Vừa qua, FPT Aptech khu vực Hà Nội đã tổ chức thành công buổi học thử trải nghiệm: “1 Ngày Code Tự Do – Cùng chuyên gia FPT”, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ yêu lập trình từ các ngành nghề khác nhau tham gia.

lập trình 1

Với mong muốn có thể lan tỏa tình yêu, niềm đam mê học Lập trình đến nhiều bạn trẻ trên khắp Việt Nam, FPT Aptech không ngừng tổ chức những lớp học thử miễn phí trong suốt năm 2020 & 2021. Trong lần trở lại này, thay vì những lớp học online như trước đây (do tình hình dịch Covid-19), 1 Ngày Code Tự Do – Cùng chuyên gia FPT được chào đón các bạn đến trực tiếp trải nghiệm tại cơ sở số 8A Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

lập trình 2

Một ngày “đóng giả” làm sinh viên FPT Aptech, ngồi gõ code, lập trình website có lẽ sẽ là những dấu ấn đặc biệt, mới mẻ, lần đầu tiên được có với hầu hết người học. Tham gia buổi học lần này, FPT Aptech không chỉ chào đón các bạn sinh viên, mà còn có cả các bạn học sinh lớp 12, người đã đi làm (kỹ sư điện, chuyên viên ngân hàng,…) cùng thử sức.

lập trình 3

Sau khi được thầy giáo Trịnh Quang Hòa giới thiệu tổng quan cơ bản về website (trình duyệt, Internet, máy chủ), quy trình xây dựng website, sử dụng các công nghệ như HTML, CSS, thư viện hỗ trợ Bootstrap, cách thêm hiệu ứng âm thanh,.. các bạn cùng nhau bắt tay vào thực hành code từ những bước đơn giản nhất, để tạo nên giao diện hoàn chỉnh của 1 website.

lập trình 4

1 Ngày Code Tự Do – Cùng chuyên gia FPT không chỉ đòi hỏi bạn phải thực sự yêu thích, mong muốn khám phá ngành Lập trình mà còn đòi hỏi tính kiên trì, nhẫn nại. Thật may, khi 100% các bạn tham gia đều hoàn thành thử thách hoàn thiện giao diện trang như đề bài, và được thầy Trịnh Quang Hòa tận tay trao Chứng nhận Khóa học của FPT Aptech.

lập trình 5

Chia sẻ cảm nhận về 1 ngày học hết mình cùng FPT Aptech, Nguyễn Kim Thảo (sinh năm 2004) hiện đang là sinh viên khoa Kinh tế đối ngoại tại trường Đại học Ngoại thương nói: “Em quyết định tham gia buổi học ngày hôm nay là vì muốn biết thêm một mảng kiến thức mới, em chưa từng được trải nghiệm bao giờ. Theo em, không đơn thuần học kinh tế là chỉ biết về kinh tế, việc biết thêm code sẽ có nhiều lợi ích cho em sau này. Em thấy buổi học rất dễ hiểu, mặc dù trước khi đến đây, em chưa biết gì về code, nhưng khi học em được thầy và các bạn đã học CNTT hướng dẫn rất nhiệt tình”.

lập trình 6

Còn với Lê Huy, một du học sinh mới từ Nhật về, buổi học là dịp cậu bạn được ôn lại kiến thức: “Em đã học được nhiều kiến thức mới trong buổi học hôm nay, thầy hướng dẫn khá dễ hiểu. Ở Nhật, em có học ngành Công nghệ thông tin, những kiến thức trong buổi hôm nay em đã được học. Hiện em muốn đi học lại để bổ túc kiến thức chuyên ngành, chuẩn bị cho việc đi làm.”

lập trình 7

Hy vọng rằng, 1 Ngày Code Tự Do – Cùng chuyên gia FPT đã đem đến cho tất cả các bạn một trải nghiệm thú vị, thực hiện được đúng sứ mệnh của mình, khơi dậy và lan tỏa tình yêu với Lập trình.

Cùng FPT Aptech nhìn lại những hình ảnh đẹp trong buổi học hôm ấy nhé:

lập trình 8
Hình ảnh bàn check in trước giờ vào lớp học
lập trình 9
Các bạn chăm chú code, hoàn thành đề bài được đưa ra
lập trình 10
Trải nghiệm lần đầu tiên gõ code thật thú vị với nhiều bạn trẻ
lập trình 11
Hoàn thành xuất sắc thử thách từ FPT Aptech

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96