Đại học FPT là một trong những trường đại học đa ngành tại Việt Nam với chương trình đào tạo đa dạng, từ Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Thiết kế đến Ngôn ngữ học. Với mục tiêu đào tạo ra những chuyên gia có kiến thức vững chắc và kỹ năng thực tiễn cao, trường đã ghi tên mình vào danh sách những trường đại học hàng đầu Việt Nam nói chung và nói riêng. Vậy chương trình Đại học FPT như thế nào, đại học FPT có học phí ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Đại học FPT
Đại học FPT

Lịch sử và thông tin chung về Đại học FPT

Đại học FPT được thành lập vào năm 2006 với sứ mệnh đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghệ thông tin và truyền thông. Trải qua hơn 10 năm phát triển, Đại học FPT đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo CNTT và truyền thông. Hiện tại, Đại học FPT có ba cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM với hơn 20.000 sinh viên đang theo học các chương trình đại học, sau đại học và liên kết quốc tế.

Trong quá trình hoạt động, Đại học FPT không ngừng đổi mới và cải tiến chương trình đào tạo để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Ngoài ra, trường còn tập trung vào phát triển các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn.

Tầm nhìn và sứ mệnh của trường đại học FPT

Tầm nhìn của Đại học FPT là trở thành đại học hàng đầu tại Việt Nam và khu vực châu Á về giáo dục công nghệ thông tin và các ngành liên quan. Sứ mệnh của Đại học FPT là đào tạo ra những nhân tài chất lượng cao, có khả năng sáng tạo và đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra. Ngoài ra, Đại học FPT còn tập trung vào nghiên cứu phát triển công nghệ thông tin và ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Tầm nhìn và sứ mệnh của Đại học FPT
Tầm nhìn và sứ mệnh của Đại học FPT

Các ngành đào tạo của Đại học FPT

Đại học FPT hiện có ba ngành chính gồm có ngành Công nghệ thông tin, ngành Quản trị kinh doanh và ngành Ngôn ngữ. Dưới đây là thông tin chi tiết về chương trình đào tạo đang được Đại học FPT cung cấp:

Ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ Thông tin của Đại học FPT gồm các chuyên ngành nhỏ như Kỹ thuật phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, Hệ thống thông tin và Thiết kế kỹ thuật số. Với những chuyên ngành này đại học FPT cung cấp quá trình học tập bài bản và luôn cập nhật những kiến thức về công nghệ mới nhất cho các bạn sinh viên, nhằm trang bị cho các bạn trẻ kiến thức và kỹ năng bài bản nhất, phục vụ cho công việc tương lai.

Ngành Quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh gồm các chuyên ngành: Kinh tế quốc tế, tài chính, quản trị truyền thông đa phương tiện, Digital Marketing, quản trị khách sạn, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Ngành Quản trị Kinh doanh của Đại học FPT tập trung vào việc phát triển kỹ năng quản lý và lãnh đạo trong môi trường kinh doanh hiện đại. Sinh viên sẽ được học các kiến thức về Quản trị Chiến lược, Quản trị Nhân sự, Tài chính,…

Ngành Ngôn ngữ

Ngoài các khối ngành Kinh doanh và Công nghệ, ngành Ngôn ngữ là một trong những ngành học nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên. Ngành Ngôn ngữ gồm các chuyên ngành nhỏ như Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn và Ngôn ngữ Nhật. Sinh viên khi theo học ngành Ngôn ngữ tại Đại học FPT sẽ được đào tào bài bản và vững chắc về kiến thức chuyên môn đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm nhằm phục vụ cho công việc tương lai.

