Anh Dương Tuấn Lực – Cựu sinh viên FPT Aptech khóa 2012 với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành lập trình hiện đang giữ vị trí Senior Software Engineer tại AlphaSense (Phần Lan), đồng thời anh là CEO LTV Software – Công ty phần mềm tại Hồ Chí Minh hoạt động hơn 8 năm. 

FPT Aptech – Con đường trở thành Lập trình viên

Anh Lực bắt đầu đam mê Công nghệ thông tin từ những năm cấp 3 và anh đã lựa chọn học Đại học để theo đuổi giấc mơ của mình. Nhưng chỉ sau 1 năm học tập, anh nhận thấy chỉ được học lý thuyết, không áp dụng được vào thực tế nên anh đã quyết định nghỉ học. 

Anh Dương Tuấn Lực – CEO LTV Software

Dành thời gian dài tìm hiểu, anh Lực đã lựa chọn FPT Aptech để tiếp tục chinh phục con đường trở thành Lập Trình Viên của mình. Trong quá trình học tập tại FPT Aptech, anh Lực đã gặt hái cho mình nhiều thành công trên con đường Lập trình. “Sau khoảng 1 năm học tại FPT Aptech mình có thể đi làm và công ty  đầu tiên mình làm là một công ty Nhật Bản và mình rất tự tin và sẵn sàng đi phỏng vấn.” – Anh Lực thẳng thắn chia sẻ.

Nhìn lại quãng đường 12 năm gắn bó với code, anh đã trải qua nhiều vị trí từ Android Dev (ISB VietNam), R&D Manager (DOU Networks), PM (TTEK Inc.), CEO (LTV) đến Founder (Hi Chat),…

Yếu tố quan trọng trở thành Lập Trình Viên và tương lai ngành Công nghệ thông tin

Là một người có hơn 10 năm kinh nghiệm làm Lập Trình Viên và hiện đang Kỹ sư phần mềm cao cấp, anh Dương Tuấn Lực chia sẻ về hành trình để trở thành một Lập Trình Viên chuyên nghiệp: “Trong quá trình làm việc với ngành Software Development, ngoài Technical Skill, cần có kỹ năng giao tiếp tốt. Đối với ngành Software Development thời gian đầu rất khó, dễ gây nản lòng. Nhưng các bạn tiếp tục học hằng ngày sẽ cho các bạn có niềm đam mê nhiều hơn với ngành Công nghệ thông tin này.”

Được mời làm diễn giả của Vietnam Websumit 2023, anh Dương Tuấn Lực đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm và giá trị về công nghệ phần mềm đến cộng đồng.

Cũng theo anh Lực, Việt Nam đang bước vào thời đại chuyển đổi số, các vị trí liên quan đến Công nghệ thông tin ngày càng trở nên quan trọng. “Mình nghĩ là trong vòng 5 năm tới, thậm chí 10 năm tới ngành Công nghệ thông tin cũng như Software Development vẫn tiếp tục phát triển” – Anh Lực nhận định. 

Hệ thống đào tạo FPT Aptech – Nơi viết tiếp giấc mơ Lập trình

Là một CEO của Công ty chuyên về phần mềm tại Hồ Chí Minh, anh Lực đánh giá rất cao các bạn sinh viên đang theo học tại FPT Aptech:“Các bạn FPT Aptech có kỹ năng tốt, ngoài ra các bạn còn được học chương trình tiếng anh là một lợi thế. Tiếng anh cơ bản của các bạn đủ để phục vụ cho công việc”

FPT Aptech – Nơi viết tiếp giấc mơ lập trình

Từ một cậu thanh niên không ngừng nỗ lực để hoàn thiện ước mơ trở thành Lập Trình Viên chuyên nghiệp trong suốt 2 năm học tại FPT Aptech, giờ đây anh đã trở thành Senior Software Engineer và là CEO Công ty Software tại Việt Nam với mức thu nhập nhiều bạn trẻ ao ước.  

Anh Lực bồi hồi trải lòng: “Cảm ơn FPT Aptech đã cho mình cơ hội được học tập tại FPT Aptech, tại vì những kiến thức mình có được từ FPT Aptech đã giúp cho mình rất nhiều trong công việc của mình và giúp cho mình có được cái Career Path như hiện tại”

Anh cũng không quên gửi lời nhắn nhủ tới các bạn trẻ đam mê lập trình: “Mình chúc cho tất cả những bạn ở FPT Aptech có được năng lượng dồi dào nhất để các bạn tiếp tục theo đuổi con đường sự nghiệp của mình trong ngành Công nghệ thông tin này.”

Cùng lắng nghe câu chuyện của anh Dương Tuấn Lực qua video sau nhé:

 

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96