năng lượng của Tiến Dương thì chẳng bao giờ cạn kiện. Tâm sự lý do chọn đi làm sớm của mình, Dương chia sẻ: “Kiêm nhiều việc cùng lúc như thế, cũng có những lúc em bị chồng chất công việc, phải thức khuya chạy deadline và nhịn đi chơi. Cơ mà em cũng xác định là mình còn trẻ, chiến được nên chịu khó. Dù học kỳ thứ 2, em đã thấy mình có đủ kiến thức tự học, để tự bơi đi tìm việc. Em nghĩ mình còn chậm hơn các bạn lắm, nhiều bạn đã đi làm từ kỳ 1 rồi”.

Tiến Dương 4
Buổi bảo vệ đồ án của Tiến Dương cùng team

Vất vả là thế, nhưng khi có cuộc thi quốc tế nào về Lập trình do Aptech Global tổ chức cũng chẳng thể vắng mặt chàng trai 2K này. 2 năm học, 2 lần trải nghiệm cuộc thi Công nghệ toàn cầu Techwiz, và xuất sắc cùng team Gao Rangers giành giải Á quân hạng mục Mobile App Development, Tiến Dương nghĩ, đây là kỉ niệm đẹp nhất với mình:

“Lần đầu thi năm 2021, sản phẩm nhóm em khá ok nhưng không hiểu vì vấn đề gì mà không được giải, nên năm nay (2022) team quyết tâm phục thù và đạt kết quả như mong đợi. Em vốn là người khá nhát trong chuyện giao tiếp, may mắn gặp được anh chị trong team và thầy cô tuyệt vời như cô Dung và thầy Hoàng, em đã được học rất nhiều từ mọi người sau những buổi chiến đấu code cùng nhau”.

Tiến Dương 5
Team Gao Rangers của Dương trong cuộc thi Techwiz 3

May mắn vì chọn đúng nơi học Lập trình

“Cũng may tìm đúng trường, vào đúng lớp không giờ em về quê xách vữa phụ hồ rồi”, Tiến Dương cười lớn khi nghĩ về hành trình đã qua cùng FPT Aptech. Cũng vì dịch mà vô tình, Dương lại kịp hoàn thành chương trình học đại học và Lập trình tại FPT Aptech cùng lúc.

Dù cho những thành quả hôm nay là do cậu bạn trẻ này luôn nỗ lực hết mình để đạt được, nhưng với Dương đó là một may mắn lớn. May mắn vì chọn đúng trường kịp lúc, may mắn vì có một team tốt cùng học, cùng đi thi quốc tế, cùng hỗ trợ nhau làm đồ án. Và hơn cả, là Tiến Dương luôn có sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy cô, giúp đỡ bạn nhiều nhất từ học tập tại FPT Aptech, lẫn công việc bên ngoài mọi lúc có thể.

Tiến Dương 6
Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của Dương tại FPT Aptech

2 năm qua nhanh như một cái chớp mắt, những khó khăn cũng dần qua, giờ đây Tiến Dương có thể tập trung hơn cho công việc hiện tại của mình tại Công ty cổ phần công nghệ thông tin Địa lý eK với mảng Mobile và học làm thêm về BackEnd. Dương đùa vui rằng: “Công việc của em cũng không có gì vất vả lắm ạ, cứ 2 tuần là phải thức khuya chạy deadline 1 lần thôi”.

Hành trình phía trước còn rất dài, tin rằng với năng lượng tích cực, vui vẻ cùng sự cố gắng hết mình mà Dương từng có sẽ giúp cậu bạn tiến xa hơn hơn nữa. Mong rằng, Code Story #14 sẽ tiếp thêm cho bạn động lực, chinh phục ước mơ trở thành Lập trình viên của mình! Học ngay và làm sớm nhé!

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96