Phương thức xét tuyển vào Đại học FPT

Để được vào học tại Đại học FPT, bên cạnh chọn ngành học phù hợp thì các bạn học sinh cần nắm rõ chi tiết về phương thức xét tuyển của trường. Hiện nay, trường Đại học FPT thực hiện xét tuyển qua 3 phương thức khác nhau gồm có xét tuyển thẳng, xét theo điểm thi THPT, xét học bạ, cụ thể như sau:

  • Đại học FPT xét tuyển thẳng với những thí sinh thuộc diện tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy do Bộ GD&ĐT ban hành.
  • Với hình thức xét tuyển theo điểm thi THPT, thí sinh sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn tổ hợp xét tổ hợp môn học xét tuyển.
  • Phương thức này sẽ yêu cầu ứng viên phải đạt xếp hạng top 40 theo điểm thi THPT năm 2023 trở lên. Ngoài ra, bạn còn cần đảm bảo điểm theo khối đăng ký đạt trung bình từ trở lên (tức là từ 15*/30 điểm trở lên).
Các phương thức xét tuyển vào Đại học FPT
Các phương thức xét tuyển vào Đại học FPT

Ngoài các phương thức xét tuyển trên, Đại học FPT năm 2023 còn đưa vào một số phương thức xét tuyển khác như:

  • Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS từ 6.0 điểm (đối với Ngành ngôn ngữ Anh), chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên (Ngành ngôn ngữ Nhật), chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 (Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc).
  • Tốt nghiệp các chương trình đào tạo như: APTECH HDSE/ADSE (Ngành công nghệ thông tin), ARENA ADIM (ngành thiết kế mỹ thuật số), BTEC HND, FUNiX Software Engineering.
  • Tốt nghiệp THPT ở nước ngoài.
  • Đã tốt nghiệp Đại học bất kỳ.
  • Sinh viên chuyển trường từ các đại học thuộc top 1000 trong 3 bảng xếp hạng QS, ARWU và THE. Hoặc sinh viên học tại các trường có chứng nhận QS Star 5 sao về chất lượng đào tạo.
  • Đạt 90/150 điểm trở lên trong kỳ đánh giá năng lực được tổ chức bởi đại học quốc gia năm 2023 đối với cơ sở Hà Nội và 750/1200 đối với cơ sở TP Hồ Chí Minh.

FAQ

1. Đại học FPT có những chương trình đào tạo nào?

Đại học FPT có các chương trình đào tạo từ Cử nhân đến Tiến sĩ, bao gồm Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Quản trị khách sạn, và nhiều ngành khác.

2. Cơ sở vật chất của Đại học FPT như thế nào?

Đại học FPT có các phòng học hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, và thư viện đầy đủ tài liệu để sinh viên có thể học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, trường còn có các phòng lab với các thiết bị và công nghệ mới nhất để sinh viên có thể thực hành và nghiên cứu.

3. Tại sao nên chọn Đại học FPT?

Đại học FPT là trường đại học hàng đầu tại Việt Nam với chất lượng đào tạo cao, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập quốc tế, và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

4. Đại học FPT có các chương trình hợp tác với các trường đại học nước ngoài không?

Có, Đại học FPT đã thiết lập các chương trình hợp tác với các trường Đại học hàng đầu trên thế giới như MIT, Carnegie Mellon, và Stanford.

5. Có dễ dàng tìm được công việc sau khi tốt nghiệp tại trường đại học FPT không?

Đại học FPT là một trong những trường top đầu cả nước với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao, lên đến 96%. Đại học FPT đã thiết kế các chương trình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động hiện nay và có mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, giúp cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với các công việc phù hợp với chuyên môn của mình.

Kết luận

Bài viết trên đây là toan bộ thông tin về ngôi trường Đại học FPT mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, thì Đại học FPT là một sự lựa chọn tuyệt vời. Với các chương trình đào tạo chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập quốc tế, và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, Đại học FPT sẽ giúp cho sinh viên hoàn thiện kiến thức và phát triển sự nghiệp. Mọi thắc mắc về  trường Đại học FPT vui lòng để lại câu hỏi tại website https://aptech.fpt.edu.vn để được giải đáp sớm nhất.

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96