Vừa qua, Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT Aptech khu vực Hà Nội đã tổ chức thành công động lớp học i tờ (IT) #03: “4h Tập Tành Code Cùng Chuyên Gia FPT”, nhận được sự quan tâm lớn của các bạn trẻ yêu thích công nghệ thông tin (CNTT).

tập tành code 1
Lớp học 4 giờ tập tành code cùng chuyên gia FPT số 3

Tham gia lớp học I Tờ #03 lần này, FPT Aptech đặc biệt chào đón nhiều bạn sinh viên năm nhất chuyên ngành CNTT ở các trường Đại học Cao đẳng và các anh chị đã đi làm mong muốn trải nghiệm, tìm hiểu về nghề Lập trình, để có thể tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân và công việc.

Là người thầy có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy Lập trình, trong 4 giờ, thầy Trịnh Quang Hòa đã có những chia sẻ nhanh nhất, ngắn gọn nhất và dễ hiểu nhất tổng quan về ngành Lập trình, quy trình để tạo nên một trang web thực tế, các phần của một website, những công nghệ có thể sử dụng để tạo nên 1 trang tin tức, 1 trang web kinh doanh các sản phẩm,…

tập tành code 2

Với sự hỗ trợ của 2 bạn trợ giảng là sinh viên FPT Aptech, cùng sự hướng dẫn tận tình, “cầm tay chỉ việc” của thầy Trịnh Quang Hòa, các bạn học viên tham gia đã được tự tay thực hành, viết những dòng code từ cơ bản nhất đến nâng cao hơn, sử dụng các công nghệ như HTML, CSS, Bootstrap, JavaScript và Github để xây dựng giao diện website. Bên cạnh đó, các bạn còn được học cách thêm các thư mục ảnh và điều chỉnh thông số kích thước ảnh phù hợp với bố cục của trang web.

tập tành code 3

4 giờ đồng hồ, để học và trải nghiệm đầy đủ một ngành nghề mới có thể là “quá sức” nhưng là khoảng thời gian vừa đủ để có thể hiểu phần nào công việc của một Lập trình viên trong thực tế so với tưởng tượng, hình dung trước đây của các bạn, những khó khăn, thuận lợi khi theo đuổi nghề, và gần nhất là có thể biết những webiste, trang báo, trang TMĐT,…v.v được tạo ra như thế nào.

tập tành code 4

Sau khoảng thời gian “căng não”, tập trung cao độ, tất cả các thành viên trong lớp lớp học 4 giờ tập tành code đã có thể tạo nên một giao diện website đơn giản, hoàn chỉnh cùng với sự đồng hành, hỗ trợ từ giảng viên và 2 trợ giảng. Cuối buổi học, thầy Trịnh Quang Hòa đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học các thành viên của Lớp học I Tờ #03: 4h Tập Tành Code Cùng Chuyên Gia FPT.

Hy vọng buổi học hôm nay đã mang đến cho các bạn cái nhìn rõ ràng về nghề Lập trình viên, giúp các bạn định hướng được ngành nghề của bản thân trong tương lai. Hẹn gặp lại các bạn trong các sự kiện tiếp theo cùng FPT Aptech.

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96