Cuộc thi quốc tế dành cho các coder Techwiz đã trở lại với sự tham gia của FPT Aptech và 15 quốc gia khác thuộc hệ thống Aptech Global trong lần thứ 4. Đây là cơ hội để các tài năng trình diễn kiến thức chuyên môn và kỹ năng quản lý thời gian của mình trước cộng đồng công nghệ thông tin toàn cầu.

Năm nay, Techwiz 4 tiếp tục gây sốt với 2 hạng mục mới, mang đến nhiều thách thức khác nhau cho các thí sinh. Với phần thưởng lên tới 43.000 USD, bao gồm hiện kim và học bổng, cuộc thi hứa hẹn sẽ thu hút các tài năng đỉnh trẻ cao với những ý tưởng đột phá, sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ.

Từ nay đến hết ngày 31/7, FPT Aptech mở vòng ký theo team (4-6 người) dành cho các sinh viên FPT TẠI ĐÂY. Các team sẽ lựa chọn 1 trong 6 hạng mục như: Website Design & Development, Web Application Development, Mobile App Development, IoT Solutions Development, Big Data Processing using Data Science, AI & ML for Intelligent Solutions.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 9 – 14/8 trên toàn cầu, với mỗi bảng đấu sẽ có mốc thời gian nộp bài riêng. Sau vòng loại đầu tiên, Top 10 đội xuất sắc nhất mỗi bảng đấu sẽ thuyết trình với Ban Giám khảo quốc tế bằng tiếng Anh và chọn ra các đội đạt giải nhất, nhì và ba.

Tiến trình của cuộc thi năm nay

Để thể hiện kỹ năng và sự sáng tạo của mình, BTC đã chia nhỏ các hạng mục theo các công nghệ sinh viên được sử dụng. Sinh viên có quyền chọn các phần mềm & công nghệ dưới đây khi đăng ký và dựa vào đó BTC sẽ chấm điểm theo thành phẩm.

Hạng mục Website Design and Development:

Front End: HTML5, CSS3, Bootstrap / Angular / ReactJS, JavaScript, jQuery, XML, Figma UI Toolkit

Data Store: JSON files or TXT files

Hạng mục Web Application Development:

Front End: HTML5, CSS3, Bootstrap / Angular / ReactJS, JavaScript, jQuery, XML, Figma UI Toolkit

Client & Server: Java 9 or higher, Java EE 7 or higher with Apache NetBeans IDE/Eclipse latest version

OR C# 7 with Visual Studio IDE 2019 or higher, ASP.NET MVC and Core

OR PHP 7 or higher version with Laravel Framework (optional)

OR Python 3.0 or higher version with PyCharm IDE, Django/Flask framework

Database: MySQL 5.7 or higher/ SQL Server 2016 or higher

Hạng mục Mobile App Development:

Programming Software & IDE: Android Studio IDE with Android 9 or higher with Java, Flutter with Dart

Database: SQL Lite/FireBase

Hạng mục IoT Solutions Development:

Hardware and Software: Raspberry Pi, Sensors, Button Camera, OpenCV, Python, and other libraries

Hạng mục Big Data Processing using Data Science:

Python/R, CSV file, Hadoop, Spark, Hive, PigLatin, Tableau

Hạng mục AI & ML for Intelligent Solutions:

Python/R, CSV file, NLP Tools, Tensorflow, Keras, Other Machine Learning Libraries and APIs

Cơ cấu giải thưởng từ Aptech Global

Ngoài cơ hội trau dồi thêm về kỹ năng, đội thi tham dự sẽ nhận được tổng giải thưởng lên tới $43,000 từ Aptech Global kèm theo học bổng từ Lincoln University College. Ngoài ra, những đội thi xuất sắc cùng mentor sẽ được FPT Aptech lựa chọn và trao những giải phụ hấp dẫn.

Trong mùa thứ 3, FPT Aptech đã giành hai giải nhất, một giải nhì và hai giải ấn tượng do ban giám khảo bình chọn trong khuôn khổ cuộc thi. Hy vọng rằng trong mùa 4 này, sinh viên và mentor FPT Aptech sẽ giữ vững phong độ, tiếp tục tạo nên kỳ tích trong cuộc thi năm nay.

Quỳnh Anh

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96