Học đại học bây giờ dễ quá rồi, nhan nhản trường, cứ học xong cấp 3 tha hồ trường chọn? Đó có lẽ là tâm lý của khá nhiều phụ huynh và các bạn trẻ hiện nay mỗi mùa thi tốt nghiệp THPT đến. Ấy thế mà bạn Nguyễn Hồng Sơn, một cựu sinh viên FPT Aptech lại có con đường khác.

Nguyễn Hồng Sơn 1

Tốt nghiệp THPT, Nguyễn Hồng Sơn chọn tham gia nghĩa vụ Công an. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ 3 năm trở về, cậu bạn bắt tay ngay vào tìm kiếm một môi trường học thỏa mãn đam mê Công nghệ thông tin (CNTT), giúp bạn thích nghi nhanh, có việc làm sớm nên quyết định chọn FPT Aptech, nơi đáp ứng đủ tiêu chí của bản thân.

Cựu sinh viên FPT Aptech chia sẻ: “Sau học kì 1 FPT Aptech khoảng 6 tháng, em bắt đầu có công việc đầu tiên về mảng code website C# tại công ty NashTech Việt Nam. Khoảng nửa năm tiếp theo, em chuyển qua công việc hiện tại là Dev QA tại Gear Inc”.

Nguyễn Hồng Sơn 2
Bạn Nguyễn Hồng Sơn (áo xám) cùng các bạn trong team bảo vệ đồ án kỳ 4 tại FPT Aptech

Tốt nghiệp FPT Aptech, sớm có một công việc như ý, Nguyễn Hồng Sơn quyết định đăng ký học chuyển tiếp lấy bằng đại học Lincoln (Malaysia). Tâm sự về quyết định của mình, Sơn nói: “Hệ thống giáo dục của Việt Nam và nhiều doanh nghiệp tuyển dụng hiện tại vẫn đặt nặng về bằng cấp, bản thân em thì luôn muốn hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày, nâng cao cả kinh nghiệm thực tế lẫn kiến thức chuyên môn. Nên sau khi ổn định công việc, đầu năm 2024 em quyết định học chuyển tiếp lên để lấy bằng cử nhân Công nghệ thông tin, nâng cao giá trị bằng cấp của mình đang có, và đại học Lincoln (Malaysia) là đích đến tiếp theo của em”.

Sự khác biệt của đại học Lincoln (Malaysia) làm Nguyễn Hồng Sơn ấn tượng ngay từ đầu, thay vì các trường đại học trong nước hay quốc tế khác bởi thời gian học ngắn gọn, học online trong 1 năm là có thể sở hữu thêm 1 tấm bằng cử nhân quốc tế, thay vì đi du học thông thường, tiết kiệm tối đa về thời gian cũng như chi phí.

Nguyễn Hồng Sơn 3

Vừa đi học vừa đi làm, với công việc đặc thù phải OT (làm thêm giờ) khá nhiều, điều khó khăn nhất với cựu sinh viên FPT Aptech có lẽ là chuyện sắp xếp cân bằng thời gian sao cho hợp lý: “Nhiều khi công việc của công ty bận, nên em cũng phải gác lại việc học sang một bên. Nhưng may mắn đại học Lincoln thoải mái và linh hoạt trong việc học online, nên sinh viên có thể học bất cứ lúc nào cũng được”, Sơn chia sẻ thêm.

Theo Nguyễn Hồng Sơn, trong ngành CNTT, việc có nền tảng tiếng anh không chỉ hỗ trợ, mang lại cơ hội việc làm tốt hơn mà còn giúp ích rất nhiều trong việc học tập, cập nhật công nghệ mới, tiếp cận với kiến thức, giáo trình nước ngoài, đặc biệt khi bạn theo học tại đại học Lincoln (Malaysia).

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Công nghệ thông tin – Lập trình 2+1 (3 năm) – Nhận song bằng quốc tế do Tập đoàn Aptech Ấn Độ và Đại học Lincoln (Malaysia) cấp có giá trị toàn cầu là một hướng đi mới cho các bạn trẻ yêu thích và đam mê công nghệ, học nhanh, thực hành nhiều, đi làm sớm.

Lộ trình đào tạo song bằng quốc tế tại FPT Aptech & Đại học Lincoln bao gồm 2 chặng:

Chặng 1: Học 2 năm trực tiếp (Offline) – Hệ thống đào tạo FPT Aptech:

Khi đăng ký học tại FPT Aptech – Đơn vị trực thuộc Tập đoàn FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo CNTT – Lập trình tại Việt Nam, bạn có thể tự tin lựa chọn 1 trong 2 ngành học:

Chặng 2: Học 1 năm trực tuyến (online) – Đại học Lincoln (Malaysia)

Sau khi hoàn thành chương trình học 2 năm tại FPT Aptech, sinh viên có thể đi làm hoặc lựa chọn vừa học vừa làm, học chuyển tiếp tại Đại học Lincoln để hoàn thiện bằng cấp và có cơ hội gia nhập vào thị trường việc làm quốc tế với 1 trong 2 chuyên ngành:

• Ngành Công nghệ thông tin: Bằng cử nhân Bachelor of Information Technology (Hons).
  • Ngành Khoa học máy tính: Bằng cử nhân Bachelor of Computer Science (Hons).

Đăng ký để nhận thông tin chi tiết về chương trình học Cử nhân ngành Công nghệ thông tin – Lập trình 2+1, nhận song bằng quốc tế: TẠI ĐÂY!