Biết đến cuộc thi tìm ra nhóm Lập trình viên xuất sắc FPT Aptech 2019 – DEV 20 hiện đang tổ chức tại Hà Nội, Vinbrain hy vọng rằng việc đồng hành cùng FPT Aptech sẽ tìm ra được những Lập trình viên tài năng cùng phát triển thành công dự án “Trợ lý bác sĩ” để giải bài toán cứu giúp 4,7 tỷ người. Dự án này sẽ được ứng dụng tại Vinmec đầu tiên.

Trong buổi Lễ khởi động cuộc thi tìm ra nhóm Lập trình viên xuất sắc FPT Aptech 2019 diễn ra ngày 15/05, ông Trương Quốc Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Vinbrain (Thuộc VinTech) đã có mặt và chia sẻ thông tin về thông tin dự án “Trợ lý bác sĩ” mà chính ông đang nghiên cứu phát triển bằng cách ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) kết hợp với công nghệ thị giác máy tính (Computer Vision) và công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP). Nếu dự án này thành công thì có thể giúp giảm thiểu được những sai sót trong chuẩn đoán bệnh lý.

Thông qua cuộc thi DEV 20, ông Hùng nói riêng và Vinmec nói chung cũng mong muốn cùng FPT Aptech tìm ra được những Lập trình viên có tài năng với sức trẻ của mình, trao cho họ những cơ hội để có thể phát triển thêm kỹ năng cá nhân. Với gói tài trợ 40 triệu đồng của mình cho cuộc thi, Vinmec đã thật sự mang tới một động lực thực tế khiến các nhóm thi cảm thấy hào hứng hơn.

Đầu năm 2019, tập đoàn FPT phối hợp với Bộ Y Tế đã tổ chức Hội thảo Trí tuệ nhân tạo trong Y tế với nội dung chính về ứng dụng của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong ngành y tế. Chính tập đoàn FPT cũng đã phát triển thành công Hệ thống Quản lý Bệnh viện FPT.eHospital tích hợp trí tuệ nhân tạo giúp bệnh viện vận hành và quản lý trực tuyến theo thời gian thực; giúp các bác sĩ tối ưu hóa việc khám bệnh, giảm thời gian chờ của bệnh nhân trung bình từ 4 phút xuống còn 1 phút.

Chính vì thế, FPT Aptech (Thuộc Tổ chức Giáo dục FPT – Tập đoàn FPT) cũng đã luôn xây dựng khung chương trình học liên tục cập nhật nhằm đem tới cho học viên những kiến thức mới nhất, phù hợp với xu thế phát triển của công nghệ trong thời đại 4.0.

DEV 20 là cuộc thi tìm ra nhóm Lập trình viên xuất sắc dành cho các bạn sinh viên hiện đang theo học tại Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT Aptech. Trước đó FPT Aptech cũng là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có tới 3 nhóm thi đạt giải thưởng trong cuộc thi TechWiz 2019 do Aptech Global tổ chức với quy mô toàn cầu. Vinmec luôn quan tâm và theo dõi tiến trình của DEV 20 liên tục trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi từ vòng sơ loại tới vòng Lộ diện.

Vòng Chung kết của DEV 20 sẽ diễn ra chính thức vào ngày 15/06 với phần phản biện và thuyết trình trực tiếp với Hội đồng Chuyên môn của 14 nhóm thi đã vượt qua vòng Lộ diện.

Trà My

FPT Aptech – Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96