Vào Nam ra Bắc rồi lại vào Nam, hành trình thay đổi bản thân của chàng trai miền Trung – Trương Thanh Tú, cựu sinh viên FPT Aptech chắc chắn sẽ khiến bạn tò mò vì con đường 9x chọn chẳng giống ai. Có sao đâu khi chinh phục được ước mơ học Lập trình, mời bạn cùng theo dõi Code Story #28 để tìm hiểu câu chuyện về chàng trai này nhé!

Code Story #28 - 1
Nhân vật chính của Code Story #28

Coder Profile:

  • Họ và tên: Trương Thanh Tú
  • Năm sinh: 03/09/1998
  • Cựu sinh viên lớp: T1909M
  • Công việc hiện tại: Software Engineer tại FPT Software HCMC

Hành trình chuyển ngành từ Vật lý hạt nhân sang Lập trình

Tốt nghiệp cấp 3, chàng trai đến từ Huế quyết định chọn thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến tiếp theo cho con đường học tập của mình, Thanh Tú thi và đỗ vào ngành Vật lý hạt nhân của trường ĐH Khoa học tự nhiên. Thế nhưng, khi vào học, cậu bạn nhận ra đây không hẳn là ngành học dành cho mình.

Vô tình, Tú tìm hiểu về Công nghệ thông tin và bắt đầu thấy yêu thích lĩnh vực này. Ngày qua ngày, tình yêu với công nghệ lớn dần đã thôi thúc 9x rẽ hướng chuyển ngành học mới. Dừng lại 3 năm đại học ở Sài Gòn, Thanh Tú ra Hà Nội bắt đầu hiện thực hóa đam mê của mình, và điểm đến lần này là FPT Aptech.

Code Story #28 - 2
Nhân vật Code Story #28 – Trương Thanh Tú

Nói về lựa chọn đã được cân nhắc kỹ càng, có pha đôi chút “ngông cuồng” tuổi trẻ, Tú chia sẻ lý do học FPT Aptech vì:

“Đầu tiên, em quan tâm đến thời gian học. Việc học trong khoảng thời gian 2 năm là một sự lựa chọn hợp lý cho em, giúp em có đủ thời gian để chuẩn bị và học các kiến thức nền tảng cần thiết cho một Lập trình viên.

Thứ hai, FPT Aptech cung cấp cho em một lộ trình học tập cụ thể và rõ ràng. Trong quá trình học, em được hướng dẫn theo một lộ trình học tập được thiết kế chi tiết, giúp em hiểu rõ hơn về các bước phát triển và tiến bộ trong lĩnh vực Lập trình.

Thứ ba, em rất quan tâm đến việc tiếp cận những kiến thức Công nghệ thông tin mới nhất. Với FPT Aptech, em có cơ hội tiếp xúc và học tập các kiến thức mới nhất tại thời điểm đó, giúp em cập nhật và áp dụng những công nghệ mới nhất vào công việc của mình.

Cuối cùng, em cảm thấy rất đáng tin cậy với sự hỗ trợ mà FPT Aptech mang lại. Em nhận thấy rằng các thầy cô và nhà trường luôn hỗ trợ em một cách tận tâm và chu đáo trong quá trình học tập. Sự hỗ trợ này giúp em vượt qua những khó khăn và phát triển tốt hơn trong lĩnh vực Lập trình”.

Code Story #28 - 3
Nhân vật chính của Code Story #28 – Thanh Tú (áo xanh phía sau) trong chuyến tham quan doanh nghiệp cùng lớp T1909M – FPT Aptech

Chân trời mới với ngành Lập trình

Học FPT Aptech, ở một môi trường mới, làm quen với văn hóa mới, bạn bè mới, với kinh nghiệm, vốn sống nho nhỏ được tích lũy trong thời gian học ở Sài Gòn, giúp Thanh Tú nhanh chóng hòa nhập với các bạn trong lớp. Kỷ niệm đầu tiên của Tú ở ngôi nhà mới FPT Aptech là chuyến đi xa cùng lớp:

“Hồi đầu mới vào học, lớp em đã tổ chức một chuyến đi dã ngoại tại Mộc Châu như một dịp giúp cả lớp sớm hòa nhập và gắn kết hơn cho hành trình 2 năm sắp tới. Chuyến đi này không chỉ giúp chúng em tận hưởng thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ, giúp các bạn hiểu nhau, và học tập tốt hơn”, Tú tâm sự.

Code Story #28 - 4
Nhân vật Code Story #28 từng làm trợ giảng cho lớp học Lập trình miễn phí do FPT Aptech tổ chức

Chọn đúng ngành đam mê, như “cá gặp nước”, ngoài việc học tập chăm chỉ, nhiệt tình hỗ trợ các bạn trong lớp, tham gia làm trợ giảng, cựu sinh viên FPT Aptech luôn là gương mặt năng nổ trong bất kỳ hoạt động, sự kiện, chương trình thiện nguyện nào của trường. Đáng nhớ nhất phải kể đến cuộc thi TECHWIZ – Cuộc thi Công nghệ Toàn cầu do Tập đoàn Aptech Ấn độ tổ chức, mặc dù không đạt được thành tích cao, nhưng cuộc thi này đã mang lại cho Thanh Tú nhiều kinh nghiệm quý giá và học hỏi được từ các thí sinh tài năng khác. Điều này đã giúp cậu bạn phát triển kỹ năng Lập trình và chuẩn bị cho các thử thách trong tương lai.

Code Story #28 - 5
Cựu sinh viên FPT Aptech – Nhân vật chính của Code Story #28 – cùng các bạn học tham gia chinh chiến tại TECHWIZ 2

Tú cũng chẳng thể nào quên những lần làm đồ án, 4 đồ án, 4 dự án khác nhau cho mỗi kỳ là những kỷ niệm, trải nghiệm hết sức thú vị với chàng trai 9x. Làm việc nhóm để hoàn thành một đồ án, cũng là cơ hội để cựu sinh viên FPT Aptech có thể áp dụng những kiến thức đã học vào các dự án thực tế, và nhận ra rằng, những gì mình được học có thể ứng dụng vào chính cuộc sống hàng ngày chứ không hề vô ích. Từ đó, giúp Lập trình viên trẻ phát triển khả năng làm việc nhóm, sáng tạo và giải quyết vấn đề và là động lực giúp bạn không ngừng phấn đấu trau dồi bản thân mỗi ngày.

“Những kỷ niệm này đã góp phần làm cho thời gian học tại FPT Aptech trở nên đáng nhớ và giúp em phát triển cả kiến thức và kỹ năng xã hội. Em rất biết ơn những trải nghiệm đã qua và sẽ luôn ghi nhớ những kỷ niệm đáng quý ấy trong suốt sự nghiệp của mình”, Thanh Tú chia sẻ về hành trình của mình sau khi học tại FPT Aptech.

Tốt nghiệp tại FPT Aptech, Trương Thanh Tú bắt đầu một hành trình mới trở lại Hồ Chí Minh, nơi cậu bạn từng rời xa cách đây 2 năm để chinh phục ước mơ, cũng là nơi đánh dấu mở đầu cho cánh cửa sự nghiệp rộng mở của bạn với Lập trình. Giờ đây, khi đã trở thành một Software Engineer tại FPT Software, bận rộn với những deadline, nhưng Thanh Tú chưa bao giờ nghĩ lựa chọn của mình là sai lầm.

Chúc cho cựu sinh viên FPT Aptech sẽ luôn giữ được nhiệt huyết, đam mê với nghề và có sự nghiệp thành công hơn nữa trong tương lai!

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96