Vào chiều 29/11 vừa qua, FPT Aptech và FPT Telecom đã tổ chức một buổi trải nghiệm thực tế dành cho sinh viên. Chương trình tạo nên nhiều cơ hội nghề nghiệp, giúp sinh viên tiếp cận được môi trường làm việc thực tế và có định hướng rõ ràng hơn khi còn đang đi học.

Mang tinh thần trải nghiệm khác biệt, kết nối yêu thương, gần 50 bạn sinh viên của FPT Aptech đã có mặt tại tòa nhà FPT Tower số 10 Phạm Văn Bạch để bắt đầu cho chuyến tham quan nghiệp FPT Telecom vừa qua.

FPT Telecom – Công ty Cổ phần Viễn thông FPT là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông và Internet hàng đầu khu vực. Nằm trong tòa nhà FPT Tower số 10 Phạm Văn Bạch, FPT Telecom sở hữu nhiều trang bị tiên tiến với văn phòng hiện đại cùng những công trình kiến trúc đẹp mắt thu nhỏ ngay giữa lòng toà nhà như vườn Nhật, vườn Âu…

Tới thời điểm hiện tại, FPT Aptech và FPT Telecom đã có khoảng thời gian dài hợp tác nhằm kết nối sinh viên – doanh nghiệp. Các chương trình tham quan và những giờ học Kỹ năng mềm đã được hai bên tổ chức thường xuyên cho các bạn sinh viên,mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường.

Gần 50 Dev áo cam FPT Aptech
Gần 50 Dev áo cam FPT Aptech đã có mặt từ rất sớm và hào hứng khi được tham gia chuyến tham quan đặc biệt này.

Mở đầu chương trình, sinh viên có mặt và ổn định vị trí trong hội trường nằm tại tầng 8 của toà nhà 21 tầng trước khi bắt đầu cho buổi chia sẻ chuyện nghề đang được rất nhiều FATer quan tâm. 

Không khí sôi nổi
Không khí sôi nổi và vui vẻ của các bạn sinh viên trước buổi chia sẻ của đại diện FPT Telecom.

Về phía FPT Telecom, chị Nguyễn Thị Linh – Trưởng nhóm tuyển dụng và chị Nguyễn Thuỳ Linh – Trưởng nhóm thu hút nhân tài đã có những phần chia sẻ vô cùng bổ ích về thị trường công việc của ngành IT cũng như văn hoá làm việc của nhà FPT Telecom. Sinh viên từ đó cũng có cái nhìn thực tế và định hướng cụ thể hơn, nhiều câu hỏi được đặt ra và đã được giải đáp trực tiếp ngay tại đây.

Chị Nguyễn Thị Linh
Chị Nguyễn Thị Linh – Trưởng nhóm tuyển dụng giới thiệu về văn hoá công ty và những đặc quyền khi sinh viên FPT Aptech trở thành nhân viên của FPT Telecom.
Chị Nguyễn Thuỳ Linh
Chị Nguyễn Thuỳ Linh – Trưởng nhóm thu hút nhân tài đưa ra rất nhiều con số cụ thể về các vị trí trong ngành CNTT và cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên.
Các bạn sinh viên FPT Aptech
Các bạn sinh viên FPT Aptech đặt ra khá nhiều câu hỏi trong phần Q&A và chị Thuỳ Linh cũng đã giải đáp một cách dễ hiểu nhất cho mỗi bạn.

Về phía Nhà trường, có chị Hồ Thị Thu Huyền – Trưởng phòng tuyển sinh FPT Aptech Hà Nội; anh Nguyễn Duy Hoàng – Giảng viên FPT Aptech; chị Huyền Nguyễn – Cán bộ truyền thông và anh Trương Văn Hải – Cán bộ phòng Hợp tác Doanh nghiệp đã có mặt tại chuyến thăm quan cùng các bạn sinh viên.

Hai bên trao quà
Hai bên đã có những hợp tác hiệu quả trong thời gian vừa qua.

Sau phần chia sẻ, FATer cùng tham gia một trò chơi trả lời có thưởng trên ứng dụng Kahoot. Ba sinh viên có số điểm cao nhất đã nhận được những phần quà vô cùng bất ngờ mà FPT Telecom chuẩn bị.

phần quà từ phía FPT Telecom
Người trả lời nhanh nhất và có đáp án đúng nhất sẽ dành được phần quà từ phía FPT Telecom.
Top 3 gương mặt ưu tú
Top 3 gương mặt ưu tú nhận quà và chụp ảnh lưu niệm cùng chương trình.

Khép lại chuyến đi, sinh viên theo chân anh chị phòng nhân sự tham quan văn phòng làm việc của công ty. Ở mỗi tầng là những phòng ban khác nhau được trang bị các thiết bị hiện đại, đặc biệt là khu vườn Nhật và vườn Âu là nơi mà nhân viên công ty có thể nghỉ ngơi và thư giãn sau giờ làm khiến cho nhiều bạn phải thích thú.

Sinh viên
Sinh viên được tiếp cận các tầng khác nhau.
mô hình tòa nhà FPT Tower
Trước mặt sinh viên là mô hình tòa nhà FPT Tower được đặt ngay tại sảnh chính tầng 1.

Chuyến tham quan FPT Telecom lần này đã kết thúc thành công, đây cơ hội để các bạn ngành CNTT có cái nhìn thực tế về môi trường làm việc, về quy mô hoạt động cũng như cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp. Một trải nghiệm thú vị mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và thực tập của sinh viên với nhà Viễn thông FPT!

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96