Các thành viên của T2207E sau những tháng ngày miệt mài ăn ngủ cùng đồ án kỳ 3 thì cũng tới ngày được hái trái ngọt. Các bạn ấy với 4 đồ án đã đem tới những dự án triển vọng trình làng cùng nhà FPT Aptech.

Các thành viên của T2207E
Các thành viên của T2207E trong lễ bảo vệ đồ án

Lễ bảo vệ đồ án kỳ 3 của các thành viên lớp T2207E diễn ra tối qua (8/1), tại cơ sở FPT Aptech, 8A Tôn Thất Thuyết là sự cố gắng nỗ lực của các bạn ấy suốt thời gian qua đã được trả trái ngọt bởi những đồ án khá hoàn thiện. Các đồ án của T2207E dưới sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Xuân Cường và phần phản biện với vô số những lời nhận xét, góp ý đến từ giảng viên Nguyễn Tuân đã đem tới những sự hoàn thiện hơn cho đồ án của các bạn ấy.

Giảng viên phản biện
Giảng viên phản biện Nguyễn Tuân và giảng viên hướng dẫn Nguyễn Xuân Cường (áo màu xanh sáng)

4 đồ án của các thành viên T2207E trình làng đó là:

Đồ án 1: Hệ thống nộp hồ sơ dành cho học sinh và trường học

Người dùng có thể nộp hồ sơ đăng ký vào học tại trường. Admin thêm sửa xoá khoá học, ngành học, quản lý feedback của học sinh. Công nghệ JWT. Phần đồ án này nhận đời những lời nhận xét: đồ án khá tốt xong phần đăng ký, đăng nhập (register online) chưa hợp lý, project còn thiếu nhiều tính năng business, thiết kế chưa đẹp, cần thuyết trình rõ ràng hơn.

Đại diện nhóm 1
Đại diện nhóm 1 trình bày đồ án

Đồ án 2: Trang web đặt hoa Online Java Florist

Công nghệ sử dụng: HTML, CSS, Bootstrap, Mysql. Người dùng có thể nhập ở ô tìm kiếm để tìm sản phẩm theo nhu cầu, lọc sản phẩm theo mức giá, đăng ký tài khoản, đăng nhập để mua hàng, thanh toán Online qua Paypal,… Khi đơn hàng trong trạng thái đang chuẩn bị thì khách hàng có thể huỷ đơn hàng, đánh giá sản phẩm. Admin quản lý tất cả, manager dưới quyền admin, admin có thể thêm sản phẩm, thêm banner lên trang chủ, quản lý comment dưới các sản phẩm. Nhận xét từ giảng viên phản biện Nguyễn Tuân: phần liên quan đến business giao dịch thì admin không được quyền xóa dữ liệu. Lệnh delete không được dùng trong database mà chỉ chuyển trạng thái sang không bán, xử lý phần business trước khi gửi Ấn Độ là ổn.

Đại diện nhóm 2
Đại diện nhóm 2 trình bày đồ án

Nhóm 3: Trang web đăng ký các gói bảo hiểm nội bộ của các doanh nghiệp

Công nghệ sử dụng: Bootstrap, Mysql server, asp.Net. Người dùng có thể đăng nhập, xem và tìm hiểu thông tin về các gói bảo hiểm như bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm răng miệng, bảo hiểm tai nạn,… Sau khi đăng ký bảo hiểm, nhân viên có thể xem trạng thái của các gói bảo hiểm. Admin có thể quản lý việc đăng ký các gói bảo hiểm từ nhân viên hoặc khách hàng, phê duyệt các gói bảo hiểm, quản trị nhân viên mới,… Đồ án nhận được góp ý: cần phân chia cấp bậc (level) cho nhân viên để có thể phê duyệt các gói bảo hiểm phù hợp. Phân tích đề bài và phân tích nghiệp vụ chưa thực sự tốt để hiểu rõ bài toán cần làm và cần rút kinh nghiệm cho các kỳ tiếp theo. Giao diện chi tiết, nội dung hơi sơ sài, nên đầu tư hơn về nội dung, kỹ thuật đúng nhưng chưa áp dụng được vào thực tế.

nhóm 3
Đại diện nhóm 3 trình bày đồ án

Đồ án 4: Online Help Desk Hệ thống tự động xử lý yêu cầu, quản lý cơ sở vật chất trường học

Công nghệ Asp.net. Hệ thống tích hợp 9 cơ sở và 16 nhân viên. Người dùng đăng nhập vào tài khoản đã được cấp hoặc tài khoản Google. Yêu cầu được gửi có thể chọn mức độ nghiêm trọng và gửi đến cho người quản lý ví dụ như bóng đèn hỏng. Tài khoản của người quản lý cơ sở có thể xem thông báo được gửi đến, gán cho nhân viên xử lý vấn đề, hoặc từ chối yêu cầu nếu đó là spam. Admin có thể gán thêm nhân viên cho từng cơ sở. Đồ án nhận được góp ý: luồng rõ ràng, vai trò business ổn, đúng yêu cầu và có thống kê trên hệ thống, đầu tư phần trình bày.

nhóm 4
Đại diện nhóm 4 trình bày đồ án

Chúc mừng các bạn đã hoàn thành chặng đường thứ 3 tại FPT Aptech, trước mắt chúng ta chỉ còn 1 hành trình nữa thôi là chúng ta có thể yên tâm đi chinh chiến khắp mặt trận Coder rùi. Chúc cho các thành viên của T2207E sẽ ngày một hoàn thiện mình hơn để có những dự án xuất sắc trong những kỳ học sắp tới nhé!

Huyền Tomato

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96