Từ bỏ công việc để theo đuổi đam mê không phải là việc ai cũng làm được. Xuyên suốt hành trình học tập và rèn luyện, Huỳnh Bội Sương khiến cho tất cả mọi người bất ngờ bởi tinh thần ham học hỏi và thái độ cầu tiến của mình. Chính vì vậy danh hiệu Sinh viên xuất sắc là vô cùng xứng đáng và cũng là một thành tựu đánh dấu kết quả nỗ lực không ngừng nghỉ trong HK Spring 2023 tại FPT Aptech.

Huỳnh Bội Sương – cô gái từng được khuyên đừng theo nghề Lập trình

Giới thiệu về Huỳnh Bội Sương, cô bạn không thật sự theo đuổi ngành Lập trình viên ngay từ đầu, trước đó, Bội Sương đã có khoảng thời gian 5 năm đi nước ngoài. 

Khi bước sang một đất nước khác, được tiếp xúc với những người bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau, cô bạn đã nhận ra ngành Công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển và Lập trình là một trong những ngành đầy tiềm năng. Vì lẽ đó Sương đã quyết định quay trở lại với việc học tập để tìm kiếm cơ hội cho bản thân. 

Chia sẻ về quá trình tìm đến FPT Aptech:“Trước đó, trong quá trình tìm hướng nghiệp cho người em họ, mình cũng đã đề xuất cho em ngành Lập trình. Sau 2 năm, hiện tại em ấy cũng đã tốt nghiệp và đang đi làm. Khi biết mình đang có ý định học Lập trình, em ấy đã đề xuất tìm hiểu về FPT Aptech bởi trong quá trình học tập em ấy nhận thấy đây là một trong những môi trường rất tốt trong việc đào tạo Lập trình viên.” – Bội Sương bộc bạch.

Khi đến với FPT Aptech, Bội Sương chưa hề có căn bản nào về Lập trình này, chưa kể nhiều người còn dọa rằng Lập trình rất khó đối với con gái, họ khuyên Sương nên từ bỏ đừng theo ngành này.  

Ban đầu có một chút hoang mang sợ hãi tuy nhiên cô bạn vẫn quyết tâm phải thử. Và trái ngọt là danh hiệu Sinh viên xuất sắc ngay học kỳ đầu tiên tại FPT Aptech. 

Trong quá trình đào tạo, Bội Sương đánh giá rất cao chương trình học của FPT Aptech: “Chương trình học ổn vì mình học full stack nên được tiếp xúc khá nhiều với front end và back end cùng các cơ sở dữ liệu khác, mình nhận thấy FPT Aptech sắp xếp thứ tự phù hợp và dễ dàng để bắt kịp nhịp học từng môn. Bạn bè, thầy cô khá là nhiệt tình, khi có bất cứ vấn đề gì đều sẽ được hỗ trợ.” Đối với Sương, những kiến thức và kinh nghiệm được học tại đây bám rất sát thực tế. 

Chưa từng đặt mục tiêu phấn đấu để đạt danh hiệu nào đó trong học tập nhưng bản thân Bội Sương luôn cố gắng không ngừng: “Nếu gặp bất cứ khó khăn gì, mình sẽ tìm đến tất cả những nguồn có thể tham khảo, từ Google, Youtube, những Website học tập uy tín và nguồn tham khảo từ những ngôn ngữ khác để trau dồi. Ngoài ra trong quá trình học tập, các bạn cùng lớp và các thầy cô cũng giúp đỡ mình rất nhiệt tình.”  

Cùng tham gia buổi lễ Tôn vinh sinh viên, Cô Nguyễn Hạ Vy – Giảng viên chuyên môn tại FPT Aptech cho biết: “Riêng về Sương, gần như bạn chưa hề nghỉ một buổi học nào trong quá trình học tập. Mỗi lần cho bạn một bài tập thật khó, thì đến 2 – 3h sáng còn nhắn tin để hỏi về bài tập và mong muốn được hướng dẫn để tìm ra đáp án. Sương không bao giờ bỏ cuộc bất kỳ một thử thách nào trong quá trình học tập. Thật sự rất đáng khen!”
Bên cạnh đó ba mẹ Bội Sương cũng vô cùng hãnh diện về con gái: “Rất vui vì con gái cũng đã trưởng thành và luôn cố gắng học tập rất giỏi. Cảm ơn quý thầy cô tại FPT Aptech và bạn bè đã tạo điều kiện để con gái chúng tôi có cơ hội được học hỏi và phát huy hết khả năng”.

Chia sẻ với FPT Aptech, Bội Sương cho biết bản thân khá tâm đắc một phương châm sống tối giản của người Nhật đó chính là “Cuộc đời của mình cơ bản là chán chường và buồn bã, mình chỉ cần tập quen với việc chán chường buồn bã đó thì mọi chuyện sẽ thuận lợi hơn.” Và đây cũng là kim chỉ nam giúp cô nàng luôn cố gắng để thích nghi với mọi hoàn cảnh để hôm nay có thể tốt hơn hôm qua.  

Hy vọng rằng case study tiêu biểu kỳ này của nhà FPT Aptech sẽ truyền cảm hứng và là động lực cho các bạn sinh viên đang theo học cũng như những bạn đang mong muốn dấn thân vào nghề code nói chung.

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96