Với mong muốn tạo điều kiện phát triển toàn diện thể chất, nâng cao sức khỏe cho các bạn sinh viên đang theo học tại FPT Aptech Hà Nội. Ngày 14/05 vừa qua, giải đấu “FAI – Billiards Champion 2023” tổ chức tại Mắt Lơ Billiards Club với sự tham gia của hơn 50 cơ thủ trẻ. Trải qua 10 giờ thi đấu đầy kịch tính, mùa giải năm nay chính thức khép lại và tìm ra 4 gương mặt xuất sắc nhất. 

FAI Billiards Championship 2023
Thời gian truyền thông và chính thức mở đơn đăng ký chưa tới nửa tháng nhưng giải đấu lần này nhận được sự hưởng ứng rất tích cực từ các bạn sinh viên.

FAI Billiards Championship 2023 được tổ chức bởi FPT Aptech với tổng giải thưởng lên tới hàng chục triệu đồng gồm các nội dung trao thưởng cho Quán quân, Á quân và đồng hạng 3. Ngay từ sáng sớm nhiều cơ thủ đã có mặt để “luyện tập cơ tay” trước khi bước vào trận đấu chính thức. 8 bảng đấu liên tục hơn 10 giờ đồng hồ, các tuyển thủ nhà FPT Aptech phải tập trung hết sức cao độ xuyên suốt giải đấu và không quên sử dụng những “món nghề” của riêng mình.

Ban tổ chức cuộc thi
Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ cùng các cơ thủ tại lễ khai mạc.

Chiếu theo thể thức bida 8 bóng với nội dung có cú đánh gọi được chơi với một bi cái và 15 bi mục tiêu được đánh số từ 1 đến 15. Một cơ thủ phải đưa vào lỗ 1 nhóm bi được đánh số từ 1 đến 7 (bi màu) trong khi cơ thủ khác phải đưa vào lỗ 1 nhóm bi khác được đánh số từ 9 đến 15 (bi khoang/bi sọc). Cơ thủ nào đánh hết nhóm bi của mình sau đó đánh bi số 8 vào lỗ một cách hợp lệ thì thắng luôn ván đó.

Mắt Lơ Billiards Club
Giải đấu được diễn ra tại không gian hiện đại của Mắt Lơ Billiards Club.

Ở mùa thứ 2, FAI Billiards Championship 2023 nổi bật với những con số hết sức ấn tượng: 110 trận đấu vô cùng căng thẳng bao gồm 95 trận đấu vòng sơ loại, 8 vòng loại 1:16, 4 trận tứ kết, 2 trận bán kết và chung kết. Theo thể lệ chơi bida 8 bóng, từ vòng loại BTC áp dụng thể thức BO3 vào trận đấu, cho đến vòng 1:16 sinh viên thi đấu theo thể thức BO5. Vòng Bán kết và Tứ kết áp dụng thể thức BO7 và cuối cùng là chung kết với thể thức BO9. Ngay từ vòng loại đã xuất hiện rất nhiều lượt đấu khiến cả cơ thủ lẫn khán giả phải “toát mồ hôi” bởi những màn lật kèo ở phút cuối hoặc từ tỉ số 2-0 xoay chuyển thành 3-2 dứt điểm tấm vé đi tiếp. 

Tổ trọng tài hoạt động hết công suất
Tổ trọng tài hoạt động hết công suất, luôn công tâm trong mọi tình huống cũng như bám sát từng đường cơ hướng đến tính công tâm nhất cho giải đấu.

Kể từ khi phát động, các bạn đã chủ động liên lạc và lên lịch hẹn nhau đi đấu tập. Có bạn đã nắm được điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ nhờ vậy rất nhiều bàn thắng “Knock out” xuất sắc xuất hiện từ lượt đấu loại. Ở vòng 1-16 và tứ kết sức nóng đã nhanh chóng hiện rõ khi mà mỗi cơ thủ đều hết sức tập trung vào từng đường cơ của mình. Nhiều bạn chỉ vì thiếu một chút may mắn mà vụt mất cơ hội giành lấy tấm vé để bước vào vòng trong đầy tiếc nuối. 

Màn tranh tài của 2 sinh viên
Hồng Phong và Đức Duy đều là những tuyển thủ “có máu mặt” tại mùa giải năm ngoái. Ở lần quay trở lại này cả hai đều được đánh giá là một trong những cơ thủ có lối chơi sát thương cao. Phần lớn chiến thắng của cả Phong và Duy đều dứt điểm đối thủ với tỉ số 3-0.
Top 4 chung cuộc
Top 4 chung cuộc lần lượt gọi tên: Quán Quân: Hoàng Đức, Á Quân: Văn Sơn. Đồng hạng ba: Đức Duy và Trịnh Hưởng.

Hoà chung với không khí Seagame 32, FAI – Billiards Championship 2023 đã có một mùa giải vô cùng thành công dựa trên tinh thần thể thao công bằng – đạo đức – tôn trọng. Sau giải đấu, những người làm chương trình xin được gửi lời cảm ơn nồng nhiệt nhất đến các cơ thủ đã rất nhiệt tình và sôi nổi tham gia giải đấu FAI – Billiards Championship 2022 ngày hôm ấy. Bầu không khí tại giải đấu vô cùng tuyệt vời, nhiều cơ thủ không may mắn được vào vòng trong dù bị loại ở vòng trước vẫn tiếp tục ở lại để cổ vũ tiếp thêm sức mạnh cho những cơ thủ đang còn thi đấu thể hiện tính kết nối và tinh thần trượng nghĩa đẹp đẽ của thể thao. 

Các bạn nhớ dõi theo các sự kiện tới đây của chúng mình nữa nhé!

Linh Đan

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96