Buổi bảo vệ đồ án của tập thể T2008M diễn ra sáng ngày 3/10 dưới sự hướng dẫn của thầy Trần Hoàng Anh và phần phản biện của thầy Trịnh Quang Hòa được đánh giá là hội tụ những đồ án khá xuất sắc. Đây là buổi bảo vệ kỳ cuối chính thức đánh dấu kết thúc chặng đường 2 năm học tập của các thành viên lớp và bước vào chinh phục chặng đường mới.

T2008M - 1

Tập thể lớp T2008M có 3 nhóm bảo vệ đồ án tương ứng với 3 project khép lại chặng đường 2 năm theo học ngành lập trình viên quốc tế tại FPT Aptech nên mỗi nhóm đã có những phần chuẩn bị chu đáo để có thể mang lại sản phẩm cuối cùng hoàn thiện nhất. Lớp còn được nhận nhiều lời góp ý sâu sắc đến từ hội đồng phản biện đại diện là thầy Trịnh Quang Hoà với những câu hỏi cũng khá hóc búa mà các bạn vẫn khá bình tĩnh trả lời.

T2008M - 2
Thầy Hoàng Anh (đeo kính bên trái) và thầy Quang Hoà trong lễ bảo vệ đồ án

Cùng tìm hiểu cụ thể những “đứa con tinh thần” của 3 nhóm đồ án này:

Nhóm 1: Light Novel – App đọc truyện online

Sử dụng App này, người dùng có thể thực hiện các chức năng: đăng nhập, chọn bộ truyện, chọn tập và chapter để đọc cùng với các tuỳ chọn như chọn thể loại truyện, theo dõi bộ truyện, donate ủng hộ App đọc truyện qua liên kết ví MOMO, bình luận,… App có phần truyện hot, thể loại truyện, tìm kiếm nâng cao,… Trang admin: họa sĩ, tác giả có thể sở hữu nhiều tác phẩm, nhiều truyện trên app, admin có thể kiểm tra danh sách truyện, thêm truyện, thêm chương, …

Đồ án có giao diện khá ổn tuy nhiên được đánh giá là chủ quan và chưa chuẩn bị thực sự kỹ càng khiến nhóm gặp phải một số sự cố đáng tiếc trong quá trình thuyết trình.

T2008M - 3
Đại diện nhóm 1 trình bày đồ án

Nhóm 2: FastFood – App mua và bán đồ ăn trực tuyến

Phần mềm sử dụng trong đồ án: webStorm, Androi Studio, Intellị iDEA, DataGrip, Xampp control và Postman. Người dùng có thể tìm kiếm sản phẩm cần đặt mua, phản hồi sản phẩm, thêm sản phẩm vào giỏ hàng, thêm số lượng, thanh toán (chỉnh sửa profile, địa chỉ giao hàng, phương thức thanh toán như MOMO, zalopay, thanh toán khi nhận hàng,…). Admin có thể kiểm tra tổng các order, các trạng thái order, tổng các bình luận, tổng doanh thu, tạo các sản phẩm mới, xóa sản phẩm.

Nhận xét từ Hội đồng phản biện: Đồ án khá tốt, chuẩn bị dữ liệu demo ổn, một số tính năng còn hơi lộn xộn. Phần admin cần chỉn chu hơn nữa.

T2008M - 4
Đại diện nhóm 2 trình bày đồ án

Nhóm 3: Easy English – App học tiếng Anh online

Công nghệ sử dụng Java spring boot, Reactjs, Flutter,… Chức năng chính là làm bài tập, sau khi hoàn thành bài tập thì sẽ có số điểm, người dùng có thể tham gia phòng chat chung cho cộng đồng học tiếng Anh của app (điều kiện là nâng cấp level lên với Ví Momo để tham gia phòng chat, các khóa học). Có phần chơi game giải trí trong App, thay đổi giao diện sáng/tối. Giao diện App khá tốt, được đánh giá là đồ án tốt nhất trong 3 nhóm.

T2008M - 5
Đại diện nhóm 3 trình bày đồ án

Kết thúc buổi bảo vệ, thầy Hoàng Anh nhận xét chung về T2008M là một tập thể khá triển vọng, có nhiều gương mặt tiềm năng và gửi lời chúc tới các bạn sẽ tìm được những con đường riêng và thuận lợi trong chặng đường mới đó.

Chúc tập thể T2008M vượt vũ môn hoá rồng trở thành những coder tài năng.

Huyền Tomato

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96