Đấu trường công nghệ quốc tế Techwiz chưa bao giờ hết khốc liệt, nhưng bằng những kiến thức, kỹ năng đã tích lũy được tại FPT Aptech, Gao Rangers đã xuất sắc giành giải Runner Up trong hạng mục Mobile App Development.

Khi thách thức là động lực để chiến đấu

Nhóm Gao Rangers tập hợp 4 thành viên học chung lớp T2007E tại FPT Aptech, sau khi vượt qua đồ án kỳ 1, nhóm đã cùng nhau tham gia cuộc thi Techwiz nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm và cọ xát cùng bạn bè quốc tế.

4 thành viên đến từ nhóm Gao Rangers

Tại FPT Aptech, sinh viên không chỉ được trực tiếp hoàn thiện các sản phẩm đồ án có tính thực tế cao mà còn được tham gia các cuộc thi công nghệ lớn như Techwiz do Aptech Global tổ chức. Đây là cơ hội để các bạn nâng cao kinh nghiệm thực tế, thử thách sự tập trung, kỹ năng lập trình với những dự án lẽ ra được làm trong cả tháng thì phải hoàn thiện chỉ trong 3-4 ngày. Tuy nhiên, những thử thách này đã không thể làm khó được Gao Rangers trong hạng mục Mobile App Development tại mùa thi Techwiz 3 vừa qua.

Giải thưởng là thành quả xứng đáng cho nỗ lực teamwork

Với hạng mục Phát triển ứng dụng điện thoại di động, 4 thành viên đã có chiến thuật vô cùng rõ ràng để có thể “chiến” với các đội thi khác. Mỗi thành viên đều đóng vai trò quan trọng không thể thiếu giúp Ứng dụng sổ liên lạc điện tử trên điện thoại Smart Study được hoàn thiện. Đây là sản phẩm phục vụ mục đích chính là hỗ trợ học sinh và phụ huynh cập nhật được điểm số từ phía nhà trường.

Teamwork và sự nỗ lực hết mình đã giúp Gao Rangers giành giải Techwiz

Trong nhóm, bạn Hiền Anh và Dương có nhiệm vụ làm Frontend – phần giao diện mà người dùng có thể nhìn thấy và tương tác, cũng như các tính năng theo yêu cầu của ứng dụng. Hiền Anh chia sẻ: “Em khá thích làm phần Frontend vì được tự tay tối ưu, điều chỉnh các luồng chức năng để nâng cao trải nghiệm người dùng (UX). Còn anh Hiện và anh Hoàng làm phần Backend, từ khâu chuẩn bị dữ liệu test cho phù hợp với các tình huống sử dụng thực tế, đến cài đặt máy chủ, chuẩn bị service gửi thông báo cho app, xử lý & truy vấn dữ liệu,…”

Sau những nỗ lực suốt 4 ngày liên tục, thành quả mà Gao Rangers nhận được không chỉ là một sản phẩm hữu ích được hoàn thiện mà còn là ngôi vị Á quân hạng mục Mobile App Development được trao tặng bởi Aptech Global.

Khi biết kết quả, tất cả các thành viên trong nhóm đều cảm thấy vô cùng hạnh phúc và ngay lập tức chia sẻ niềm vui với gia đình. 

Những người đã đồng hành cùng Gao Rangers trong Techwiz 3

Đầu tiên, phải kể đến thầy Nguyễn Duy Hoàng – giảng viên FPT Aptech, đồng thời là Mentor của nhóm Gao Rangers trong cuộc thi Techwiz 3. Đối với thầy, không có quá trình hướng dẫn nào là dễ dàng, đặc biệt đối với cuộc thi mang tính quốc tế như Techwiz, các vấn đề như thời gian làm việc cần tuân thủ cuộc thi quốc tế, giao tiếp Tiếng Anh, bảo vệ Online và chuẩn bị môi trường bảo vệ tốt, các công nghệ sử dụng trong cuộc thi phải phù hợp với tiêu chí của cuộc thi. 

Mentor Nguyễn Duy Hoàng (ở giữa) hướng dẫn các nhóm dự thi Techwiz 3

Sự nỗ lực và tập trung 200% của Gao Rangers đã gây ấn tượng với thầy Duy Hoàng, dù các bạn đều bận rộn với công việc riêng và lịch học tại FPT Aptech nhưng vẫn cố gắng sắp xếp thời gian, kể cả ngày lễ Quốc khánh để hoàn thành bài thi trong thời gian ngắn. Sau khi nhận được giải Á quân của Techwiz 3, các thành viên của nhóm đã gửi lời cảm ơn đến Mentor:Nhóm em xin gửi lời cảm ơn đến các thầy cô Mentor, và cả các anh chị Staff đã ủng hộ bọn em rất sát sao từ đầu đến cuối cuộc thi. Trong những ngày căng thẳng ngắn ngủi, mọi người đã nhiệt tình support, định hướng thiết kế sản phẩm, thậm chí là mua đồ ăn, cà phê cho chúng em.”

Thầy Nguyễn Duy Hoàng cũng gửi lời chúc mừng đến Gao Rangers và nhắn nhủ các sinh viên FPT Aptech rằng: Các bạn đừng ngại ngần tham gia các cuộc thi công nghệ như này, dù kiến thức và kỹ năng chưa đủ, nhưng điều quan trọng là các em được trải nghiệm qua các công đoạn làm việc như dự án thật từ đó tích lũy kinh nghiệm cho các Project trong trường và các dự án thực tế bên ngoài, được các thầy cô hướng dẫn và cơ hội tham gia giao lưu cùng các bạn bè quốc tế cùng học công nghệ với mình.”

Hà Mi

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96